Khu du lich sinh thái Thác Pa Sỹ

152 reviews Viết review

Khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ nằm trên địa phận làng Kon Tu Rằng của người Rơ Mâm, xã Măng Cành, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, cách trung tâm huyện Kon Plong 6km về phía tây bắc. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ với những cánh rừng thông nguyên sinh và hệ thống thác, hồ xung quanh. Khí hậu nơi đây trong lành, mát mẻ quanh năm tạo điều kiện cho những chuyến dã ngoại, cắm trại cuối tuần cho bạn bè.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xã Măng Cành, Huyện Kon Plong, Tỉnh Kon Tum

Nằm trong tổng diện tích 25 hec ta, khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ có một cơ sở hạ tầng để phục vụ cho du khách mỗi khi đến tham quan với hệ thống đường đi, nhà rông văn hóa, xưởng sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhà trưng bày văn hóa của người dân tộc Rơ Mâm, trang trại trồng rau và hoa. Bạn sẽ phải choáng váng với những công trình đẹp mà không kém phần hiện đại trong một khu sinh thái bốn xung quanh chỉ có cây lá.


khu sinh thai bon be la cay la

Trung tâm của khu du lịch là thác Pa Sỹ nằm ở độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển. Thác được hình thành từ 3 ngọn suối lớn nhất ở Măng Đen, nên được gọi là Pau Suh, theo tiếng dân tộc Rơ Mâm có nghĩa là 3 nguồn suối chụm lại thành một dòng. Sau này tên thác được đọc chệch đi thành Pa Sỹ.

trung tam la thac pa sy

Vào những ngày trời nắng oi ả, đứng dưới con thác, cho nước đổ từ từ trên người, cảm giác như gột rửa đi hết những muộn phiền của cuộc sống thường ngày.

nhung ngay oi a dam minh trong nhung dong nuoc mat lanh tu con thac chay xuong

khu du lich sinh thai thac pa sy

khu du lich sinh thai thac pa sy

Đến với khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ, bạn còn được thưởng thức triển lãm hàng nghìn tượng gỗ do các nghệ nhân thuộc nhiều tộc người trên địa bàn tỉnh Kon Tum chế tác, hay tham gia những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của người Rơ Mâm như: Tết gieo mạ và mừng lúa mới, cúng chuồng trâu, tục táng….

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

4.1
dựa trên 152 đánh giá
5
50.66%
77
4
10.53%
16
3
5.92%
9
2
0.66%
1
1
0.66%
1

Hình ảnh

Anh Tuyen 2018-11-23 10:58:01

đặc biệt
Thác Pa Sỹ nằm ở trung tâm khu du lịch sinh thái – văn hóa thác Pa Sỹ, thuộc huyện Kon Plông, phía đông nam tỉnh Kon Tum

Trả lời