Hòn Tằm - Nha Trang

575 reviews
Viết review

Hòn Tằm nằm gọn trong vịnh Nha Trang không chỉ hấp dẫn bởi trời xanh, cát trắng, mà còn lôi cuốn bởi những trò chơi: kéo dù bay, mô tô nước, ván buồm, lướt ván, thám hiểm san hô… Đây là địa điểm không thể bỏ qua dành cho những tay chơi "nghiện" bộ môn cảm giác mạnh.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Hòn Tằm, Nha Trang, Việt Nam

1. GIỚI THIỆU VỀ HÒN TẰM NHA TRANG

Hòn Tằm Nha Trang hay còn gọi là đảo Thủy Kim Sơn nằm gọn trong vịnh Nha Trang không chỉ hấp dẫn bởi trời xanh, cát trắng, mà còn lôi cuốn bởi những trò chơi: kéo dù bay, mô tô nước, ván buồm, lướt ván, thám hiểm san hô… Đây là địa điểm không thể bỏ qua dành cho những tay chơi "nghiện" bộ môn cảm giác mạnh.

hon-tam-nha-trang

2. HÒN TẰM NHA TRANG Ở ĐÂU?

Hòn Tằm cách thành phố Nha Trang 7km về phía Đông Nam. Nếu đi tàu khách khoảng 25 phút, đi ca nô mất độ 7 phút. Điều đặc biệt là ở đây còn giữ nhiều nét đẹp nguyên sơ và thuần khiết của vùng biển.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN HÒN TẰM NHA TRANG

Từ sân bay Cam Ranh về cảng Hòn Tằm: Bạn có thể đi bằng taxi hoặc xe bus.

  • Đi bằng Taxi: Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đến cảng Hòn Tằm là 35km. Thời gian di chuyển khoảng 45 phút với chi phí từ 250.000 VND đến 350.000 VND. Để có giá tốt hơn bạn nên liên hệ với các hãng chạy xe của sân bay Cam Ranh.
  • Đi bằng xe Bus: Tại sân bay Cam Ranh luôn có một hãng xe BUS tuyến Sân Bay Cam Ranh đi Thành Phố Nha Trang, giá vé chỉ từ 50.000 VND/người. Xe bus sẽ để bạn xuống đường Hoàng Diệu, bạn bắt xe ôm hoặc taxi ra cảng Hòn Tằm (khoảng 1.5km).

Từ thành phố Nha Trang đến cảng Hòn Tằm:

+ Đi bằng Taxi: Bắt đầu từ Tháp Trầm Hương thuộc trung tâm thành phố Nha Trang đến cảng Hòn Tằm khoảng 3.5km, chi phí di chuyển khoảng 60.000 VND - 75.000 VND.

+ Đi bằng xe máy: Bạn tới thành phố Nha Trang rồi thuê cho mình chiếc xe máy để di chuyển ra Hòn Tằm (giá thuê 70.000 - 100.000 VND/24 tiếng). Để có thể tận dụng hết thời gian thuê xe bạn có thể đi quanh Trang vào sáng sớm, ăn uống rồi đi Hòn Tằm. Tối về lấy xe đi dạo biển rồi trả lại xe nhé.

+ Đi bằng xe Bus: Bạn có thể đi tuyến xe Bus số 4

  • Giá vé lượt: 4.000 Đồng/1 Lượt
  • Thời gian: Từ 5h10 - 19h10 hàng ngày.
  • Thời gian hành trình: 45 phút/lượt

4. CHƠI GÌ TẠI HÒN TẰM NHA TRANG?

Kéo dù bay: với trò chơi này, bạn chỉ cần mặc áo phao, đeo dây an toàn, mọi công việc sẽ do chiếc ca nô kết hợp cùng con dù khổng lồ sau lưng bạn thực hiện. Khi ca nô bắt đầu chạy sẽ có nhân viên hỗ trợ đẩy bạn lên trên không và kể từ đó, việc của bạn chỉ còn hưởng thụ quang cảnh biển trời từ trên không.

du-bay-hon-tam

Mô tô nước: mô tô nước điều khiển cũng tựa như đi xe máy vậy. Có lẽ là an toàn hơn và cảm giác tự do hơn một chút, bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn đầy đủ kĩ thuật lái chiếc mô tô này trong mọi tình huống và dĩ nhiên, kể cả khi bị lật.

cano-hon-tam-nha-trang

Lặn biển: hoạt động này vốn đã quá nổi tiếng với du lịch biển đảo Nha Trang nói chung. Nhưng mỗi nơi sẽ mang một dáng vẻ khác nhau. Ở Hòn Tằm san hô, cỏ biển, rong biển sẽ tụ tập thành “cánh đồng” bất tận bao phủ một mảng đáy biển. Có khi là những thảm san hô màu trắng ngà, có khi lại là lũ hải quỳ nhiều màu sắc trông như những bụi cỏ mềm đung đưa trong nước.

Đến với biển Hòn Tằm, bạn không chỉ được thử sức cùng nhiều trò chơi cảm giác mạnh hay tắm biển thỏa thích dưới làn nước mát trong xanh như màu ngọc bích, mà sẽ còn được thưởng thức rất nhiều loại hải sản tươi rói vừa được đánh bắt và chế biến ngay tại bãi biển. Nơi đây đã và đang trở thành một trong nhiều ốc đảo nổi tiếng của thành phố du lịch Nha Trang!!!

5. NÊN DU LỊCH HÒN TẰM NHA TRANG VÀO THỜI GIAN NÀO?

Khí hậu ở Hòn Tằm Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26 độ C. Có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài nên du lịch nơi đây khá thuận lợi. Khoảng thời gian tầm từ tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm thích hợp nhất để bạn ghé thăm đảo Hòn Tằm Nha Trang.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.6
dựa trên 575 đánh giá
5
74.96%
431
4
14.09%
81
3
8.7%
50
2
0.7%
4
1
1.57%
9
Hình ảnh
avatar
avatar
Chinh Hí 2023-05-24 15:36:59

.........

Trả lời
avatar
Nguyen Thanh Thuy 2022-06-12 12:32:43

Giá vé 450k/ng bao gồm cả tắm bùn và ăn trưa, thuê đồ bơi miễn phí,
Tuy nhiên đồ ăn trưa không đa dạng, rất ít đồ hải sản, khu vui chơi hạn chế tuy nhiên thì bể bơi khá rộng, view cũng ổn cho trẻ con đi hơi mệt

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-08 12:58:56

Hòn Tằm
1 trong 4 đảo nếu bạn có đi tour tự túc trong ngày ở thành phố biển này, đây cũng là 1 hòn đảo sinh thái, đáng để chiêm ngưỡng

Trả lời