Chi tiết du lịch Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nếu bạn là một fan của tiểu thuyết Người tình, hãy ghé qua ngôi nhà cổ Huỳnh Thủy Lê - ngôi nhà của nhân vật đã tạo cảm hứng cho tuyệt tác nói trên. Sau nhiều thăng trầm của lịch sử, cho đến nay, ngôi nhà vẫn còn được gìn giữ khá nguyên vẹn và trở thành biểu tượng cho một nền kiến trúc độc đáo hàng trăm năm trước.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Booking.com
Ngôi nhà vốn là nơi ở của gia đình ông Huỳnh Thủy Lê – người tình đầu tiên của nữ văn sĩ người Pháp, Marguerite Duras, nguồn cảm hứng để bà sáng tác ra tác phẩm "Người tình" để đời. Ban đầu, đây là một ngôi nhà ba gian kiểu truyền thống của miền Tây Nam Bộ, rộng 258 m2 với nguyên vật liệu chính là gỗ quý, và mái nhà hình thuyền lợp ngói âm dương. Đến năm 1917, ngôi nhà đã được xây dựng lại bằng gạch đặc bao lấy khung gỗ bên trong.
Nhà cổ là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây. Phần kiến trúc phương Đông được thấy qua những đường nét chạm khắc rất tinh xảo, bắt mắt và được sơn son thếp vàng như hình chim muông và các loại hoa như: trúc, mai, cúc, đào…Kiến trúc phương Tây thể hiện rõ ở phần mặt tiền nhà, trần nhà, khung cửa sổ…, khiến bạn dễ liên tưởng tới thời kỳ Phục hưng. Nhà có ba gian, trang trí bên trong theo kiểu người Hoa. Các bao lơn, thành vọng sơn son thếp vàng với khung chính giữa có chạm đôi Loan Phụng thể hiện “Loan Phụng hòa minh sắc cầm thỏa hiệp” có ý nghĩa là hạnh phúc trường tồn. Hai bên đặt các khung bao khắc họa chim muông hoa lá thể hiện sự sung túc của gia đình. Một nét độc đáo mà bạn sẽ nhận ra khi đến đây đó là theo yếu tố phong thủy, khi khác với truyền thống bình thường, hình tượng tứ linh xuất hiện trong ngôi nhà được thể hiện là “long, lân, bức (con dơi), phụng”, mà không phải là “long, lân, quy, phụng”.

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)