Đảo Hòn Khô - Quy Nhơn

202 reviews
Viết review

Cách thành phố Quy Nhơn chỉ khoảng 6km, Hòn Khô là tấm bình phong tự nhiên khổng lồ che chở cho làng chài Nhơn Hải; trong mùa mưa bão, đây là nơi đón những con sóng bạc khổng lồ. Vì thế, bạn đến với Hòn Khô nên tránh mùa mưa bão! Những ngày đẹp trời, dảo mời gọi du khách bằng những bãi cỏ xanh mướt trải dài, những dòng suối ngầm róc rách chảy ra từ các khe đá..

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Đảo Hòn Khô, Tỉnh Bình Định, Việt Nam.

  • Giá vé: Miễn phí.

Hình ảnh du lịch
Đảo Hòn Khô - Quy Nhơn
Xem tất cả ảnh

Cách thành phố Quy Nhơn chỉ khoảng 6km, Hòn Khô là tấm bình phong tự nhiên khổng lồ che chở cho làng chài Nhơn Hải; trong mùa mưa bão, đây là nơi đón những con sóng bạc khổng lồ. Vì thế, bạn đến với Hòn Khô nên tránh mùa mưa bão! Những ngày đẹp trời, dảo mời gọi du khách bằng những bãi cỏ xanh mướt trải dài, những dòng suối ngầm róc rách chảy ra từ các khe đá.

dao hon kho

dao-hon-kho

dao hon kho

Đảo Hòn Khô gần như hoàn toàn là một núi đá kì vĩ với cây cối rải rác (đúng như cái tên người dân đặt cho nó). Nằm giữa những mũi đá lấn ra biển là các bãi cát nhỏ với làn nước trong xanh. Điều hay ho ở đây là trên đảo không có cư dân sinh sống, du khách hầu như chỉ tập trung đông đúc ở bãi tắm lớn nhất nên cảnh quan nơi đây vẫn rất hoang sơ. Do vậy mình luôn chọn những bãi cát nhỏ, không bóng người để tha hồ thưởng thức bức tranh sơn thủy tự nhiên của Hòn Khô.

dao-hon-kho

dao hon kho

Tuy trên đảo không có người dân bản địa sinh sống, nhưng vẫn có một vài quán hải sản nho nhỏ và nơi đậu ghe thuyền cho thuê. Muốn đi dạo vòng quanh đảo, bơi biển, lặn ngắm san hô bạn cần thuê thuyền nhờ người ta chở đi (khoảng 350k/người nhé). Ăn uống ở đây cũng khá thoải mái, giá cả ổn so với điểm du lịch và chất lượng đồ ăn tươi sống.

dao-hon-kho

Mấy năm gần đây, Hòn Khô còn phát triển thêm dịch vụ lặn biển ngắm san hô vốn được du khách yêu thích. San hô của Hòn Khô nằm ngay sát bờ, mực nước cao lắm cũng chỉ khoảng 1-2m. Chỉ cần mặc áo phao, đeo kính vào và úp mặt xuống biển là bạn có thế chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các rặng san hô với những đàn cá nhỏ đủ sắc màu.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 08/09/2021
4.49
dựa trên 202 đánh giá
5
68.81%
139
4
18.32%
37
3
8.91%
18
2
0.99%
2
1
2.97%
6
avatar
avatar
Duong Pham 2020-09-14 23:33:46

Tổng quan sạch đẹpSạch, đẹp, nước trong. Chụp ảnh mê ly

Trả lời
avatar
Đoàn Minh Thái 2019-10-27 16:06:55

Đảo Hòn khôGiống như các đảo khác của miền trung, đảo này rất đẹp, không có cây cối nhiều nhưng biển trong xanh, có cây cầu gỗ.

Trả lời
avatar
TRẦN THỊ XUÂN ÁNH 2019-09-17 13:59:38

ĐẢO HÒN KHÔ (CÙ LAO HÒN KHÔ) - BÌNH ĐỊNHHòn Khô hay còn được gọi với cái tên khác là Cù lao Hòn Khô, là một trong 32 hòn đảo nằm gần bờ của tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 16 km, thuộc thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải. Đảo Hòn Khô đúng như tên gọi của nó, khô rang khô rốc, chẳng có cây xanh, chẳng có những rặng dừa nghiêng nghiêng quyến rũ. Ấy vậy mà Hòn Khô lại có sức quyến rũ lạ kỳ, thu hút rất nhiều bạn trẻ du lịch bụi.

Trả lời
avatar
Huyền Trang 2019-06-28 16:45:13

phải điBiển ở đây cực kì đẹp và trong xanh Mướn cano chạy thì thôi rồi đi du lịch Quy Nhơn nhất định phải ghé 1 lần

Trả lời
avatar
Phạm Thị Biên Thuỳ 2018-12-28 12:23:04

Biển đẹp, trời xanhCảm giác chạy cano thật sự rất tuyệt vời giữa biển xanh mây trời.

Trả lời