Thác nước Cheonjiyeon

11 reviews Viết review

Cheonjiyeon mang nghĩa "trời đất dung hòa" là tên của thác nước nổi tiếng đảo Jeju này. Không chỉ có cảnh đẹp hùng vĩ của nước đổ cuồn cuộn từ trên cao xuống, khu vực thác Cheonjiyeon còn là "nơi ở" của rừng Dampalsu (cây Côm Dại) - di tích thiên nhiên số 163 của Hàn Quốc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Namseongjung-ro, Cheonji-dong, Seogwipo-si, Đảo Jeju, Hàn Quốc

  • Giờ mở cửa: 06:00 AM

  • Giá vé: 0.5 - 1.7 USD

1. GIỚI THIỆU VỀ THÁC NƯỚC CHEONJIYEON

Thác nước Cheonjiyeon là điểm cuối của một con suối trên đảo Jeju. Thác Cheonjiyeon cao 22m, rộng 12m và bên dưới là một hồ nước nhân tạo sâu 20m khiến Cheonjiyeon trở thành một trong những kiệt tác tuyệt vời của tự nhiên, là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc. Cheonjiyeon trở nên huyền ảo và quyến rủ hơn khi ngắm nhìn về đêm. Thác nước này cũng được biết đến bởi sự đa dạng sinh học của nó, nơi đây có rất nhiều cây cối vừa mọc tự nhiên vừa được người dân trồng trọt và chăm sóc.

2. TRUYỀN THUYẾT VỀ THÁC NƯỚC CHEONJIYEON

Thác nước Cheonjiyeon còn có tên gọi là “đầm nước của thần linh”, cái tên có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa, bảy nàng tiên trên trời một lần tình cờ đi ngang qua đã bị cảnh sắc nơi đây cuốn hút. Họn liền rẽ mây đáp xuống vui đùa và tắm rửa trong dòng nước trong xanh này. Từ đó, người dân quanh đây thường tổ chức lễ hội “Bảy nàng tiên” vào tháng 5 hàng năm và gọi là thác Cheonjiyeon để gợi nhớ đến truyền thuyết này.

3. THAM QUAN THÁC NƯỚC CHEONJIYEON

Cheonjiyeon mang nghĩa "trời đất dung hòa" là tên của thác nước nổi tiếng đảo Jeju này. Không chỉ có cảnh đẹp hùng vĩ của nước đổ cuồn cuộn từ trên cao xuống, khu vực thác Cheonjiyeon còn là "nơi ở" của rừng Dampalsu (cây Côm Dại) - di tích thiên nhiên số 163 của Hàn Quốc.

thac-cheonjiyeon-jeju

thac-cheonjiyeon-jeju

Đương nhiên là thực vật ở đây không chỉ có mỗi Côm Dại, khu vực rừng cây xung quanh thác Cheonjiyeon còn sở hữu nhiều loài cây quý hiếm như Songyeopnan, Gusiljappam hay đặc biệt là giống Sanyuja (chanh Yuzu) có vị lai tạp giữa chanh, quýt và bưởi.

http://media.gody.vn//images/jeju/thac-cheonjiyeon/11-2016/20161124101745-thac-cheonjiye-jeju-gody-(4).jpg

Dạo bộ băng qua khu rừng quý hiếm này tầm 1km, bạn sẽ bắt đầu nghe thấy âm thanh ồn ã quen thuộc của những thác nước lớn. Thác Cheonjiyeon cao đến 22m, rộng 12m; hồ nước dưới chân thác cũng rộng lớn và tương đối sâu (20m). Hồ này là nhà của loài lươn Mutae quý hiếm (di sản thiên nhiên số 258).thac-cheonjiyeon-jeju

4. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ GHÉ THĂM THÁC NƯỚC

Nếu bạn đến du lịch thác nước Cheonjiyeon vào mùa hè thì không khí càng tuyệt vời hơn. Trên đường tới thác nước du khách phải đi bộ khoảng 5 phút trên con đường mòn dài và nhỏ. Trên đường đi sẽ ngang qua một cái cầu nhỏ bắt qua một dòng sông có khung cảnh rất đẹp, dưới sông có rất nhiều cá. Bạn có thể dừng chân để chụp những bức ảnh kỷ niệm tại đây.

thac-cheonjiyeon-jeju

Thác nước Cheonjiyeon là một trong những cảnh đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc nói chung và của Jeju nói riêng, thác nước được biết đến bởi nét quyến rủ, kỳ vĩ và thiên nhiên xanh mát, trong lành. Nơi đây luôn được du khách thập phương tìm đến để thưởng ngoạn và không quên chụp hình lưu niệm mỗi khi có dịp đến đảo. Nếu đã chọn du lịch Hàn Quốc thì bạn không nên bỏ qua thác nước Cheonjiyeon để phải tiếc nuối vì đã bỏ lỡ một tác phẩm tuyệt vời của thiên nhiên.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.4
dựa trên 11 đánh giá
5
54.55%
6
4
9.09%
1
3
9.09%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh