Đền Trivati Nath (Trivati Nath Temple)

0 reviews Viết review

Ngôi đền này nằm ở phần trung tâm của thị trấn trên đường Macnair. Đây là một ngôi đền của Thần Shiva của đạo Hindu và nó được viếng thăm bởi hàng ngàn tín đồ mỗi năm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Baba Trivati Nath Mandir Marg, Uttar Pradesh 243005, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 9h- 19h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TRIVATI NATH

Ngôi đền này nằm ở phần trung tâm của thị trấn trên đường Macnair. Đây là một ngôi đền của Thần Shiva của đạo Hindu và nó được viếng thăm bởi hàng ngàn tín đồ mỗi năm. Là một trong sáu ngôi đền ở Bareilly dành riêng cho Chúa Shiva; Trivati ​​Nath có lẽ là duy trì tốt nhất và nổi tiếng nhất. Theo truyền thuyết, Lord Shiva đã thể hiện rõ ràng với một người chăn cừu thấp hèn ở đây. Người chăn cừu đang chăm sóc đàn chiên của mình và ngủ dưới một trong những cái cây nơi Shiva xuất hiện trong giấc mơ và báo trước sự xuất hiện của Shiv Lings xinh đẹp, (lễ vật của Ấn Độ giáo), và Người chăn cừu thức dậy và thấy một Shiv Linga ngay gần chân mình chân ba cây đa. Trùng hợp với năm Linga Shiv, ngôi đền này được cho là có ý nghĩa đặc biệt và những ai ghé thăm sẽ được đền đáp bằng trái tim thật sự của họ.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TRIVATI NATH

  • Đền Shri Trivati ​​Nath là một trong sáu ngôi đền cổ dành riêng cho Thần Shiva. Nó nằm ở ngoại ô của thành phố Bareilly. Thần Shiva còn được gọi là Trivati ​​Nath. Theo truyền thuyết, Chúa Shiva hay Trivati ​​Nath đã tiên tri rằng ngài sẽ xuất hiện trong giấc mơ của một người chăn cừu dưới ba cây đa nằm trong khu rừng rậm ở khu vực chảo lửa.
  • Đúng như lời tiên tri, người chăn cừu đang nằm ngủ dưới gốc cây đa đã nhìn thấy một con quái vật nằm trong giấc mơ của mình. Khi tỉnh dậy, anh thấy một con quái vật nằm gần rễ cây. Sự việc này diễn ra vào năm 1474 Vikrami Samvat theo lịch Hindu. Thời điểm này trùng với Prakatya Diwas hoặc ngày xuất hiện của Baba Trivati ​​Nath Bhagwan dưới hình dạng một linga.
  • Người ta tin rằng bất cứ ai thờ cúng Shri Tivati ​​Nath với niềm tin và sự tận tâm đều sẽ được thỏa mãn mọi mong muốn của mình. Do đó, ngôi đền thu hút rất đông tín đồ mỗi ngày.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN TRIVATI NAT

  • Ở trong: Shri Gayatri Shakti Peeth
  • Địa chỉ: Baba Trivati Nath Mandir Marg, Uttar Pradesh 243005, Ấn Độ

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh