Vườn thơ Hàn Mặc Tử

486 reviews
Viết review

Bên cạnh những vịnh biển còn nguyên sơ, thành phố Quy Nhơn còn nổi tiếng là vùng đất an nghỉ của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Vườn thơ Hàn Mặc Tử nằm trên đồi Thi Nhân, thuộc Ghềnh Ráng, bên cạnh ngôi mộ của nhà thơ quá cố. Từ lâu, đồi Thi Nhân đã trở thành điểm đến của những ai yêu thơ Hàn Mạc Tử.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: đồi Thi Nhân, Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Hình ảnh du lịch
Vườn thơ Hàn Mặc Tử
Vườn thơ Hàn Mặc Tử
Vườn thơ Hàn Mặc Tử
Xem tất cả ảnh

Đến với Vườn thơ, du khách có thể thưởng thức những câu thơ nổi tiếng, nổi bật với hai dòng thơ được khắc lên phiến bê tông giả gỗ ngay cổng vườn thơ : “Trăm năm vẫn một lòng yêu. Và còn yêu mãi, rất nhiều em ơi!” Ngoài ram vườn thơ còn rất nhiều câu thơ nổi tiếng của người thi sĩ được thể hiện bằng thư pháp. Với những ai yêu thơ ca, đặc biệt thơ Hàn sẽ lại càng thích thú hơn và có thể đắm chìm trong những ca từ đẹp đẽ, trữ tình như thế.

vuon tho han mac tu

vuon tho han mac tu

vuon tho han mac tu

Trong khuôn viên của khu vườn cũng là nơi an nghỉ của vị thi sĩ tài ba nhưng bạc mệnh. Nơi đây, du khách có thể viếng thăm ngôi mộ của Hàn Mặc Tử, thắp cho người một nén hương của kẻ trần đời yêu những câu thơ vừa hữu tình vừa bi ai. Khu mộ của nhà thơ nằm giữa rừng cây, biển và núi, trời mây hòa quyện vào nhau, tạo thành bức tranh kỳ vĩ. Với khuôn viên thoáng đãng, gió biển xào xạc thanh tịnh, không khí mát mẻ, yên dịu khiến lòng du khách thêm thanh thản, ngỡ rằng mình lạc vào một thế giới nào đó, lãng quên những náo nhiệt, ồn ào của phố thị.

vuon tho han mac tu

vuon tho han mac tu

Dạo bước trong khu vườn ở đồi Thi Nhân, du khách sẽ bắt gặp vô số những vần thơ lắng đọng của Hàn Mặc Tử được tạc khắc trên những tảng đá lớn, rải khắp khuôn viên khu vườn. Không gian xanh mát cây cối và hương gió biển cùng những vần thơ lãng mạn sẽ tạo cho du khách cảm giác như lạc vào một vườn thơ, gặp hồn thơ của người thi nhân quá cố.

vuon tho han mac tu

vuon tho han mac tu

vuon tho han mac tu

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 22/03/2020
4.53
dựa trên 486 đánh giá
5
73.46%
357
4
13.58%
66
3
8.44%
41
2
1.65%
8
1
2.88%
14
avatar
avatar
Yến Mai 2023-06-28 14:14:16

Lúc chàng ở rể, em nào hay, Thầy mẹ em đâu có tỏ bày... Em cứ nhìn chàng không chút ngượng Về sau, em biết, sượng sùng thay!...

Trả lời
avatar
Cuong Yoo 2021-08-19 08:25:24

Dấu tích lịch sử của nhà thơ Hàn mặc Tử

Trả lời
avatar
Đoàn Minh Thái 2019-12-22 14:06:25

Thăm mộ Hàn Mặc TửKhông gian thoáng đãng, yên tĩnh mát mẻ, mà không có gì nhiều khách đến đây đi 1 vòng là về, đa phần để tỏ sự tưởng nhớ đến thi nhân.

Trả lời
avatar
Dư Hoàng Long 2019-11-02 11:31:25

Vườn Thơ Hàn Mặc Tửnơi đây đang được sửa chữa, không có diểm đặc biệt tại nơi này

Trả lời
avatar
Huyền Trang 2019-06-28 16:28:48

Khá đẹpGhềnh Ráng là một danh thắng nổi tiếng mà bất kì du khách nào khi đến thăm Bình Định đều muốn tìm tới thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ thú của biển và thăm viếng nơi đã ghi dấu quãng đời thi nghiệp của chàng thi sĩ tài danh Hàn Mạc Tử.

Trả lời
avatar
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh 2019-01-21 10:41:47

Viếng Mộ Chàng HànQua dốc Mộng Cầm - lên đồi Thi Nhân viếng mộ Hàn Mạc Tử. Nơi ông yên nghĩ lưng tựa núi, mắt hướng biển. Lối lên rợp bóng hai hàng phượng vĩ. Đến Quy Nhơn đừng quên viếng mộ người, để nghe câu chuyện về những tháng ngày cuối đời của nhà thơ... "Người đi một nữa hồn tôi mất Một nữa hồn tôi bỗng dại khờ"

Trả lời