Đảo Bình Ba - Cam Ranh

774 reviews Viết review

Cuối năm 2015, du khách yêu thích khám phá biển đảo hoang mang trước lệnh cấm đến du lịch đến đảo Bình Ba, lý do nơi đây thuộc khu quân sự của vịnh Cam Ranh. Không quá nghiêm trọng như mọi nghĩ, Bình Ba không cấm du lịch, chỉ là cấm phát triển du lịch thôi, có nghĩa là không được triển khai xây dựng các khu resort, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi lớn trên đảo nữa. Cũng nhờ thế mà chúng ta vẫn có được Bình Ba đẹp nguyên sơ bình dị đến tận bây giờ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đảo Bình Ba, Thị xã Cam Bình, Tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

  • Giá vé: Miễn phí vào cổng

Đảo Bình Ba cách cảng Cam Ranh khoảng 15km, không khó để có thể đến Bình Ba vào bất cứ mùa nào trong năm. Chi phí đi lại, ăn uống cực rẻ. Tất cả những gì bạn cần làm là thưởng ngoạn những bãi biển trong vắt ở Bình Ba với một cái bụng đầy ắp hải sản.

dao binh ba

dao binh ba

Do chưa được khai thác mạnh về du lịch nên nhà nghỉ, khách sạn hay resort ở đảo Bình Ba chưa phát triển và khan hiếm, đa phần là nhà của người dân ngăn phòng hoặc xây để cho khách du lịch thuê. Do đó, thuê khách sạn ở đây không đơn giản, để thuận tiện trong cách đặt phòng cũng như tiết kiệm chi phí du lịch cho chuyến du lịch đảo Bình Ba giá rẻ các bạn nên tham khảo trước ở nhà, search những địa chỉ nhà nghỉ khách sạn trước để tránh mất thời gian tìm kiếm.

dao binh ba

dao binh ba

Khách du lịch đến đây thường chọn bãi Nồm để tắm, biển ở đây rất sạch và trong.

do binh ba

Nếu không ngại đi xa và muốn một nơi yên tĩnh để thư giãn nghỉ ngơi thì có thể đến bãi Hòn Cò, bãi này đẹp nhưng khá vắng vì ở xa.

dao binh ba

Bãi Chướng là bãi chính ở Bình ba, nơi đây có rặng san hô đẹp và phong phú, thích hợp cho các hoạt động dưới nước như bơi lặn ngắm san hô.

dao binh ba

dao binh ba

Để có thể chiêm ngưỡng những rặng san hô đẹp nhất ở đảo, các bạn cần thuê tàu ra các bãi hoang. Nếu có nhiều thời gian du lịch các bạn nên chọn Bãi Nhà Cũ vì nước ở đây rất trong, biển lặn và cát trắng khung cảnh đẹp, để hòa mình vào dòng nước và ngắm san hô chỉ cách bờ 5m.

dao binh ba

Có rất nhiều bãi, nhưng thường khách du lịch chỉ đi 7 bãi, trong đó có 3 bãi có thể đi bằng xe máy là bãi Nồm, bãi Chướng và bãi Nhà Cũ. Bãi Nhà Cũ có khá nhiều nhum (cầu gai) nên có thể bị đâm vào chân khi tắm. Tuy nhiên bãi này có thể nói là rất tuyệt vời về độ trong của nước biển cùng bãi tắm sạch sẽ.

dao binh ba

Một điều không thể bỏ qua khi du lịch đảo Bình Ba đó là thưởng thức món tôm hùm. Tôm hùm nơi đây rất tươi ngon, giá cả cũng không quá đắt nếu so với chất lượng, đặc biệt bạn có thể trực tiếp chọn tôm khi còn sống từ các bè nuôi của ngư dân, sau đó họ sẽ chết biến tại chỗ, đảm bảo độ ngon ngọt và tươi của tôm.

dao binh ba

Bình Ba vẫn còn hoang sơ, cũng nhờ đó mà nơi đây giữ được nét đẹp tự nhiên của biển đảo, các bạn đến đây vui chơi nhớ đừng xả rác xuống biển, mọi người nên có ý thức để giữ gìn để Bình Ba mãi được sự trong xanh vốn dĩ của đảo.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

4.67
dựa trên 774 đánh giá
5
60.34%
467
4
9.95%
77
3
2.71%
21
2
0.9%
7
1
1.68%
13

Hình ảnh

Đoàn Minh Thái 2019-10-09 10:07:03

1 trong những đảo đẹp nhất Việt Nam
Vừa đến đây đợt tháng 3, đảo không cho người nước ngoài lên.
Vì là đảo nên mọi thứ rất yên bình, may vẫn còn hoang sơ ít nhiều.
Thích nhất là thuê thuyền rồi đi hết các bãi tắm, nhảy xuống giữa biển ngắm san hô. Phê!!!

Trả lời
Haru Vo 2019-09-14 06:40:35

Biển đẹp
Giờ nổi tiếng nên chắc không còn như xưa. Lúc trước đi rất đẹp, nước biển xanh ngắt.

Trả lời
Ngọc Anh Nguyen 2019-05-07 22:52:18

Nước vô cùng trong xanh
Mình đi Bình Ba với nhóm bạn vào khoảng tháng 5, nơi này thì hơi vắng và chưa phát triển nhiều về các dịch vụ. Nhưng bù lại thiên nhiên vô cùng trong lành, nước biển xanh ngắt nhìn thấy đáy. San hô ở Bình Ba thì đẹp không có gì để chê luôn.
Rất đáng đi một lần trong đời.

Trả lời
Ngoc Tran 2018-12-10 13:32:33

Tuyệt vời
Đảo Đẹp, hải sản tươi ngon, người dân thân thiện,..

Trả lời