Chi tiết du lịch Cung điện hoàng gia Thái Lan...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Cung điện hoàng gia Thái Lan

Đứng đầu trong danh sách những địa danh nổi tiếng nhất của Bangkok là Cung điện hoàng gia Thái Lan. Được đức vua Rama cho xây dựng năm 1782, đây là cung điện chính thức của các đời vua Siêm cho đến tận năm 1925. Hiện tại, cung điện này chỉ còn được dùng cho những nghi thức hoàng gia cực kì quan trọng. Du khách bỏ lỡ chuyến viếng thăm đến cung điện này xem như đã bỏ lỡ phần quan trọng nhất của thủ đô Bangkok.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Cung điện hoàng gia Thái Lan
Booking.com

1. GIỚI THIỆU VỀ CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Cung điện Hoàng Gia Thái Lan - Grand Palace (hay còn gọi là Hoàng Cung Thái Lan), được xây dựng từ năm 1782, dưới thời của vua Rama. Từ 150 năm trước, cung điện hoàng gia Thái Lan đã là mái nhà cho cả gia định hoàng tộc Thái và các quan lại trong triều đình, đây cũng là một điểm đặc biệt gần như chỉ có ở đất nước này (thông thường chỉ có vua và các thành viên trong hoàng tộc mới được ở trong cung điện chính). 

Cung điện tọa lạc ngay trung tâm thành phố Bangkok, nằm trên đường Na Phra Lan Road, Old City (Rattanakosin), bên cạnh con sông Mi Nam, vì thế rất thuận tiện cho việc tham quan, di chuyển của du khách. Cung điện Hoàng Gia Thái Lan được chia thành bốn khu vực chính:

  • Chùa Ngọc Phật - nơi thờ tượng Ngọc Phật - Quốc bảo đệ nhất của Thái Lan, mỗi năm đều thu hút tín đồ Phật giáo và khách du lịch trên thế giới đến tham quan. Tượng được tạc từ một khối ngọc bích nguyên chất, có kích thước 48cm x 46cm, đặt trên bệ cao 2m. Tượng Phật Ngọc được đặt trong Nhà nguyện Hoàng gia. Đặc biệt, hai trong số ba bộ trang phục bằng vàng được treo trên tượng Phật Ngọc được làm bởi chính Vua Rama I. Trang phục vàng của tượng Phật Ngọc thường được thay đổi theo mùa bởi chính nhà vua Thái Lan.

  • Khu vực các tòa nhà được sử dụng làm văn phòng, cơ quan làm việc của chính phủ. 

  • Khu vực các tòa nhà được sử dụng là nơi ở của Vua, nơi diễn ra các nghi lễ đón tiếp quan khách chính phủ.

  • Khu vực tòa nhà sử dụng là nơi ở cho vợ Vua (Hậu Cung)

cung-dien-hoang-gia-thai-lan

cung-dien-hoang-gia-thai-lan

cung-dien-hoang-gia

Và mặc dù đã không được sử dụng làm nơi ở từ đầu thế kỉ 20, công trình này vẫn là biểu tượng quyền lực tối cao trong lòng mỗi người dân Thái Lan.

cung-dien-hoang-gia-thai

2. GIỜ MỞ CỬA Ở CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Cung điện Hoàng gia Thái Lan được mở cửa bảy ngày trong tuần từ 8:30 sáng đến 4:30 chiều. Văn phòng bán vé sẽ đóng cửa lúc 3:30 chiều vì vậy bạn nhớ đến trước thời điểm đó nhé.

Đôi khi, Cung điện Hoàng gia Thái Lan đóng cửa để phục vụ cho các chuyến thăm chính thức và chuyến thăm cấp nhà nước, có điều những dịp này rất hiếm.

cung-dien-hoang-gia-thai

3. GIÁ VÉ THAM QUAN CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA

Giá vé cho các bạn đến du lịch là 350 nghìn đồng tương đương (500 Bath). Nếu các bạn là người lần đầu tham quan hoàng cung, văn phòng vé tại khu hoàng cung sẽ cung cấp hướng dẫn viên cho bạn với giá 140 nghìn (tương đương 200 Bath).cung-dien-hoang-gia-thai

4. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐI ĐẾN CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA THÁI LAN

Có tất cả 4 cách cho bạn lựa chọn để đến Cung điện Hoàng Gia Thái Lan:

  • Taxi: Bạn bắt taxi từ nơi bạn ở đến thẳng Cung điện, tuy nhiên cách này có phần tốn kém. Hãy chú ý kiểm trả đồng hồ trên xe đã được bật hay chưa để tránh tình trạng gian lận.

  • Tàu điện: bạn có thể bắt đầu từ ga tàu BTS Skytrain hoặc Saphan Taksin, sau đó đi theo biển báo trên ga tàu.

  • Thuyền: Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể đến Cung điện Hoàng gia bằng thuyền. Đi thuyền, bạn sẽ tránh được tình trạng giao thông ách tắc và bạn có thể ngắm phong cảnh trên dòng sông. Ở ga “Saphan Taksin“, bạn đi thuyền Chao Phraya River Express tới bến tàu Tha Chang Wang Luang. Sau đó đi bộ một đoạn ngắn từ bến tàu đến lối vào cổng.

  • Xe bus: Bạn có thể đi xe buýt số 01, 03, 09, 15, 25, 30, 32, 33, 39, 43, 44, 47, 53, 64, 80, 82, 91, 201, 203, 501, 503,508, 512 để di chuyển đến Cung điện.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Cung điện hoàng gia Thái Lan
Đang cập nhật xe cho thuê gần Cung điện hoàng gia Thái Lan
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Cung điện hoàng gia Thái Lan

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Cung điện hoàng gia Thái Lan
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)