Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

40 reviews
Viết review

Vườn quốc gia Kon Ka Kinh là điểm du lịch khá tiêu biểu trong hành trình khám phá cảnh quan thiên nhiên và thế giới tự nhiên phong phú đa dạng ở Gia Lai. Với diện tích 41.780 hec ta, vườn quốc gia nằm về phía đông bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku khoảng 50km. Đây là điểm du lịch sinh thái
lý tưởng, rất thích hợp với các du khách tới đây nghỉ ngơi, an dưỡng và nghiên cứu khoa học.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xã Krông, Huyện K'Bang, Tỉnh Gia Lai

1. GIỚI THIỆU VƯỜN QUỐC GIA KON KA KINH

Điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn cho các khu du lịch sinh thái của Gia Lai phần lớn nhờ vào tài nguyên rừng phong phú và địa hình độc đáo. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh - một trong 4 vườn quốc gia Việt Nam được Đông Nam Á công nhận là “Vườn Di sản Asean”.

con duong vao vuon quoc gia kon ka kinh

Trong vườn chủ yếu là rừng nguyên sinh với các thảm thực vật rừng, bao gồm nhiều kiểu rừng như rừng kín, mưa ẩm nhiệt đới núi thấp và kiểu rừng kín hỗn giao là kim và lá rộng. Nhiều cây pơ mu, chỉ thấy duy nhất ở vườn quốc gia Kon Ka Kinh.

2. TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI VƯỜN QUỐC GIA KON KA KINH

Du lịch sinh thái đường mòn tự nhiên. Từ việc đi bộ xuyên rừng lên độ cao trên 700m để tham quan những cánh rừng nguyên sinh với các loài thực vậy đa dạng về hình dáng, phong phú về màu sắc.

vuon quoc gia kon ka kinh

Đặc biệt là những cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, đồng thời thưởng thức khí hậu mát lành, phong cảnh hữu tình của thiên nhiên ban tặng.

nhung cay co thu lau nam

Chinh phục đỉnh Kon Ka Kinh: với độ cao 1.748 m, được xem là nóc nhà của cao nguyên Pleiku. Khi đứng trên núi nhìn xuống phía dưới, cảnh núi non hùng vĩ cùng những thác nước lớn, bạn sẽ chỉ muốn thả mình nhảy xuống những thác nước trắng xóa. Và cắm trại nghỉ qua đêm ở những bãi bằng như cảnh thần tiên, chụp những tấm hình lưu niệm sẽ rất thú vị cho những bạn thích khám phá và ưa mạo hiểm.

dinh nui kon ka kinh nhin tu xa

Du lịch sinh thái tham quan, quan sát, nghiên cứu động vật hoang dã: Vườn quốc gia Kon Ka Kinh không chỉ có thực vật mà ở đây còn có các loài thú lớn như vượn má hung, vooc vá chân xám, hổ mang Trường Sơn… chim thì có các loài mới được phát hiện trong vòng 30 năm trở lại đây như khướu đầu xám, trèo cây mỏ vàng, gà lôi vằn, thày chùa đích đỏ. Động vật bò sát cũng phong phú với lớp bò sát ếch nhái, thằn lằn buôn lưới, chàng Sapa, ếch gai sần...Đây sẽ điều kiện lý tưởng để bạn trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái tham quan, quan sát và nghiên cứu động vật hoang dã.

con vooc trong vuon quoc gia kon ka kinhDu lịch sinh thái nghỉ dưỡng: Vườn quốc gia Kon Ka Kinh cũng thích hợp cho những chuyến đi nghỉ cuối tuần của các gia đinh, đây là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và hít thở không khí trong lành sau những ngày làm việc mệt mỏi.

khong gian trong lanh

Du lịch sinh thái nhân văn: Nếu bạn là người yêu thích lễ hội, hay bản sắc văn hóa của cộng đồng, thì hãy đến với vùng đệm Vườn quốc gia Kon Ka Kinh. Ở đây có những bản làng của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Để hòa mình vào những nét sinh hoạt văn hóa của người Ba Na hiện vẫn còn lưu giữ như thuở sơ khai và những lễ hội cồng chiêng vang vọng núi rừng.

3. THÔNG TIN THÊM

  • Cách thành phố Pleiku khoảng 70 km
  • Thời gian đi từ thành phố đến vườn quốc gia Kon Ka Kinh là 1h30p.
  • Bạn có thể thuê hướng dẫn viên 400.000-500.000VNĐ/2 ngày
  • Ở lại qua đêm 200.000-300.000VNĐ

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 22/03/2020
4.58
dựa trên 40 đánh giá
5
75%
30
4
10%
4
3
12.5%
5
2
2.5%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Trần Nhi 2019-08-02 17:10:09

Đẹp!!
nơi bảo tồn đa dạng sinh học cao
đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN, trở thành điểm đến khám phá thiên nhiên kì thú

Trả lời