Chùa Phật Ngọc Lục Bảo (Wat Phra Kaew)

348 reviews
Viết review

Wat Phra Kaew hay còn gọi là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo là một trong những chùa nên đến nhất ở Bangkok. Bức tượng phật tạc từ ngọc lục bảo quí tồn tại trong ngôi chùa này từ 1782, người Thái xem đây là một trong những chùa linh thiêng nhất của họ. Chùa này cũng là nơi lưu giữ 178 bức tranh tường, minh họa bộ sử thi Ramayana cổ xưa.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Đường Na Phra Lan, Phra Nakhon, Tp. Bangkok

 • Giờ mở cửa: 08:30 AM

 • Giờ đóng cửa: 03:30 PM

 • Giá vé: 2,8 - 3 USD/người

1. GIỚI THIỆU CHÙA CHÙA PHẬT NGỌC LỤC BẢO - WAT PHRA KAEW

Wat Phra Kaew hay còn gọi là Chùa Phật Ngọc Lục Bảo là một trong những chùa nên đến nhất ở Bangkok. Bức tượng phật tạc từ ngọc lục bảo quí tồn tại trong ngôi chùa này từ 1782, người Thái xem đây là một trong những chùa linh thiêng nhất của họ.

wat-phra-kaew

Wat Phra Kaew hay còn gọi là chùa phật ngọc lục bảo là một trong những chùa nên đến nhất ở Bangkok. Bức tượng phật tạc từ ngọc lục bảo quí tồn tại trong ngôi chùa này từ 1782, người Thái xem đây là một trong những chùa linh thiêng nhất của họ. Chùa này cũng là nơi lưu giữ 178 bức tranh tường, minh họa bộ sử thi Ramayana cổ xưa.

wat-phra-kaew-bangkok

Nằm trong khuôn viên khổng lồ của Cung điện hoàng gia Thái Lan, nếu bỏ lỡ chùa Phật Ngọc lục bảo khi ghé thăm nơi này thì quả là một thiếu sót lớn. Các chi tiết kiến trúc từ nền, tường đến các mái đều được trạm trổ kỹ lưỡng và tỉ mỉ từng chút một. Những bức tường gần như đều phủ kín các các mẩu truyện từ sử thi Ramayana. Dù là địa điểm du lịch nổi tiếng với các du khách nước ngoài, nhưng khi bắt đầu bước vào ngôi chùa này, bạn sẽ thấy rất nhiều tín đồ phật giáo bản địa đến đây cúng viếng.

chua-phat-ngoc-luc-bao

chua-phat-ngoc-luc-bao

chua-phat-ngoc-luc-bao

"Nhân vật chính" của địa điểm này không gì khác là bức tượng Phật Ngọc Lục Bảo đang ngồi trong thế thiền Dhyana Mudra. Một điểm nhỏ khá thú vị là bức tượng này có đến 3 bộ trang phục khác nhau dành cho 3 mùa. Lần lượt là: vương miệng + quyền trượng của vua Ayutthayan trong mùa nóng; cà sa dát vàng mỏng cho mùa mưa; cuối cùng là cà sa đủ bộ mũ mão (cũng dát vàng luôn nhé) cho mùa gió mát.

2. CHÙA CHÙA PHẬT NGỌC LỤC BẢO - WAT PHRA KAEW

Chùa Phật Ngọc Lục Bảo Wat Phra Kaew nằm trong khuôn viên của Cung điện Lớn ở Bangkok, tọa lạc trên đường Na Phra Lan, Old City (Rattanakosin), Bangkok, Thái Lan. Chùa bao gồm hơn 100 tòa nhà rực rỡ sắc màu với hơn 94,5 héc-ta, những ngọn tháp vàng và những bức tranh khảm lấp lánh, và có từ năm 1782, khi Bangkok được thành lập. Khi bạn vào khu phức hợp, trước hết bạn sẽ thấy Wat Phra Kaew và các điểm tham quan gần đó, sau đó chuyển sang Cung điện Lớn sau đó.

