Sông Đắk Bla

178 reviews Viết review

Đến phố núi Kon Tum, bạn sẽ ngỡ ngàng với hình ảnh dòng sông Đắk Bla như một dải lụa mềm uốn lượn điệu đà ôm gọn thành phố Kon Tum bé nhỏ, và sẽ thật ấn tượng khi nhìn thấy giữa vùng sông nước Đắk Bla bao la rộng lớn, những chiếc thuyền độc mộc như những chiếc lá rừng lững lờ trôi trên sông.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum

Bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ khi được xuôi dòng sông này trên những con thuyền độc mộc của người Ba na. Ngỡ ngàng nhìn thấy phía bờ Nam là những bãi mía xanh rì và ẩn khuất sau đó là những ngôi làng của đồng bào Bana và làng Phương Hòa của người Kinh.

phia nam thap thoang nhung bai mia xanh ri

Bờ Bắc dòng sông là "phố núi" Kon Tum. Đây đó thấp thoáng bóng dáng làng mạc người Ba Na, Rơ Ngao. Đó là những làng dọc theo dòng sông như: Kon Hra Chót, Kon Tum PơPâng, Kon Tum MơNây, Kon Tum...

phia bac thap thoang bong dang lang mac

Chỉ khi nào được ngồi trên thuyền, bạn mới thấy rõ được sự thơ mộng của dòng sông này, mới cảm nhận được sông chảy ngược là thế nào. Nước sông trong xanh và mát lạnh, có những đoạn chảy êm đềm.

nuoc song trong xanh va mat lanh

Có những đoạn lại có ghềnh đá, nước chảy cuồn cuộn. Khi thuyền chúi mũi xuống dòng nước cuồn cuộn chảy lúc qua những ghềnh đá, lại hò hú, sợ hãi.

song dak bla

Theo con thuyền gỗ độc mộc chạy dọc Đăk Bla dưới ánh nắng hoàng hôn vào buổi chiều, dòng sông bên bồi bên lở, có những cồn cát nổi lên giữa dòng và những rẫy ngô, tạo nên cảnh vật hoang sơ, mang lại cảm giác thư thái, yên tĩnh để đắm nhìn.

anh nang hoang hon tren song

Vào buổi tối, con sông như êm đêm dưới những bóng đèn rọi xuống in mình dưới lòng nước như một bầu trời đầy sao.

anh den hiu hat duoi long song

Ngày nhàn, thong dong thuyền quăng vài mẻ lưới thế nào cũng kiếm được vài ký cá tôm đem về cho vợ con và lai rai rượu cần với bạn bè. Hoặc lên đầu nguồn vào rừng bẫy con chim, con thú ra sông uống nước. Trên những con thuyền độc mộc các chàng trai chưa vợ trổ tài tiếng hú và điệu hò thế nào cũng được cô gái đến bắt làm chồng. Đắk Bla sẽ là một trong những hành trình đáng nhớ của bạn khi đến du lịch Kon Tum.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

4
dựa trên 178 đánh giá
5
55.62%
99
4
9.55%
17
3
10.67%
19
2
1.69%
3
1
1.12%
2

Hình ảnh

Anh Tuyen Tran 2021-08-30 16:57:13

Nên đến

Trả lời
Lương Phúc 2019-08-19 11:45:30

dòng sông chảy ngược
Ấn tượng khi nhìn thấy giữa vùng sông nước Đắk Bla bao la rộng lớn, những chiếc thuyền độc mộc như những chiếc lá rừng lững lờ trôi trên sông.

Trả lời