Đã đi
Sắp đi
1,909 Gody-er đã đến

jeju

Tỉnh Jeju - Hàn Quốc là một tỉnh đảo có lịch sử hình thành khá đặc biệt. Nơi đây vốn được hình thành từ quá trình bồi tụ núi lửa dưới lòng đại dương từ vài triệu năm trước; Jeju sở hữu quang cảnh tự nhiên hùng vĩ và khác lạ hơn nhiều so với các biển đảo khác. Núi Hallasan, núi lửa đã ngừng phun trào từ lâu được xem như biểu tượng của đảo Jeju...

Đảo Jeju nằm ở trung tâm trên núi Halla, với thành phố Jeju ở phía bắc và Seogwipo ở phía nam .  Đối với những người không quen thuộc với đảo Jeju, bạn có thể hiểu thành phố Jeju và thành phố Seogwipo. Thành phố Jeju của đảo Jeju là nơi tập trung các cơ quan hành chính và Seogwipo là một điểm thu hút khách du lịch.

1. Tổng Quan

1. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

 • Làng nghệ thuật Geolmae
 • Đường mòn sinh thái Dullegil
 • Abu Oreum
 • Đường mòn Olle (đảo Gapado)
 • Núi Hallasan
 • Baengnokdam - Đầm hươu trắng
 • Vách đá Jusangjeolli
 • Thác Jeonbang

2. VĂN HÓA

Lịch sử được ghi nhận sớm nhất của văn hóa Hàn Quốc là vào thế kỷ 35 trước Công nguyên. Cuộc đối đầu Bắc-Nam của bán đảo Triều Tiên sau Chiến tranh Triều Tiên đã dẫn đến sự khác biệt trong văn hóa hiện đại ở Hàn Quốc, nhưng văn hóa truyền thống của hai bên là cùng một đường lối. Bán đảo Triều Tiên có mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc trong lịch sử. Do đó, văn hóa truyền thống của Bán đảo Triều Tiên chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa truyền thống Trung Quốc, nhưng văn hóa truyền thống của Bán đảo Triều Tiên vẫn giữ được những nét độc đáo. Từ năm 2000, giải trí pop Hàn Quốc đã cho thấy ảnh hưởng ở các nước châu Á, và thế hệ trẻ bắt đầu tôn sùng nền giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc. Phim, phim truyền hình, bài hát và thậm chí cả trang phục Hàn Quốc đang trở nên phổ biến, được gọi là "Làn sóng Hàn Quốc".

3. ĐỊA LÝ

Đảo có diện tích 1.845 km² và cách đất liền Hàn Quốc khoảng 100 km.

Jeju hình thành do núi lửa cách đây khoảng 2 triệu năm. Ngọn núi lửa Hán Noa trên đảo cao 1.950 m cũng là đỉnh núi cao nhất Nam Hàn.

Do vị trí địa lý, khí hậu đảo Jeju thuộc loại bán nhiệt đới với đủ bốn mùa nhưng nóng hơn vùng đất liền Hàn Quốc. Mùa hè mưa nhiều; mùa đông trên đảo se lạnh, tương đối khô.

4. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Tháng 6 đến tháng 9 khi mà nền nhiệt trung bình là khoảng từ 20 – 28 độ C, không lo lắng về những cơn mưa làm gián đoạn chuyến hành trình của mình.
 • Tháng 12 đến tháng 3, nhiệt độ trung bình từ 3 – 10 độ C. Đảo Jeju mùa nào đẹp nhất không thể thiếu vắng mùa đông với tuyết phủ ngập trời, vui đùa trên nền tuyết trắng.

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Đảo Jeju hiện chỉ có một sân bay tại Sân bay Quốc tế Jeju (cái còn lại đang được xây dựng) và nằm ở thành phố Jeju. Sân bay được chia thành hai phần: tuyến nội địa và tuyến quốc tế. Tuyến quốc tế có các chuyến bay trực tiếp đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông và Thiên Tân. Tuyến nội địa bao gồm các tuyến khứ hồi đến các thành phố như Seoul, Busan và Gwangju.

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Các hãng hàng không nội địa Hàn Quốc về cơ bản có các đường bay đến và đi từ Sân bay Gimpo

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Xe lửa

Có hai, một là Ga xe lửa thành phố Jeju (와), và cái kia là Ga xe lửa thành phố Seogwipo (와 버스), nằm ở thành phố Jeju và thành phố Seogwipo. Du lịch giữa hai khu đô thị.

Xe bus

Hệ thống xe bus ở đây có làn đường riêng nên chạy rất nhanh, vì vậy việc di chuyển bằng xe bus giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả nhất.

Taxi hoặc thuê xe ô tô

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Truyền thông mạng phát triển tốt của Hàn Quốc, thành phố Jeju, điểm tham quan chính và những ngôi làng được bao phủ tín hiệu 3G.

2. INTERNET

Cửa hàng cà phê, nhà hàng và cửa hàng tiện lợi cung cấp WIFI miễn phí, một số cần mật khẩu của cửa hàng, một số có thể được kết nối trực tiếp và một số cửa hàng cà phê cung cấp truy cập Internet máy tính, như Cafebene. Ngoài ra, có thể thuê một bộ phát tín hiệu gọi là "EGG". Sau khi mở, điện thoại di động hoặc máy tính có thể được kết nối với Internet thông qua Wi-Fi. Nếu giá thuê trong nước rẻ hơn giá thuê lại của Hàn Quốc. Lưu ý rằng, những ngọn núi hầu như không có tín hiệu mạng, tín hiệu thông tin liên lạc sẽ thậm chí hiển thị "chỉ các cuộc gọi khẩn cấp."

4. Tiền tệ

1. MỨC TIÊU THỤ

Các cơ sở dịch vụ được cung cấp bởi khách sạn tương đối đắt tiền, và cũng có nhà hàng và nhà hàng tương tự như nhà ở, tương đối rẻ hơn.

2. ĐỔI TIỀN

Bạn có thể đổi tiền trước tại Việt Nam hoặc đổi các ngân hàng lớn ở Jeju.

3. THẺ TÍNH DỤNG

Ở đảo Jeju, việc sử dụng thẻ UnionPay sẽ thuận tiện hơn. Các ngân hàng có ATM trên máy ATM có thể trực tiếp rút tiền won, nhưng sẽ có phí xử lý và phí liên ngân hàng, cần được biết trước ngân hàng. Có thể rút các máy ATM có logo của 365 trong cửa hàng tiện lợi miễn là chúng được đánh dấu là Union UnionPay.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Mỳ Bạch Tuộc Mun.
 • Cá kho Seng son cho lim.
 • Mì kiều mạch.
 • Cháo bào ngư
 • Kimbap tôm.
 • Sashimi.
 • Thịt heo đen.
 • Gà rán vị cam.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

 • Lễ hội Lửa
 • Lễ hội hoa Cải Dầu
 • Lễ hội hoa Anh Đào

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Điều quan trọng cần lưu ý là trước khi leo núi và đi biển, hãy chú ý đến các biển báo và không đi đến khu vực nguy hiểm. Nếu bạn đến các điểm tham quan một mình, bạn cần thông báo cho nhân viên địa phương để tránh trường hợp khẩn cấp.

Cứu hỏa và sơ cứu: 119
cảnh sát: 112
y tế khẩn cấp: 1339
cảnh sát biển: 122
số điện thoại yêu cầu: 114

2. Y TẾ

Hàn Quốc là một quốc gia có quản lý thuốc nghiêm ngặt. Nó hơi ốm và chỉ cần đến nhà thuốc để lấy đơn thuốc. Logo của nhà thuốc là và các loại thuốc như vết bầm tím, cảm lạnh, tiêu chảy và say tàu xe có thể được mua trực tiếp. Vitamin, bàn chải đánh răng và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ cũng được bán ở một số hiệu thuốc.

Xem Thêm Nội Dung
Lịch trình du lịch jeju
0
1 Ngày
Korea
Hoa Nguyen
0
5 Ngày
Korea Spring 2020
Phu Hoang