Chùa Suối Đổ

23 reviews
Viết review
Chùa Suối Đỗ có nước trong mát lạ thường đến nỗi nhiều lời đồn đại có thể chữa được nhiều bệnh. Nhiều người đến đây còn mang theo chai, lọ đựng đem về uống. Không biết thực hư ra sao, nhưng chỉ riêng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi này cũng đã đáng để kéo nhau “đi chùa Suối Đổ”.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa, Việt Nam

Hình ảnh du lịch
Chùa Suối Đổ
Xem tất cả ảnh

Từ Nha Trang, đi theo Quốc lộ 1A khoảng 10km, rẽ trái vào một con đường làng thuộc xã Diên Toàn, huyện Diên Khánh, rồi chạy thẳng đến chân núi là đến đường lên chùa Suối Đỗ Nha Trang. Từ chùa Suối Đỗ Nha Trang, khách viếng chùa phải leo bộ lên khá cao nhưng cũng dễ đi vì có các bậc thang bằng xi-măng vững chãi và khung cảnh thiên nhiên mát mẻ. Bạn có thể vừa đi vừa ngắm dòng suối róc rách, len lỏi giữa rừng núi nên thơ.
Đi hết những bậc thang, trước mắt khách hành hương Phật giáo sẽ hiện ra chùa Suối Đỗ Nha Trang nổi tiếng, xây dựng cheo leo trên núi. Thực ra, ở chùa có 2 ngôi chùa gọi là: Quan Âm Sơn Tự và Phổ Đà Sơn Tự. Quan Âm Sơn Tự là nơi tập trung đông khách viếng nhất. Chánh điện của chùa này thờ Phật Quan Âm uy nghi và lộng lẫy, bên trái là miếu thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na, bên phải là đền thờ “Ngũ mẫu” Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vào ngày Vía, ngôi chùa này đón hàng ngàn lượt khách viếng. Như một nét văn hóa du xuân của người Việt, khách thập phương đến đây để cầu bình an, may mắn trong năm mới.

Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.74
dựa trên 23 đánh giá
5
82.61%
19
4
8.7%
2
3
8.7%
2
2
0%
0
1
0%
0
avatar
avatar
Trương Phượng 2019-08-18 21:18:47

chua ba tam linhBon minh toi day de cau binh an

Trả lời