Đền Yakcheonsa (Yakcheonsa Temple)

13 reviews
Viết review

Kiến trúc của đền Yakcheonsa mang đặc phong cách kiến trúc Phật giáo/chùa triền triều đại Joseon. Với chiều cao ấn tượng hơn 30m và không gian "khổng lồ" hơn 3000m vuông, đây là một trong những thắng cảnh không nên bỏ qua khi đã đến với đảo Jeju. Đây là ngôi đền lớn nhất ở Đông Á.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: 293-28, Ieodo-ro, Seogwipo-si, Đảo Jeju, Hàn Quốc

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN YAKCHEONSA TEMPLE JEJU KOREA

Kiến trúc của chùa Yakcheonsa mang đặc phong cách kiến trúc Phật giáo/chùa triền triều đại Joseon. Với chiều cao ấn tượng hơn 30m và không gian "khổng lồ" hơn 3000m vuông, đây là một trong những thắng cảnh không nên bỏ qua khi đã đến với đảo Jeju.

Đền Yakcheonsa là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng trải dài trên diện tích 122.100 mét vuông, nằm ở một hòn đảo nhỏ của Hàn Quốc phía nam lục địa Hàn Quốc. Mặc dù ngôi chùa còn khá mới, nhưng đã được xây dựng vào năm 1981 bởi nhà sư Phật giáo Hae-In, nhưng nó có sự khác biệt là có phòng cầu nguyện Phật giáo lớn nhất và ngôi đền chính ở khắp châu Á rộng khoảng 3305 mét vuông (35,575 feet vuông) với chiều cao 30 mét (98,5 feet). Nó cũng nổi tiếng về nhà ở, 80.000 vị Phật, hoặc trong trường hợp này là những bức tượng Phật bằng vàng thu nhỏ tất cả nằm trên tầng hai được bọc trong kính.

chua-yakcheonsa-jeju

2. KHÁM PHÁ GÌ Ở ĐỀN YAKCHEONSA TEMPLE

Du khách đến Yakcheonsa sẽ có rất nhiều điều để khám phá. Ngôi đền chính có nhiều tầng và ban công nhìn ra tượng phật cao ba mét, được chứa trong một phòng cầu nguyện lớn. Ngôi đền chính chứa đầy tranh tường của các truyền thuyết Phật giáo. Ngoài ra, có một số tòa nhà nhỏ hơn.

chua-yakcheonsa-jeju

Tầng thứ hai có một khu vực khác để mọi người cầu nguyện, mặc dù không có ai ở đó, và tầng thứ ba dâng lên hàng ngàn bức tượng Phật nhỏ ngồi. Tất cả các tầng đều mở cửa cho công chúng và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời của khu vực bàn thờ chính cũng như có những điểm tham quan độc đáo của riêng mình.

chua-yakcheonsa-jejuHội trường của 500 Arahan là một tòa nhà nhỏ hơn gần cổng chính của ngôi đền, chứa đầy những bức tượng của 500 đệ tử Phật giáo; mỗi mô tả tính cách độc đáo của đệ tử. Nó cũng chứa một bức tượng Phật nhỏ hơn một chút được bao quanh bởi những bông hoa sen dưới một cặp rồng được chạm khắc phức tạp. Đi bộ nhanh lên một ngọn đồi nhỏ ở bên trái của hội trường sẽ dẫn du khách đến hội trường của Ba Hiền nhân, một phòng thờ được trang trí bằng nến và thảm cầu nguyện.

chua-yakcheonsa-jeju

Ngự tại phía Đông của thành phố đảo này, bạn sẽ nhận ra chùa Yakcheonsa khi nhìn thấy tượng Vairocana cao 5m đứng uy nghiêm trước công chùa (đây cũng là tượng Vairocana cao nhất Hàn Quốc nhé). Hai bức tường lớn bên trái và phải đều được chạm khắc, đục đẽo công phu thành bức tranh thờ Phật. Còn bên trong điện Dharma là chuông Phật bảo tặng 18 tấn.

chua-yakcheonsa-jeju

Bãi cỏ được cắt tỉa tuyệt đẹp ở phía trước sảnh chính được bao quanh bởi những bức tượng voi nhỏ và đi dọc theo con đường ở trung tâm dẫn xuống một cái ao và sau đó đi sâu vào một khu rừng cây cam và cọ. Nằm cạnh bãi cỏ là hai công trình, một công trình chứa một cái trống lớn mà chúng tôi may mắn thấy được đập bởi một trong những nhà sư tại chỗ vào buổi sáng, và những ngôi nhà khác có một chiếc chuông đồng nặng 18 tấn. Toàn bộ khu vực này có màu sắc lôi cuốn bắt mắt và được chăm sóc tốt và một điểm dừng văn hóa hoàn hảo trên đường để nhìn thấy một số vẻ đẹp tự nhiên của cảnh quan của Jeju.

chua-yakcheonsa-jeju

3. ĐỀN YAKCHEONSA TEMPLE Ở ĐÂU JEJU HÀN QUỐC

Đền Yakcheonsa tọa lạc tại số 1165 Daepo-dong Seogwipo, Jeju, Hàn Quốc.

  • Giờ mở cửa: 07:00 sáng - 06:00 chiều, du khách nên ghé thăm lúc 07:30 sáng
  • Hướng dẫn đến chùa Yakcheonsa: Từ sân bay quốc tế Jeju Trạm dừng xe buýt 1 đi xe buýt 600. Xuống xe tại điểm dừng được đặt tên cho ngôi đền và đi bộ khoảng 300m.
  • Nếu thuê một chiếc xe hơi, đi theo đường 1139 đến Seogwipo và rẽ trái vào ngày 1132. Các biển hiệu bằng tiếng Anh và tiếng Hàn giúp bạn dễ dàng tìm thấy.

chua-yakcheonsa-jeju

Nếu những con số trên chưa đủ ấn tượng thì khi bạn bước vào chính điện của chùa Yakcheonsa, bạn sẽ nhận ra không gian rộng lớn kinh ngạc của nơi đây (hơn 2,600m vuông) với kiến trúc 3 gian quen thuộc. Ngoài ra, điện Gulbeopdang được xây bên trong một hang động tự nhiên cũng đầy ấn tượng. Đây là địa điểm du lịch không thể thiếu trong tour du lịch tâm linh xứ Jeju!!!

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 16/01/2020
4.62
dựa trên 13 đánh giá
5
69.23%
9
4
23.08%
3
3
7.69%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar