Đền thờ Khan Khaye Niyaziya Dargah (Khan Khaye Niyaziya Dargah Shrine)

0 reviews Viết review

Bareilly Sharif Dargah hoặc Dargah-e-Aala Hazrat là một Dargah hoặc tượng đài của Ahmed Raza Khan nằm ở thành phố Bareilly thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ông là một Ahle Sunnat thế kỷ 19, người được biết đến với sự phản đối trung thành của ông đối với Wahhabis ở Ấn Độ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dagahe Aalahazrat Bareilly Sharif, Bareilly, Uttar Pradesh 243003, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 6h- 23h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN THỜ KHAN KHAYE NIYAZIYA DARGAH

Bareilly Sharif Dargah hoặc Dargah-e-Aala Hazrat là một Dargah hoặc tượng đài của Ahmed Raza Khan nằm ở thành phố Bareilly thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ông là một Ahle Sunnat thế kỷ 19, người được biết đến với sự phản đối trung thành của ông đối với Wahhabis ở Ấn Độ. Bareilly Sharif Dargah nằm ở trung tâm thành phố Bareilly ở Uttar Pradesh .

2. TÌM HIỂU ĐỀN THỜ KHAN KHAYE NIYAZIYA DARGAH

  • Đây là một điểm thu hút hàng đầu ở Bareilly. Ngôi đền này được chạm khắc bằng đá cẩm thạch trắng và trông thật rực rỡ khi đèn được các tín đồ thắp sáng trong Lễ hội Jashn- e- Chiraga. Mọi người đến đây suốt năm và nó không chỉ là người Hồi giáo mà ngay cả người Ấn giáo và đạo Sikh cũng đến đây để viếng thăm đền thờ.
  • Dargah-e-Ala Hazrat không cần giới thiệu. Cũng nổi tiếng như Bareilly Sharif, Dargah-e-Ala Hazrat là một địa điểm linh thiêng cho những người theo đạo Hồi. Nơi này là nơi an nghỉ cuối cùng của Ahmad Raza Khan, một luật sư Hanafi, người được biết đến với sự phản đối mạnh mẽ của ông đối với đạo Wahhab ở Ấn Độ. Hiện nay, nó được viếng thăm bởi các tín đồ trên một quy mô lớn.
  • Dargah-e-Ala Hazrat là trung tâm tâm linh cho giáo phái Sunnah của Nam Á . Được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Hồi giáo, người ta nói rằng mái vòm của ngôi đền Hồi giáo này được thiết kế bởi Alama Shah Mehmood Jaan Qadri chỉ bằng cách sử dụng que diêm.
  • Dargah này điều hành một madrsa giáo dục các cá nhân về đạo Hồi, Kinh Qur'an và thuyết giảng. Ngoài ra, Kinh Qur'an được dịch từng chữ tại Dargah-e-Ala Hazrat.
  • Không khí của dargah này rất mê hoặc và cung cấp một niềm vui khác cho các tín đồ. Các lễ hội như Bakrid, Id-Ul-Fitr, Urs- e-Rizvi, vv được tổ chức ở đây với một niềm đam mê lớn.
  • Vào năm 2014 trong buổi quan sát kỷ niệm ngày mất của Ahmed Raza Khan ( Urs -e-Razvi) tại Dargah-e-Ala Hazrat, các giáo sĩ Hồi giáo đã lên án vụ khủng bố do Taliban thực hiện và hệ tư tưởng của giáo phái Wahhabi . Mặc dù Dargah từng là trang web chính của Urs-e-Razavi , Urs chính thức hiện cũng được quan sát thấy ở một chục quốc gia. Điều này là do đám đông lớn và sự xuất hiện của nhiều học giả.
  • Dargah-e-Ala Hazrat được truy cập hàng ngày bởi nhiều người Hồi giáo. Nó nhìn thấy một bước chân khổng lồ vào mỗi thứ Sáu trong năm do Jumma và vào dịp lễ hội Eid. Ngôi mộ cũng chứng kiến ​​một số lượng lớn tín đồ vào Urs-e-Rizvi và kỷ niệm ngày sinh và ngày mất của Ahmad Raza Khan. Do đó, mùa lễ hội của Eid là thời điểm thích hợp để đến thăm Dargah- e- Ala Hazrat.

3. CÁCH TỚI ĐỀN THỜ KHAN KHAYE NIYAZIYA DARGAH

Dargah- e- Ala Hazrat là một điểm thu hút nổi tiếng và là một địa điểm hành hương ở Bareilly. Nó được nhiều người ghé thăm hàng ngày. Vì nó được kết nối tốt bởi các tuyến đường bộ và đường sắt, nên có thể dễ dàng tiếp cận bằng cách thuê dịch vụ của xe buýt, taxi và ô tô địa phương.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh