Khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

402 reviews Viết review
Khu di tích cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc là một trong số những nơi mà du khách chọn ghé thăm khi đến với Đồng Tháp bởi những công trình kiến trúc độc đáo tại nơi đây

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 123/1 đường Phạm Hữu Lầu, thuộc phường 4, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

  • Giờ mở cửa: Thứ 2-CN

  • Giá vé: chưa cập nhật

Khu di tích mộ Cụ Nguyễn Sinh Sắc là một quần thể kiến trúc văn hóa độc đáo, được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích cấp quốc gia ngày 9/4/1992. Sau nhiều năm được chỉnh sửa và xây dựng lại nhiều lần thì khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã trở thành một khu di tích lưu giữ những giá trị lịch sử và văn hóa của rất độc đáo, vừa mag hơi thở thời đại, vừa đậm chất lịch sử.
Nổi bật nhất ở khu di tích cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc là vòm mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với cánh sen bao bọc bởi chín đầu rồng tựa như hình một bàn tay úp xuống. Đây là một hình ảnh mang tính nghệ rất cao, mang ý nghĩa tượng trưng cho nhân dân đồng bằng sông Cửu Long luôn đùm bọc, che chở và bảo vệ ngôi mộ người chí sĩ yêu nước. Mộ được ốp bằng đá hoa cương, nền mộ bằng đá mài hình lục giác không đều, mở rộng dần ra hai bên và phía trước, trên mộ có một đỉnh trầm bằng đá Ngũ Hành Sơn. Ngoài mộ của cụ Nguyễn Sinh Sắc, nơi đây còn có phòng trưng bày giới thiệu về cuộc đời của cụ Nguyễn Sinh Sắc và cụ Hoàng Thị Loan về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt hơn cả chính là mô hình nhà sàn của Bác Hồ với ao cá được mô phỏng khá giống với khung cảnh thật.

4.57
dựa trên 402 đánh giá
5
54.23%
218
4
8.96%
36
3
4.98%
20
2
1.49%
6
1
1.74%
7

Hình ảnh

Chinh Hí 2023-05-24 15:35:47

....

Trả lời