Chợ Khlong Toey

30 reviews Viết review

Không ít các bạn trẻ yêu thích loại hình du lịch khám phá tự do - phượt. Và khâu quan trọng nhất khi đến một đất nước xa lạ là tìm được một chợ thực phẩm tốt. Chợ Khlong Toey nổi tiếng về độ tươi sống của các mặt hàng. Từ trái cây, thịt tươi cho đến hải sản đều có mặt tại đây.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường Rama IV, Klong Toey, Tp. Bangkok, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: 7:00 AM

1. GIỚI THIỆU VỀ CHỢ KHLONG TOEY

Không ít các bạn trẻ yêu thích loại hình du lịch khám phá tự do - phượt. Và khâu quan trọng nhất khi đến một đất nước xa lạ là tìm được một chợ có nhiều hàng hóa để mua sắm hay ít nhất là tìm hiểu về văn hóa của đất nước đó. Chợ Khlong Toey nổi tiếng về độ tươi sống của các mặt hàng. Từ trái cây, thịt tươi cho đến hải sản đều có mặt tại đây.

cho-klong-toey

2. CHỢ KLONG TOEY CÓ ĐẶC SẢN GÌ

Vì là chợ tươi sống nên trước khi đến chợ Khlong Toey, các bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho cái "mùi đặc trưng" chợ nào cũng có nhé. Nên đi giày hoặc boot không thấm nước để dễ dàng di chuyển trong chợ. Nếu trong nhóm có trẻ em thì nên để mắt đến các bé vì nơi đây khá rộng, người đi chợ cũng đông nên cũng các bé cũng dễ bị lạc hơn.

cho-klong-toey

Được xem là nơi cung cấp nguồn thức ăn cho toàn thành phố, tại đây có rất nhiều loại hoa quả, gia vị và nhiều đồ ăn tươi sống nào có mặt tại Bangkok thì ở Khlong Toey bạn cũng có thể tìm chúng thật dễ dàng với giá phải chăng.

cho-klong-toey

-cho-klong-toey

Chợ Khlong Toey được chia ra làm nhiều khu rõ rệt, trong đó nổi tiếng nhất sẽ là khu bán trái cây tươi. Được biết đến như khu chợ bán trái cây tươi nhất, rẻ nhất tại Bangkok, Khlong Toey sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Tại đây, việc trả giá cũng không cần thiết lắm vì đa số các mặt hàng đều có tag giá (tính theo bath) đặt ở trên, vả lại giá ở đây gần như là rẻ nhất rồi.

cho-klong-toey

Khu bán thịt ở đây có nhiều "món" độc đáo khó thấy ở các nước khác, điển hình là vô vàn loại côn trùng đã được chế biến sẵn! Bạn có thể ăn thử ngay tại quầy bán nhé. Khu gia vị cũng đáng được chú ý, tất cả các loại gia vị nổi tiếng của Thái Lan đều được bày bán tại đây.

Ngoài ra, Khlong Toey cũng là nơi tập trung đông đúc các khu ổ chuột và gần bến cảng Bangkok nên ở đây rất nhộn nhịp và tấp nập. Vậy nên, du khách đến đây không chỉ mua sắm mà còn là dịp để quan sát và tìm hiểu một phần cuộc sống thường nhật của Bangkok.

3. ĐỊA CHỈ CHỢ KHLONG TOEY

  • Địa chỉ: 1 Kasem Rat Rd, Khlong Toei, Bangkok 10110, Thái Lan
  • Mở cửa: hoạt động 24h/ngày

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN CHỢ KHLONG TOEY

Từ bến Wang Langm bạn đi thuyền ở phía năm sông tới bến Sathon/nhà ga trung tâm Saphan Taksin. Sau đó bạn mua vé đi BTS đến trạm Silom. Xuống trạm Silom bạn mua vé MRT đi đến ga Khlong Toei. Tới đây bạn đi chợ một chút nữa sẽ tới chợ Khlong Toey.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 30 đánh giá
5
60%
18
4
20%
6
3
0%
0
2
3.33%
1
1
0%
0

Hình ảnh