Ngã Ba Đông Dương

226 reviews Viết review

Ngã ba Đông Dương (xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tiếp giáp ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia là nơi bạn có thể đến để thử cảm giác “một con gà gáy cả ba nước cùng nghe thấy”.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pờ Y, Ngọc Hồi, Kom Tum

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Giới thiệu ngã ba Đông Dương

Đi đến Bờ Y, tìm về ngã ba Đông Dương – điểm đến nổi tiếng của Kon Tum, “khoái” nhất vẫn là vượt bằng xe máy, cảm giác được tự do tự tại, tự mình khám phá ra nhiều điều ở miền đất Tây Nguyên nắng gió này.
Khi đặt chân lên vùng biên qua những bậc thang là chạm tay vào cột mốc làm bằng đá hoa cương, cao 2 m, nặng gần 900kg, được đặt trên độ cao 1.086 m là một trong hai cột mốc biên giới ghi danh ba quốc gia Lào – Việt Nam – Campuchia. Cột mốc hình tam giác, mỗi mặt quay về phần lãnh thổ của quốc gia đó với hình quốc huy trang trọng.
Khi đã chinh phục được đỉnh cao, chạm tay vào biên giới thì bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ vùng ngã ba Đông Dương trù phú, xanh tươi ngút ngàn. Cảm giác chinh phục được đỉnh cao, tận mục sở thị cột mốc ba mặt có một không hai luôn là điều thích thú với nhiều khách du lịch.

Những điều cần lưu ý khi đến Ngã ba Đông Dương

- Đi đúng tốc độ, khi đi Tây Nguyên có thể bị bắn tốc độ ngay đầu vào thành phố Pleiku. Đặc biệt trên đường từ Kon Tum đi Đak Tô, Ngọc Hồi có khá nhiều điểm cảnh sát giao thông bắn tốc độ. Nhưng họ ra giữa đường bắn chứ không bắn kiểu “núp” như ở miền Bắc.

- Các biển đường khu vực Tây Nguyên này không được rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn, nếu bạn muốn rẽ vào địa điểm nào đó thì vẫn nên kiếm người dân địa phương để hỏi cho chắc.

- Đường từ Kon Tum ra các khu vực xung quanh có những đoạn vẫn đang làm nên khá xấu, nếu trời mưa các bạn nên cẩn thận, tránh đi vào vũng nước vì có thể đó là những ổ gà rất lớn.

- Đường từ Cửa khẩu bờ Y về Kontum khi chiều tối không có đèn, nên chạy chậm và cẩn thận, khi thuê xe máy nên kiểm tra kỹ đèn và xe vì đường xá rất nguy hiểm. Bạn có thể chinh phục hoàn tất Ngã ba Đông Dương và trở về Kontum trong ngày.

- Khi đến cửa khẩu bạn phải xin phép các anh biên phòng để được chạy lên cột mốc. Không được phép ngồi lên cột mốc để chụp ảnh và không xã rác xung quanh cột mốc. Bạn nên mang theo CMND hoặc hộ chiếu để các anh bộ đội biên phòng ghi thông tin mới được cho lên cột mốc.

Nên đến Ngã ba Đông Dương vào thời gian nào

Vào tháng 10, 11 âm lịch là mùa thu hoạch nên khi đến Kon Tum thời điểm này là thú vị, khi chinh phục Ngã ba Đông Dương bạn có thể dừng chân tham quan Kontum. Bạn có thể đi vào tháng 1 nếu muốn ngắm cảnh núi rừng cao su mùa lá rụng. Còn khi đến tháng 12, bạn sẽ có cơ hội ngắm hoa dã quỳ vàng rực rỡ cả một góc trời, song song đó là nhiều lễ hội đặc sắc.

Thuê xe

Để di chuyển trong Kon Tum hoặc đi chơi ra các khu vực xung quanh Bạn có thể thuê xe máy, ô tô hoặc taxi.

- Taxi Mai Linh: 060.383.8383.

- Taxi Vinh Sơn: 060.385.8585.

Nếu bạn đi nhóm đông người có thể thuê xe ô tô đi 1 - 2 ngày ra các huyện khác của tỉnh Kon Tum. Bạn có thể liên hệ với khách sạn để thuê xe giá sao cho hợp lý.

Ở Kon Tum không thịnh hành dịch vụ cho thuê xe máy nên nếu muốn thuê xe máy đi chơi thì Bạn nên hỏi thuê ở quầy lễ tân hoặc bảo vệ của khách sạn. Một số khách sạn không có dịch vụ này nhưng bảo vệ sẽ liên hệ hỏi thuê của xe ôm gần đó giúp Bạn. Giá rơi vào khoảng 120.000đ - 150.000đ/ ngày, xăng tự đổ.

3.9
dựa trên 226 đánh giá
5
69.47%
157
4
6.64%
15
3
0.88%
2
2
1.33%
3
1
2.21%
5

Hình ảnh

Ngoc Chau 2022-08-25 09:06:30

Nếu đi từ HN đến ngã 3 Đông Dương bằng đường bộ rất khó đi và quãng đường khá xa, còn di chuyển bằng máy bay thì từ Playku đến Ngã 3 Đông Dương đi theo lối quốc lộ 14 từ Kon Tum đến cửa khẩu Bờ Y. Từ cửa khẩu Bờ Y lên cột mốc chừng 10km, đường lên cột mốc khó đi, độ dốc cao đường quanh co. 2 ô tô tránh nhau phải tìm chỗ và nép vào để đi. Đi xe máy khá nguy hiểm. Nói chung cột mốc rất ít các bạn chinh phục, ngoài cột mốc cũng chẳng có gì thú vị ngoài mục đích chinh phục của các Phượt thủ.

Trả lời
King Nguyen 2020-12-10 16:43:19

đi thử cho biết
đường đi xa trung tâm quá, thử 1 lần thôi chứ ko có gì vui :)

Trả lời
Lương Phúc 2019-08-19 11:50:58

hành trình xuyên rừng
Những đồi cà phê bạt ngàn, vượt qua những cánh đồng, con suối…
đặt chân lên cột mốc ngã ba Đông Dương… => rất thú vị

Trả lời
Khương Kiện 2019-06-11 15:18:54

hay ho
Chổ này chỉ yếu để các bạn check-in
Cũng khá hay ho khi là cột mốc của 3 nước :))
Đường hơi xa, nhưng cũng đáng thử

Trả lời