Cầu Thị Nại - Quy Nhơn

914 reviews Viết review

Hoà trong vẻ đẹp thiên nhiên của đầm Thị Nại, Cầu Thị Nại không chỉ là niềm tự hào của người dân Bình Định mà còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến Tp.Quy Nhơn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ CẦU THỊ NẠI

Cầu Thị Nại (cầu Nhơn Hội) là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, dài gần 7km nói thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Đây được xem là một điểm nhấn đặc biệt trong danh sách những điểm tham quan nên ghé qua khi đến với Bình Định, cũng là điểm tuyệt vời để chụp lại khoảnh khắc hoàng hôn hay bình minh.

Công trình cầu Thị Nại (Nhơn Hội) được khởi công năm 2002 và hoàn thành vào năm 2006. Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, nằm trong hệ thống đường Nhơn Hội. Cầu nối liền thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai, được xây dựng với thiết kế và kỹ thuật hiện đại, chịu được những xe có trọng lượng lớn.

cau-thi-nai

2. NGẮM CẦU THỊ NẠI LÚC HOÀNG HÔN

Cầu Thị Nại gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn đầu cầu. Nhìn từ trên cao, cây cầu như sợi dây dài vững chắc bắc ngang qua làn nước trong xanh, rộng lớn, làm nổi bật cả khu vực. Một bên đầu cầu là đất liền, bên còn lại là bán đảo Phương Mai với nhiều cảnh đẹp và đồi cát rộng lớn.

cau-thi-nai

Có lẽ lúc đẹp nhất để ngắm nhìn cầu Thị Nại chính là lúc hoàng hôn. Mặt trời buông xuống, thả những tia nắng cuối ngày lên mặt nước tạo nên gam màu nóng hài hòa dễ chịu đến nao người. Hay những lúc về đêm, những cột đèn được thắp sáng trải dài 7km đường cầu càng làm cho cây cầu thêm phần nổi bật giữa không gian thoáng đãng lồng lộng gió từ biển thổi về.

cau-thi-nai

Không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế, cầu Thị Nại còn mang lại cho Bình Định nhiều giá trị du lịch. Nơi đây thu hút nhiều khách đến một phần vì vị trí địa lý nối liền giữa Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai xinh đẹp, phần nữa vì cấu trúc và khung cảnh tuyệt vời mà nó mang lại.

cau-thi-nai

Được “phóng” xe trên cung đường dài, tận hưởng khung cảnh bao la có gió biển thồi ùa về chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời và mang lại cảm giác tự do, sảng khoái khó có thể quên. Đến với Quy Nhơn – Bình Định và trải nghiệm cung đường dài đáng tự hào này, bạn còn đợi chờ gì nữa?

cau-thi-nai
Còn gì tuyệt vời hơn khi vi vu trên con đường giữa biển cả bao la, ngắm nhìn biển, ngắm nhìn sóng, hít hà hơi biển mạng mà lòng người cảm thấy nhẹ tênh. Đến tham quan Cầu Thị Nại là một trải nghiệm không thể bỏ qua trong chuyền hành trình du lịch đến Quy Nhơn.

3. CẦU THỊ NẠI ĐƯỢC TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM XÁC LẬP KỶ LỤC

Cầu Thị Nại không chỉ giúp nền kinh tế Bình Định nói chung và du lịch Bình Định nói riêng tăng trưởng vượt bật, là cơ hội thu hút khách du lịch thập phương đến tìm hiểu và khám phá vùng đất lịa linh nhân kiệt. Nhiệm vụ chính của cầu chính là sự giao thông, là nơi để khám phá và chinh phục của nhiều người. Nếu du khách có dịp ghé thăm Quy Nhơn - Bình Định, hãy thử một lần qua chiếc cầu dài nhất nhất Việt Nam này để tự mình tìm hiểu và khám phá nhé.

3.9
dựa trên 914 đánh giá
5
58.42%
534
4
9.52%
87
3
4.38%
40
2
0.77%
7
1
1.42%
13

Hình ảnh

Cuong Yoo 2021-08-19 08:25:45

Cầu vượt biển dài nhất

Trả lời
Ngọc Anh Nguyen 2019-12-12 16:42:51

Cầu dài dã man
Đi Kỳ Co Eo Gió sẽ qua cầu Thị Nại, gió to dã man thổi điên đảo. Chiều về hoàng hôn đẹp miễn chê, chụp ảnh thì khá ổn, mỗi tội tóc bay ghê quá

Trả lời
Haru Vo 2019-09-14 06:36:27

Đẹp
Cầu vượt biển dài nhất VN

Trả lời
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh 2019-08-16 16:13:14

CẦU VƯỢT BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM
Cây cầu dài nhất mà tớ được đi.Nếu đi Kỳ Co bạn sẽ đi qua cây cầu này.Nhìn hướng tay phải - từ TP đi Kỳ Co, bạn sẽ thấy toàn cảnh thành phố Quy Nhơn xinh đẹp.

Trả lời
Huyền Trang 2019-06-28 16:31:36

Rất đẹp
Có lẽ lúc đẹp nhất để ngắm nhìn cầu Thị Nại chính là lúc hoàng hôn. Mặt trời buông xuống, thả những tia nắng cuối ngày lên mặt nước tạo nên gam màu nóng hài hòa dễ chịu đến nao người. Hay những lúc về đêm, những cột đèn được thắp sáng trải dài 7km đường cầu càng làm cho cây cầu thêm phần nổi bật giữa không gian thoáng đãng lồng lộng gió từ biển thổi về.

Trả lời
thanh nguyen trong 2019-04-22 18:58:02

Nhìn ko thể tin nổi trận xích bích nổi tiếng của Gia Long

Trả lời
thanh nguyen trong 2019-04-22 18:57:03

Thị Nại xưa kia vũng chiến trường,

Nổi chìm thế sự mấy triều vương.

Non mây nghi ngút nơi binh dữ,

Biển ráng chưa tan bọt máu hường.

Nhạn lãnh sóng vờn gương đế bá

Phương Mai rừng đắp vết tang thương.

Bùi ngùi ngắm cảnh quay trông lại

Lớp lớp xe ai rộn phố phường...

Trả lời
Tâm Ngô 2019-04-11 20:47:12

Phong cảnh hữu tình
Đầm Thị Nại thích hợp cho việc ngắm hoàng hôn hoặc mình nghĩ có thể câu cá cắm trại bên đầm rất hợp lý. Phía nam là thành phố Quy Nhơn đang phát triển nhộn nhịp còn bờ bắc là một vùng môi sinh vẫn còn hoang dã chưa thấy khai thác nhiều. Rất đẹp.

Trả lời
Phạm Thị Biên Thuỳ 2018-12-28 14:03:31

Cầu quá tuyệt
Cầu dài và rất mát, chạy xe lên cầu hóng gió ngắm bình minh thì tuyệt vời

Trả lời
Trần Thanh Huyền 2018-12-14 16:32:50

Đẹp
SIêu đẹp, siêu mát!

Trả lời