VĂN THÁNH MIẾU

25 reviews Viết review
Văn Thánh miếu hiện thuộc phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là một công trình kiến trúc được xây dựng từ năm 1857 với ý nghĩa đề cao việc học, đặc biệt là nơi khôi phục và bảo tồn tinh túy Nho học.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Ai đã một lần đến thăm Văn Thánh miếu chắc không khỏi ngỡ ngàng, vì nơi vùng đất mới khai phá của châu thổ sông Cửu Long, lại có một công trình văn hóa thờ đức Khổng Tử, có cách nay gần 150 năm. Nằm cách trung tâm thành phố Vĩnh Long chừng 2km, trên một sở đất rộng cặp bên bờ sông Long Hồ thuộc thôn Long Hồ, Văn Thánh Miếu Vĩnh Long là văn miếu thứ hai được lập trên vùng đất Nam bộ.
Văn Thánh miếu có một điện thờ chính, ở đó được dựng lên nhiều cột và treo nhiều câu liễn, chính giữa văn miếu là một bàn thờ được sơn son thếp vàng là nơi đặt bài vị của Đức Khổng Tử, hai bên bàn thờ là đặt bài vị của tứ thánh gồm Nhan Hồi, Tử Tư, Mạnh Tử, Tăng Tử. Bên cạnh đó, cạnh bàn thờ chính là hai bên phải trái đều có các bàn thờ nhỏ thờ các bậc tiền hiền, là những người đã có công với vùng đất Cao Lãnh ngày nay.
Ngày nay, không gian quanh Văn Thánh miếu được xây dựng thành công viên Văn Miếu với nhiều công trình có diện tích lên 4 ha. Cùng với việc trùng tu lại Văn Thánh miếu theo mô hình ban đầu với ý nghĩa phát triển, lưu giữ và khuyến khích tinh thần học tập của người dân nơi đây, điểm đến này trở thành điểm du lịch Đồng Tháp đáng ghé thăm của du khách, để có dịp nghe lại nhiều câu chuyện theo hành trình lịch sử, mà du khách có thể chưa từng có dịp nghe qua.
1.1
dựa trên 25 đánh giá
5
20%
5
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh