Biển Hyeopjae (Hyeopjae Beach)

15 reviews Viết review

Nằm về phía Tây của công viên Hallim, bãi biển Hyeopjae được biết đến như một trong những bãi tắm đẹp nhất tại đảo Jeju. Màu cát đặc biệt ở đây hình thành từ 2 "nguyên liệu" chủ yếu là cát trắng mịn và vụn vỏ sò...

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 329-10, Hallim-ro, Jeju-si, Đảo Jeju, Hàn Quốc

  • Giờ mở cửa: 10:00 AM

  • Giá vé: Miễn phí

1. THÔNG TIN VỀ BIỂN HYEOPJAE

Biển Hyeopjae nằm về phía Tây của công viên Hallim, được biết đến như một trong những bãi tắm đẹp nhất tại đảo Jeju, Hàn Quốc. Đặc biệt màu cát đặc biệt ở đây hình thành từ 2 "nguyên liệu" chủ yếu là cát trắng mịn và vụn vỏ sò... Ngoài ra vùng biển rất nông và không có sóng dữ, rất thích hợp cho dân du lịch chưa biết bơi tới đây để trải nghiệm.

bai-bien-hyeopjae-jeju

bai-bien-hyeopjae-jeju

bai-bien-hyeopjae-jeju

Bãi Hyeopjae có cảnh quan khá đặc biệt so với các bãi biển nhiệt đới khác. Dọc theo dải cát trắng ngà dai 9km là thảm thực vật xanh tươi cùng nước biển màu xanh cobalt hiếm thấy. Sắc xanh tổng thể này mang đến cảm giác mát mắt lạ lùng. Đáy biển ở đây cũng trải dài với độ dốc nhỏ, bạn bơi ra xa tắp thì mực nước mới dâng lên từ từ ở khoảng 1.2m. Cho trẻ con bơi lội khá yên tâm vì đáy biển ở bãi này không có đoạn dốc đột ngột nào.

bai-bien-hyeopjae-jeju

Ở Hyeopjae có rất nhiều không gian hấp dẫn. Một bên là dãy đá bazan màu đen còn ngoài xa là dáng hình của đảo Biyangdo. Khi đêm xuống bạn có thể cắm trại trên bãi cát hoặc mắc võng lên những gốc cây.

bai-bien-hyeopjae-jeju

Càng tiện lợi hơn khi ngay cạnh bãi biển là công viên Hanrim, điều này mang đến nhiều sự lựa chọn về loại hình giải trí hơn cho bạn. Nơi đây cũng có khá nhiều điểm tham quan như động Hyeopjaegul hay động Ssangyonggul. Và dĩ nhiên là từ bãi biển này bạn vẫn có thể ngắm cảnh núi Hallasan hùng vĩ giữa bầu trời bao la, quay về phái biển là đảo Biyangdo xanh mướt như hòn ngọc lục bảo.

Biển Hyeopjae trong một ngày chia làm hai trạng thái đó là khi triều cường lên và khi triều cường xuống. Khi triều cường lên, bãi biển khoác một vẻ đẹp hoàn toàn mới, màu nước biển xanh ngắt hòa cùng với những hòn đá nổi trên mặt nước phủ màu xanh của thảm rêu. Nước biển ở đây rất trong, kể cả khi triều cường lên nhưng du khách vẫn có thể nhìn thấy khung cảnh dưới mặt nước biển. Triều cường rút, những bãi nước còn đọng lại quanh khu lồi lõm ẩn chứa những chú cá biển nhỏ chắc chắn sẽ là một bức ảnh thiên nhiên đẹp. Khi nước biển rút cũng là khi lộ ra những bãi cát trắng trải dài vươn mình tắm nắng. Thảm thực vật sau khi nước biển rút cũng lộ ra như được gột rửa mới mẻ.

2. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN BIỂN HYEOPJAE

  • Địa chỉ: 2497-1, Hyeopjae-ri, thị trấn Hallim, thành phố Jeju, tỉnh Jeju
  • Cách đi: Từ sân bay quốc tế Jeju cổng số 3 đón xe bus số 90, 200, 1003 đi khoảng 6 bến (10 phút) sau đó đổi tuyến sang xe bus số 702 đi tiếp 55 bến (60 phút) là tới nơi.

3. THỜI GIAN THÍCH HỢP ĐẾN BIỂN HYEOPJAE

Đầu tháng 7 - cuối tháng 8

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.4
dựa trên 15 đánh giá
5
73.33%
11
4
6.67%
1
3
6.67%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh