Bảo tàng Quốc gia Lào (Lao National Museum)

4 reviews
Viết review

Bảo tàng Quốc gia Lào (Lao National Museum) là một tòa nhà của chính quyền thực dân Pháp và sau đó đổi thành Bảo tàng Quốc gia.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: 20000 Kip

  • Địa chỉ: 328 13, Vientiane, Lào

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG QUỐC GIA LÀO

Bảo tàng Quốc gia Lào (Lao National Museum) là một tòa nhà hai tầng khá cũ kỹ do đã tồn tại từ lâu đời ở Viêng Chăn. Ban đầu tòa nhà chỉ là một tòa nhà của chính quyền thực dân Pháp, sau đó đổi thành Bảo tàng Quốc gia. Bảo tàng chủ yếu trưng bày về địa lý và lịch sử của Lào, và có một bản đồ cho thấy khu vực bị bao phủ bởi bom ở Lào, có thể thấy hầu hết nước Lào toàn là bom. Là một bảo tàng quốc gia nói chung, lượng thông tin và thông tin ở đây vẫn còn tương đối nhỏ, nhưng nó vẫn giúp bạn hiểu rõ hơn về Lào.

Bảo tàng là một điển hình cho phong cách xây dựng của người Pháp. Được xây dựng vào năm 1925 cho đến nay, bảo tàng vẫn là điểm đến lý tưởng và lưu giữ nhiều giá trị cao của quốc gia. Vào ngày 1/12/1980, tòa nhà được đổi thành Phòng triển lãm cuộc Cách mạng Lào và cho đến năm 1985, được nâng cấp và đổi thành Bảo tàng lao động Cách mạng. Đầu năm 2000, tòa nhà được đổi thành bảo tàng quốc gia Lào. Nơi đây hiện lưu trữ 8000 hiện vật trên toàn quốc. Bộ sưu tập bao gồm cổ sinh vật học, khảo cổ học, lịch sử học và dân tộc học.

2. NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ BẢO TÀNG QUỐC GIA LÀO

Ở tầng trên của bảo tàng, bạn có thể thấy những cuộc triển lãm, mô tả lịch sử hỗn loạn hiện đại của Lào từ cuộc xâm lược Xiêm La và thời kỳ Pháp thuộc cũng như sự hiện diện của quân đội Mỹ đã từng xuất hiện trên đất nước Việt Nam. Bảo tàng quốc gia Lào nằm trong dinh thự của thống đốc Pháp cũ, được xây dựng vào năm 1925. Trước đây tên của bảo tàng là Bảo tàng cách mạng Lào nhưng giờ nó được đổi tên gọi là Bảo tàng quốc gia Lào hoặc Bảo tàng lịch sử Quốc gia Lào.

Đến với Bảo tàng quốc gia Lào, bạn có thể khám phá và chiêm ngưỡng được rất nhiều những kỷ vật cổ đồng thời cũng có được những hiểu biết nhất định về lịch sử phát triển của người dân Lào. Những bộ sưu tập của bảo tàng vẫn tiếp tục tăng số lượng và bao gồm từ thời tiền sử đến thời hiện đại cho đến ngày nay, kể cả cuộc xâm lược của quân Xiêm, thời kỳ thuộc địa pháp và chiến tranh Việt Nam.

3. THỜI GIAN MỞ CỬA VÀ ĐỊA CHỈ CỦA BẢO TÀNG

  • Giờ mở cửa từ 8:00 giờ cho đến 12:00 giờ và 13: 00 đến 16:00, bảy ngày/tuần. Đóng cửa vào những ngày lễ.

  • Địa chỉ: Trung tâm thị trấn trên Thanon Samsenthai, cách khách sạn Lao Plaza 1 dãy nhà và phía trước CLB Tennis và Sân vận động Quốc gia.

4. DI CHUYỂN ĐẾN BẢO TÀNG

Trước khi đến Bảo tàng quốc gia Lào thì điều đầu tiên bạn cần làm là đến Viêng Chăn. Bạn có thể đi xe khách từ Việt Nam đến Viêng Chăn, chi phí khoảng 500.000VNĐ/chuyến/người. Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm thời gian đi lại cũng như có thể thoải mái nhất, bạn nên đặt vé máy bay đi Lào hoặc săn vé máy bay Lào giá rẻ để có được chuyến đi ý nghĩa và tiết kiệm nhất.

Khi đến được Viêng Chăn, bạn có thể dễ dàng đến với bảo tàng bằng cách đi xe đạp hay thuê xe tuk tuk. Chi phí cũng không quá đắt đỏ đâu nhé!!!

5. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẾN BẢO TÀNG

Khi lựa chọn trang phục đến bảo tàng các bạn nên cân nhắc, chọn những bộ quần áo kín kẽ và trang nghiêm.

Hiện bảo tàng đã bị đóng cửa.

Nguồn: Tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 08/02/2020
5
dựa trên 4 đánh giá
5
100%
4
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar