Chi tiết du lịch Tràm Chim...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Tràm Chim

Có lẽ khi chọn miền tây để du lịch thì hiếm ai bỏ qua Tràm Chim. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nếu có dịp, hãy cùng đến khám phá nơi đây để hiểu được tại sao Tràm Chim lại có sức quyến rũ du khách trong và ngoài nước đến thế.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Chia sẻ thành viên

tram chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ.

tram chim

Tràm Chim nổi tiếng với hơn 232 loài chim; trong đó có 32 loài chim quý hiếm, được bảo tồn cấp quốc gia và Quốc tế như: sếu đầu đỏ, giang sen. Hệ sinh thái dưới nước của Tràm Chim cũng phong phú đa dạng với 150 loài cá nước ngọt, trong đó có một số loài cá nằm trong sách đỏ Việt Nam như: cá còm, cá mang hổ, cá ngựa nam, cá duồng bay, cá ét mọi, cá hô... vừa đóng vai trò cân bằng sinh thái vừa là nguồn thức ăn cho các loài chim.

tram chim

tram chim

Với 174 loài thực vật nổi, hệ sinh cảnh độc đáo, quần xã sen, lúa trời, năng, cỏ ống, mồm mốc, rừng tràm và đầm lầy, phân bổ xen kẽ với nhau, Tràm Chim đang sở hữu nhiều điểm đặc biệt chưa từng có ở Đông Dương. Năm 2012, Tràm Chim được chứng nhận là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới. Được tổ chức Quốc tế xếp vào 1 trong 8 vùng chim quan trọng ở vùng nước ngọt của Việt Nam…

tram chim

Đến Tràm Chim bạn sẽ được tham gia các hoạt động thú vị trải nghiệm những nét đặc sắc với khung cảnh ngập nước, xanh tốt, hòa quyện với sắc hồng của hoa sen, hoa súng tạo nên khung cảnh lãng mạn.

tram chim

Ngồi trên xuồng len lỏi dọc theo những dòng kênh, vào rừng tràm, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn hay chính bạn sẽ được thử chèo xuồng và trải nghiệm cuộc sống vùng ngập nước, được tự tay làm những công việc sinh kế của cư dân nơi đây như giăng lưới, đặt lợp, đặt trúm, hay câu cá Tràm Chim Tam Nông.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Tràm Chim
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Tràm Chim
Bình luận Viết đánh giá
Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn
Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn