Cung điện hoàng gia Thái Lan

328 reviews Viết review

Đứng đầu trong danh sách những địa danh nổi tiếng nhất của Bangkok là Cung điện hoàng gia Thái Lan. Được đức vua Rama cho xây dựng năm 1782, đây là cung điện chính thức của các đời vua Siêm cho đến tận năm 1925. Hiện tại, cung điện này chỉ còn được dùng cho những nghi thức hoàng gia cực kì quan trọng. Du khách bỏ lỡ chuyến viếng thăm đến cung điện này xem như đã bỏ lỡ phần quan trọng nhất của thủ đô Bangkok.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Đường Na Phra Lan, Phra Nakhon, Tp. Bangkok, Thái Lan

 • Giờ mở cửa: 8:30 AM

 • Giá vé: 100 bath

1. GIỚI THIỆU VỀ CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Grand Palace (hay còn gọi là Hoàng Cung Thái Lan), được xây dựng từ năm 1782, dưới thời của vua Rama. Từ 150 năm trước, cung điện hoàng gia Thái Lan đã là mái nhà cho cả gia định hoàng tộc Thái và các quan lại trong triều đình, đây cũng là một điểm đặc biệt gần như chỉ có ở đất nước này (thông thường chỉ có vua và các thành viên trong hoàng tộc mới được ở trong cung điện chính).

Cung điện tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bangkok, nằm trên đường Na Phra Lan Road, Old City (Rattanakosin), bên cạnh con sông Mi Nam, vì thế rất thuận tiện cho việc tham quan, di chuyển của du khách. Cung điện Hoàng Gia Thái Lan được chia thành bốn khu vực chính:

 • Chùa Ngọc Phật - nơi thờ tượng Ngọc Phật - Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan, mỗi năm đều thu hút tín đồ Phật giáo và khách du lịch trên thế giới đến tham quan. Tượng được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất, có kích thước 48cm x 46cm, đặt trên bệ cao 2m. Tượng Phật Ngọc được đặt trong Nhà nguyện Hoàng gia. Đặc biệt, hai trong số ba bộ trang phục bằng vàng được treo trên tượng Phật Ngọc được làm bởi chính Vua Rama I. Trang phục vàng của tượng Phật Ngọc thường được thay đổi theo mùa bởi chính nhà vua Thái Lan.

 • Khu vực các tòa nhà được sử dụng làm văn phòng, cơ quan làm việc của chính phủ.

 • Khu vực các tòa nhà được sử dụng là nơi ở của Vua, nơi diễn ra các nghi lễ đón tiếp quan khách chính phủ.

 • Khu vực tòa nhà sử dụng là nơi ở cho vợ Vua (Hậu Cung)

cung-dien-hoang-gia-thai-lan

cung-dien-hoang-gia-thai-lan

cung-dien-hoang-gia

Và mặc dù đã không được sử dụng làm nơi ở từ đầu thế kỉ 20, công trình này vẫn là biểu tượng quyền lực tối cao trong lòng mỗi người dân Thái Lan.

cung-dien-hoang-gia-thai

2. GIỜ MỞ CỬA Ở CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Cung điện Hoàng gia Thái Lan được mở cửa bảy ngày trong tuần từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều. Văn phòng bán vé sẽ đóng cửa lúc 3:30 chiều vì vậy bạn nhớ đến trước thời điểm đó nhé.

Đôi khi, Cung điện Hoàng gia Thái Lan đóng cửa để phục vụ cho các chuyến thăm chính thức và chuyến thăm cấp nhà nước, có điều những dịp này rất hiếm.

cung-dien-hoang-gia-thai

3. GIÁ VÉ THAM QUAN CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

Giá vé cho các bạn đến du lịch là 350 nghìn đồng tương đương (500 Bath). Nếu các bạn là người lần đầu tham quan hoàng cung, văn phòng vé tại khu hoàng cung sẽ cung cấp hướng dẫn viên cho bạn với giá 140 nghìn (tương đương 200 Bath).cung-dien-hoang-gia-thai

4. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI ĐẾN CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Có tất cả 4 cách cho bạn lựa chọn để đến Cung điện Hoàng Gia Thái Lan:

 • Taxi: Bạn bắt taxi từ nơi bạn ở đến thẳng Cung điện, tuy nhiên cách này có phần tốn kém. Hãy chú ý kiểm trả đồng hồ trên xe đã được bật hay chưa để tránh tình trạng gian lận.

 • Tàu điện: bạn có thể bắt đầu từ ga tàu BTS Skytrain hoặc Saphan Taksin, sau đó đi theo biển báo trên ga tàu.

 • Thuyền: Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể đến Cung điện Hoàng gia bằng thuyền. Đi thuyền, bạn sẽ tránh được tình trạng giao thông ách tắc và bạn có thể ngắm phong cảnh trên dòng sông. Ở ga “Saphan Taksin“, bạn đi thuyền Chao Phraya River Express tới bến tàu Tha Chang Wang Luang. Sau đó đi bộ một đoạn ngắn từ bến tàu đến lối vào cổng.

 • Xe bus: Bạn có thể đi xe buýt số 01, 03, 09, 15, 25, 30, 32, 33, 39, 43, 44, 47, 53, 64, 80, 82, 91, 201, 203, 501, 503,508, 512 để di chuyển đến Cung điện.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.3
dựa trên 328 đánh giá
5
55.49%
182
4
14.63%
48
3
4.27%
14
2
0.3%
1
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2021-08-30 16:38:51

Một địa điểm bắt buộc phải đến khi thăm BKK, rộng và đẹp

Trả lời
Alex Tống 2020-06-19 10:43:43

Cung điện hoành tráng và đậm chất tôn giáo
Lần đầu đi du lịch nước ngoài :))))

Trả lời
Khương Duy 2019-05-02 21:37:26

TRÁNG LỆ, HOÀNH TRÁNG, ĐI MỎI CẢ CHÂN
Mình và chị mình đã dành cả 1 buổi sáng từ 9h đến 2h trưa chỉ để đi hết bằng được Hoàng Cung. Giá vé là 500 Baht/người lớn, khách tham quan không được mặc quần/váy ngắn hơn đầu gối, không được mặc áo sát nách hoặc có tay quá ngắn, sau khi mua vé sẽ có cổng kiểm soát gần giống như sân bay. Từ cổng vào (sau khi qua kiểm soát) sẽ có 3 hướng để các bạn tham quan. Hướng số 1 là hướng đi gần, hướng này sẽ dẫn khách tham quan đi tắt qua các khối kiến trúc như chùa Phật Ngọc, nhà nghị sự,... Hướng số 2 là hướng đi bình thường, khách tham quan sẽ đi qua 1 số khu vực lăng tẩm hoặc các tháp xá lợi, tháp lưu giữ kinh Phật,... Hướng số 3 (tụi mình đi theo hướng này), là hướng tham quan đầy đủ, khách tham quan sẽ đi dọc hành lang bao bọc quanh cung điện. Trên bức tường hành lang có các bức họa mô phỏng lại lịch sử Thái (Hoặc 1 bộ sử thi nào đó), tiếc là mình không thuê HDV nên không hiểu được ý nghĩa của chúng. Về độ hoành tráng thì các bạn cứ xem ảnh của mình là hiểu, có lẽ do Hoàng Gia Thái Lan vẫn còn sống ở khu vực này nên các công trình được trùng tu liên tục chăng?

Trả lời