Gà Nướng PleiTiêng

31 reviews Viết review
Ăn ở đâu khi du lịch Pleiku? Nếu bạn chưa tìm được địa điểm ăn uống ở Pleiku thì hãy tới quán Gà Nướng PleiTiêng. Quán ăn với không gian rộng rãi, giá thành rẻ là tâm điểm thu hút được rất nhiều thực khách đến thưởng thức.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Hàn Thuyên, Tân Sơn.

  • Giờ mở cửa: 9:00-17:00

  • Giá vé: 20k/con gà nướng Cơm lam 20k/ống. Mực nướng 70k/đĩa cỡ 8con

Quán vốn nổi tiếng với món gà nướng-cơm lam, ai đã từng một lần ăn sẽ nhớ mãi hương vị chế biến rất đặc trưng không lẫn vào đâu được. Thực khách thường gọi là gà nướng Tiên Sơn, nhưng thực ra quán này nằm ở làng Têng (xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Chủ quán lấy luôn tên làng đặt cho quán và ngày nay có tên là Plei Têng.
Điều thú vị đập vào mắt đầu tiên là một không gian rộng rãi mát mẻ, nhiều cây xanh, chất hoang sơ được tái hiện trên mỗi nếp nhà sàn, trong cách trang trí quán. Có gần 10 nhà sàn được dựng lên trong khuôn đất rộng, mỗi nhà có sức chứa khoảng 20 người. Giữa không gian ấy, quán dành khoảng trống tương đối rộng để tổ chức các chương trình giao lưu tập thể.

Kèm món gà không thể thiếu những ống cơm lam được nướng bằng gạo rẫy rất dẻo và thơm. Hai thứ này đem chấm với hỗn hợp muối giã với lá é, sả và ớt bay.
Đến Plei Têng, ngoài hai món truyền thống đó, thực đơn hấp dẫn còn có heo cỏ nướng nguyên con, heo nướng xiên.


1.7
dựa trên 31 đánh giá
5
32.26%
10
4
0%
0
3
3.23%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh