Đồi chè Bàu Cạn - Lễ hội Hoa muồng vàng Chư prong Gia Lai

#CùngYuMiNhonđikhắpthếgian #Travelblogger #GodyTravelAmbassador #CheckinPleikuGiaLai

#CùngYuMiNhonđikhắpthếgian #Travelblogger #GodyTravelAmbassador #CheckinPleikuGiaLai
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 5/10/2019 Số ngày: 2 Tổng chi phí:
Đồi chè Bàu Cạn - Lễ hội Hoa muồng vàng Chưprong Gia Lai 2019 
#CùngYuMiNhonđikhắpthếgian
#Travelblogger #GodyTravelAmbassador
#CheckinPleikuGiaLai
➡️ Cuối tháng 10 – đầu tháng 11 người dân địa phương cũng như du khách khi bước chân đến mảnh đất Gia Lai không khỏi rời mắt trước cảnh đẹp thiên nhiên đặc biệt khắp các nẻo đường hoa muồng hoàng yến phủ kín một màu vàng bao trùm khắp các đồi chè Bàu Cạn.
Loài hoa này còn có nhiều tên gọi khác nhau như: muồng hoàng hậu, bò cạp vàng, hoa lồng đèn, xuất hiện nhiều hơn tại các tỉnh miền Trung như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng nhưng được nhiều người nhận xét những cây muồng mọc dại ở Chư Prông - Gia Lai là đẹp nhất. Bên cạnh đó hoa muồng hoàng yến còn là quốc hoa của Thái Lan với tên gọi Dok khuen - hoa màu vàng tượng trưng cho hoàng gia nước Thái.
Muồng hoàng yến mọc xen kẽ với các đồn điền chè ở Gia Lai, loại cây này không từ bàn tay con người mà do chúng tự nhiên sinh sôi, nảy nở tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho mảnh đất Tây Nguyên.
Hướng dẫn cách đi: Đi từ TP.Pleiku hướng đến Ngã 3 Hàm Rồng, rẽ tay phải lên Quốc lộ 19 đến Đồi chè 2 và Đồi chè 3 thuộc nông trường chè Bàu Cạn, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông, Gia Lai – Đồi chè cổ thụ có tuổi thọ lên đến gần trăm tuổi.

Upload Failed

Giá khách sạn xung quanh