Tràm Chim

470 reviews Viết review

Có lẽ khi chọn miền tây để du lịch thì hiếm ai bỏ qua Tràm Chim. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nếu có dịp, hãy cùng đến khám phá nơi đây để hiểu được tại sao Tràm Chim lại có sức quyến rũ du khách trong và ngoài nước đến thế.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tràm Chim, Đường tỉnh lộ 843, Phú Hiệp, Tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam

tram chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ.

tram chim

Tràm Chim nổi tiếng với hơn 232 loài chim; trong đó có 32 loài chim quý hiếm, được bảo tồn cấp quốc gia và Quốc tế như: sếu đầu đỏ, giang sen. Hệ sinh thái dưới nước của Tràm Chim cũng phong phú đa dạng với 150 loài cá nước ngọt, trong đó có một số loài cá nằm trong sách đỏ Việt Nam như: cá còm, cá mang hổ, cá ngựa nam, cá duồng bay, cá ét mọi, cá hô... vừa đóng vai trò cân bằng sinh thái vừa là nguồn thức ăn cho các loài chim.

tram chim

tram chim

Với 174 loài thực vật nổi, hệ sinh cảnh độc đáo, quần xã sen, lúa trời, năng, cỏ ống, mồm mốc, rừng tràm và đầm lầy, phân bổ xen kẽ với nhau, Tràm Chim đang sở hữu nhiều điểm đặc biệt chưa từng có ở Đông Dương. Năm 2012, Tràm Chim được chứng nhận là khu Ramsar thứ 2.000 của thế giới. Được tổ chức Quốc tế xếp vào 1 trong 8 vùng chim quan trọng ở vùng nước ngọt của Việt Nam…

tram chim

Đến Tràm Chim bạn sẽ được tham gia các hoạt động thú vị trải nghiệm những nét đặc sắc với khung cảnh ngập nước, xanh tốt, hòa quyện với sắc hồng của hoa sen, hoa súng tạo nên khung cảnh lãng mạn.

tram chim

Ngồi trên xuồng len lỏi dọc theo những dòng kênh, vào rừng tràm, ngắm nhìn đủ loài chim bay lượn hay chính bạn sẽ được thử chèo xuồng và trải nghiệm cuộc sống vùng ngập nước, được tự tay làm những công việc sinh kế của cư dân nơi đây như giăng lưới, đặt lợp, đặt trúm, hay câu cá Tràm Chim Tam Nông.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

3.8
dựa trên 470 đánh giá
5
58.94%
277
4
10.64%
50
3
6.17%
29
2
1.06%
5
1
0.85%
4

Hình ảnh

King Nguyen 2020-12-10 16:52:55

cảnh đẹp
đi 2 lần: 1 lần hơi trưa, 1 lần chiều tối ít chim quá
lần tới phải ngủ lại để sáng sớm xem chim

Trả lời
Dung Le 2020-09-27 21:07:28

tràm chim tháp mười
đẹp nếu mới đi lần đầu, yêu thiên nhiên khg ồn ào thì sẽ thích nơi này. nhưng làm về du lịch chưa hay , vệ sinh kém

Trả lời
Huan Nguyen 2019-06-03 09:41:46

Đôi nét về vườn quốc gia Tràm Chim
Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ. Hiện tại vườn vẫn còn rất hoang sơ và xinh đẹp, nếu may mắn có thể bắt gặp vài cá thể sếu đầu đỏ, nên đi vào giữa mùa khô và mùa mưa nhé!

Trả lời