Làng văn hoá Chenghuang (Chenghuang Folk Village)

21 reviews Viết review
Mang trong mình vẻ đẹp bình yên, tĩnh lặng, làng văn hoá dân gian Chenghuang được coi là bảo tàng sống ngoài trời tái hiện một cách chân thực và sinh động cuộc sống của người nông dân Hàn Quốc hàng trăm năm trước.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 987, thành phố Seowipo, đảo Jeju, Hàn Quốc

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

Làng nằm ở chân đồi Hannah, do đó phản ánh đầy đủ văn hóa sống độc đáo của Đảo Jeju. Chenghuang là một ngôi làng dân gian vẫn còn giữ được tất cả bản sắc văn hoá truyền thống xưa kia của đất nước Kim Chi.Trong số các di sản văn hoá được bảo tồn ở đây, có rất nhiều làng cổ,do đó nơi này được gọi là làng dân gian. 
Để bảo tồn các di sản và tạo thành một tổng thể hài hoà, thì các công trình văn hoá vật thể như nhà cổ, đền thờ, trường học, toà thị chính…đều được xây bằng ngói đen. Dụng cụ sinh hoạt hay công cụ lao động của người dân thời đó đều được đặt trong mỗi ngôi nhà cổ. Các công trình phụ khác như nhà bếp, chuồng chăn nuôi gia cầm, gia súc, vườn sau, chum vại,… đều được xây ở một góc trong khuôn viên ngôi nhà. 
Ngoài ra, các di sản văn hoá phi vật thể như: dân ca, trò chơi gian gian, món ăn truyền thống, hàng thủ công nghệ và tiếng địa phương Jeju hoàn toàn bảo tồn. 

Đây là địa điểm rất thích hợp với những du khách muốn khám phá cuộc sống và nền văn hóa truyền thống của xứ sở Kim chi nói chung và của người dân đảo Jeju thời xa xưa nói riêng. Ở đây bạn có thể nhìn thấy bức tường kính chắn gió dường như chất đống (đá nham thạch đen), để ngăn gió xâm nhập vào bên trong và xây dựng một "Ola" thẳng và cong (hẻm hẹp), và tượng đá (Dolharubang) là một biểu tượng của đảo Jeju.

CÁCH ĐI

Tới bến xe buýt đường dài Coach của thành phố Seowipo bắt xe 720, và xuống xe tại trạm Làng Chenghuang.4.75
dựa trên 21 đánh giá
5
57.14%
12
4
19.05%
4
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh