Nhà tù Pleiku

86 reviews
Viết review

Nằm ngay tại trung tâm thành phố Pleiku, nhà tù Pleiku là một trong những điểm tham quan du lịch Gia Lai mà bạn không nên bỏ qua. Được Pháp xây dựng vào năm 1925 với mục đích giam giữ các tù nhân trong đó chủ yếu là người dân tộc. Sau này, nơi đây được chuyển thành nơi giam giữ những người yêu nước.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phường Diên Hồng, Tp Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Đến đây, bạn sẽ hiểu thêm về các hình thức tra tấn dã man, rùng rợn tại nhà tù này. Có biết bao nhiêu nhân chứng đã đã bồi hồi, xúc động khi kể lại những câu chuyện kinh hoàng khi bị giam cầm và tra tấn hung hãn. Những tội ác man rợn mà đến chúng ta khi nghe kể lại cũng thấy đau quặn lòng.

man tra tan da man

Có một sự kiện đáng chú ý mà bạn cần chú ý đó là vào ngày 17 - 03 - 1975 khi các tù chính trị của nhà tù Pleiku phá và thoát ra ngoài, thành lập một tổ chức nhỏ có nhiệm vụ đón quân ta ngay tại ngã ba Trà Bá, hòa cùng với quân dân trong vùng giải phóng thị xã Pleiku. Nên có thể nói, nơi đây là một nơi tỏa sáng lòng yêu nước, đoàn kết của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh.

nha tu pleiku

Nó như một minh chứng trực quan sinh động, nhằm giúp giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, dũng cảm, bất khuất của đồng bào Tây Nguyên và dân tộc Việt Nam.

nha tu pleiku

nha tu pleiku

nha tu pleiku

Vì vậy, khi chọn nhà tù Pleiku làm nơi tham quan của mình, hẳn sẽ là một lựa chọn ý nghĩa nhất. Chắc chắn trong lòng càng dâng lên niềm tự hào và thêm yêu mến những con người chân chất, văn hóa phong phú cũng như tình yêu đất nước giản dị của vùng đất này.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 09/05/2020
4.49
dựa trên 86 đánh giá
5
59.3%
51
4
9.3%
8
3
8.14%
7
2
2.33%
2
1
2.33%
2
Hình ảnh
avatar
avatar
Phuong Anh 2019-08-02 16:57:35

Địa ngục trần gian khét tiếng!
tìm hiều địa ngục trần gian, nơi tra tấn man rợ, độc ác. Đồng thời cũng là nơi ghi dấu cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của đồng bào Tây Nguyên giai đoạn kháng chiến chống thực dân

Trả lời