Hòn Mun - Nha Trang

512 reviews
Viết review

Nằm phía Đông Nam của thành phố Nha Trang, cách bờ khoảng 12km, bạn sẽ chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ để đi tàu ra Hòn Mun. Đảo này là khu bảo tồn biển đầu tiên của cả nước, nơi có nhiều vách đá dựng đứng, hang hóc, nhiều kiểu đá tai mèo và đặc biệt đen tuyền như gỗ Mun nên đảo mới có tên là Hòn Mun. Đảo Hòn Mun được thiên nhiên ưu đã cho một hệ sinh thái biển đa dạng cùng những rặng san hô tuyệt đẹp. Những hang động đá đen của Hòn Mun hàng năm có chim yến về làm tổ. Chưa dừng ở đó, ở biển đảo Hòn Mun có tới 1.500 loài san hô và sinh vật biể, trên tổng số 2000 loài có trên thế giới!

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Hòn Mun, Nha Trang, Việt Nam

Nằm phía Đông Nam của thành phố Nha Trang, cách bờ khoảng 12km, bạn sẽ chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ để đi tàu ra Hòn Mun. Đảo này là khu bảo tồn biển đầu tiên của cả nước, nơi có nhiều vách đá dựng đứng, hang hóc, nhiều kiểu đá tai mèo và đặc biệt đen tuyền như gỗ Mun nên đảo mới có tên là Hòn Mun.

hon-mun-nha-trang

Đảo Hòn Mun được thiên nhiên ưu đã cho một hệ sinh thái biển đa dạng cùng những rặng san hô tuyệt đẹp. Những hang động đá đen của Hòn Mun hàng năm có chim yến về làm tổ. Chưa dừng ở đó, ở biển đảo Hòn Mun có tới 1.500 loài san hô và sinh vật biể, trên tổng số 2000 loài có trên thế giới.

dao-hon-mun

dao-hon-mun

Nước biển ở đây trong veo và sạch sẽ, hầu như chưa có tác động bởi con người. Bãi biển ở đây khá đẹp và ít người nên các phượt thủ có thể yên tâm khi đến với đảo sẽ không cảm thấy khó chịu khi phải tắm biển tại các nơi đông đúc. Bên cạnh đó, hình ảnh những khối đá to nhỏ gần mực nước được trang trí vô cùng độc đáo tạo cảm giác thú vị cho du khách.

lan-bien-hon-mun

Đến với Hòn Mun, du khách có thể lặn biển hoặc đi tàu đáy kính để ngắm nhìn các rạn san hô nhiều màu sắc cùng với vô số các sinh vật biển khác. Không những thế, đây còn là nơi quan sát thiên nhiên kì thú dành cho du khách muốn tìm hiểu về biển.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/09/2021
4.56
dựa trên 512 đánh giá
5
71.48%
366
4
17.38%
89
3
8.79%
45
2
0.39%
2
1
1.76%
9
Hình ảnh
avatar
avatar
Duc Duc 2019-11-14 16:21:25

Chán
Trên đảo rất đông khách trung quốc, mọi người thừng chỉ ở đây 1 tiếng để tắm biển, tuy nhiên bãi biển ở đây không có cát mà là đá cuội. Nếu muốn ngặm san hô thì phải bỏ tiền thêm để đi ra xa, gần bờ chẳng có san hô gì cả. Mọi thứ đều mắc

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-02 11:46:49

Hòn Mun
dãi biển cát trắng, nhìn đã mang cảm giác dễ chịu, có ghế nằm ngắm biển, rất thư giãn

Trả lời
avatar
Anh Tuyen 2018-11-24 09:55:09

Tuyệt vời lặn biển
Nghe nói hòn Mun là hòn đảo đẹp nhất nha trang bởi sinh vật biển ở đây khá đa dạng san hô có nhiều chủng loại và màu sắc quả thật là như vậy!!! May mắn mà tối xắp sếp được tour lăn nổi tại hòn mun trong một kỳ nghỉ eo hẹp. nếu bạn đã từng lặn ở phú quốc thì đây là một điểm đáng để bạn so sánh không có thời giờ để khám phá...Bạn cũng có thể nhìn thấy san hô mền, sao biển, san hô bàn có kích thước rất rộng, biển rất trong và sạch...hy vọng có dịp quay lại đây

Trả lời
avatar
Sáng Nguyễn Văn Minh 2017-11-02 09:12:49

Nếu đi Hòn Mun thì vui nhất là được lặn biển
, tuy giá lặn biển hơi cao nhưng mà nếu rủ nhiều người cùng đi, share thì chẳng còn là bao nhiêu thậm chí là rẻ. Nhưng mà để lặn biển ở đây mình nghĩ các bạn nên đi học những chứng chỉ lặn biển để có thể lặn ở nhiều độ sâu khác nhau.

Trả lời
avatar
baobinh 2017-10-24 17:25:23

Hòn đảo nhỏ với làn nước trong vắt
Sau khoảng 45 phút ngồi thuyền từ cảng, cảm giác bừng tỉnh khi thấy một làn nước trong xanh trước mặt. Mặc dù ban đầu định ko tắm vì sợ ăn nắng nhưng sau đó tụi mình đã nhảy xuống nước lúc 11h 30 trưa = ))
Ở đây có các hoạt động lặn biển, ngắm san hô với phí dịch vụ khoảng 500k,
Tuy nhiên nếu bạn bơi vững, bạn có thể sử dụng bộ lặn đơn giản để xem san hô gần gần bờ.
Điểm trừ: Tuy đây là khu bảo tồn nhưng cá không còn nhiều.

Trả lời