wat-phra-kaew

3. CÁCH DI CHUYẾN ĐẾN CHÙA PHẬT NGỌC LỤC BẢO - WAT PHRA KAEW

 • Taxi đường sông: Là cách rẻ tiền và thú vị nhất để đến Grand Palace và Wat Phra Kaew. Bạn đón thuyền tại Bến tàu Tha Chang và nói người lái thuyền chờ đến chùa là bác tài sẽ chỏ bạn đến đó.
 • Taxi đường bộ: Bạn có thể gọi (+66 2 623 5500) để đặt xe taxi đến chùa.
 • Xe buýt đi qua cung điện và ngôi đền gần nhất là Wat Phra Kaew. 1, 3, 9, 15, 25, 30, 32, 33, 43, 44, 47, 53, 59, 64, 80, 82, 91, 203, 503, 508, 512

chua-phat-ngoc-luc-bao-bangkok

4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI THAM QUAN CHÙA CHÙA PHẬT NGỌC LỤC BẢO - WAT PHRA KAEW

 • Đền thờ Phật Ngọc là địa điểm linh thiêng thờ tự nên du khách có vào chùa thì mang áo quần cần chỉnh chu lịch sự. Đàn ông phải mặc quần dài và áo sơ mi hoặc thun có cổ. Phụ nữ ăn mặc khiêm tốn tương tự, không có quần áo trong suốt, vai trần, váy ngắn...
 • Nếu bạn mang áo quần không được chỉnh chu thì có thể thuê ở cổng chùa trước khi vào Wat Phra Kaew.
 • Nên bỏ mũ, dép, tất trước khi vào tam bảo.

5. GIÁ VÉ THAM QUAN CHÙA PHẬT NGỌC LỤC BẢO - WAT PHRA KAEW

 • Giá vé tham quan: 500 baht bao gồm lối vào Wat Phra Kaew, phòng vé cho Grand Palace đóng cửa lúc 3:30 chiều
 • Giờ mở cửa: Từ 8:30 sáng đến 3:30 chiều

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 14/04/2020
4.64
dựa trên 348 đánh giá
5
51.72%
180
4
10.63%
37
3
4.89%
17
2
0.57%
2
1
0.57%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
HyKhang 2021-09-01 23:29:36

Rất đẹp nhé, chùa nhỏ, ko lớn, nằm trong thành phố luôn chứ ko giống VN nằm khu vùng ven, yên tĩnh.

Trả lời
avatar
Thuy Do 2021-08-30 17:10:26

Chùa này nổi tiếng ở BKK, nên đến

Trả lời
avatar
Khương Duy 2019-05-02 21:42:31

ĐÔNG ĐÚC, ĐẸP, NHƯNG SO VỚI CÁC CHÙA KHÁC THÌ KHÔNG ĐẶC SẮC LẮM
Chùa nằm trong khuôn viên Hoàng Cung luôn và là 1 trong các bảo vật quốc gia của người Thái. Đây là ngôi chùa duy nhất không có các vị sư tu hành và là ngôi chùa do hoàng gia bảo hộ. Tại chùa đang lưu giữ pho tượng Phật Ngọc nổi tiếng. Chùa không cho chụp ảnh cũng như mang nhang và đèn cầy vào trong chánh điện, nhưng có khu vực bái lễ và rửa nước thánh ở trước cửa chánh điện (Phí mua hoa sen và đèn để cúng là tùy hỷ). Trong chánh điện chia ra 2 khu vực: Khu vực tham quan và khu vực cúng (Chỉ dành cho người Thái). Nhìn chung thì chùa khá đẹp, tuy nhiên nếu so với các chùa khác như Wat Saket hay Wat Traimit thì kiến trúc của chùa không có gì nổi bật. Bên trong chánh điện hơi ngộp (do đông khách tham quan chen lấn nhau và không mở cửa sổ thoát khí), mọi người nên cẩn thận bóp, ví, tư trang.

Trả lời