Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Đền Wat Arun

Wat Arun - đền tháp Rạng Đông. Đây là khối kiến trúc khá độc đáo nằm ngay cạnh bờ sông Chao Phraya. Đền này được xây cao và tách biệt với không gian hiện đại của thành phố. Nếu bạn không ngại leo trèo hay sợ độ cao thì đợi lúc chiều tà khoảng 16h hoặc 17h trèo lên đỉnh tháp hóng gió và ngằm cảnh là đẹp nhất nhé. Hoặc đợi khi hoàng hôn vừa xuống, đền tháp sáng đèn, bạn có thể đứng bên kia sông chụp lại toàn cảnh quần thể rực rỡ này.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Đền Wat Arun
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Đền Wat Arun
Giá khách sạn xung quanh Đền Wat Arun

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐỀN WAT ARUN

Đây là khối kiến trúc khá độc đáo nằm ngay cạnh bờ sông Chao Phraya. Đền Wat Arun này được xây cao và tách biệt với không gian hiện đại của thành phố. Nếu bạn không ngại leo trèo hay sợ độ cao thì đợi lúc chiều tà khoảng 16h hoặc 17h trèo lên đỉnh tháp hóng gió và ngằm cảnh là đẹp nhất nhé.

den-rang-don-wat-arun

2. ĐỀN WAT ARUN CÓ GÌ ĐẶC SẮC

Đền Wat Arun được xây dựng từ thuở sơ khai của vương quốc Ayutthaya (tiền thân của Thái Lan sau này); thời đó, đền mang một cái tên khác: Wat Makok. Đến tận thời vua Rama đệ Tam, ông mới đổi tên đền như hiện tại và cho mở rộng khu vực đền thờ này.

den-wat-arun

den-wat-arun

Wat Arun dịch tạm ra là "Đền Rạng Đông" (theo tên Aruna, vị thần bình minh). Tuy vậy, thời điểm đẹp nhất để ngắm nhìn nơi này lại là lúc mặt trời vừa lặn; lúc này, cả đền tháp được thắp sáng bằng ánh đèn màu huyền ảo, kết hợp cùng ánh hoàng hôn phản chiếu từ mặt nước sông Chao Phraya huyền ảo vô cùng. Bên kia bờ sông là vô số các nhà hàng và quán cafe để bạn nán lại ngắm nhìn khung cảnh hoành tráng ấy.

phao-hoa-wat-arun

Ngoài cái tên Wat Arun, đền có tên "chùa bình minh" nhưng lại đẹp nhất lúc hoàng hôn đặc biệt khi bắt đầu lên đèn vào buổi tối. Lúc sáng là thời gian thích hợp để viếng thăm ngôi chùa trước khi đám đông bắt đầu kéo đến.

Được đánh giá là ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan nhờ kiết trúc đẹp và kĩ thuật tinh xảo. Mặc dù đền Wat Arun rất phổ biến cho khách du lịch, đây vẫn là địa điểm tâm linh của các Phật tử. Bạn cần ăn mặc phù hợp hoặc thuê sarong ở lối vào.

3. ĐỊA CHỈ CHÙA WAT ARUN

  • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:30
  • Địa điểm: bờ Tây sông Chao Praya (đối diện bến đò Tha Thien)
  • Giá: 50baht

4. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN WAT ARUN

Wat Arun nằm gần đối diện với Wat Pho nên rất dễ đến. Bạn xuất phát từ bến thuyền Sapphan Taksin, bạn có thể đi thuyền trên sông đến bến số 8. Ở đây có một chiếc thuyền nhỏ sẽ đưa bạn sang bên kia sông với giá chỉ 3 baht. Giá vé vào cổng là 100 baht.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Wat Arun
Đang cập nhật xe cho thuê gần Đền Wat Arun
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Wat Arun
Bình luận Viết đánh giá