Xử lý như thế nào nếu bất chợt bị lỡ chuyến bay?

Để không khỏi bỡ ngỡ trước những tình huống nếu như bị lỡ chuyến bay thì bạn đừng quên bỏ túi một số kinh nghiệm xử lý cho mình nhé!

Để không khỏi bỡ ngỡ trước những tình huống nếu như bị lỡ chuyến bay thì bạn đừng quên bỏ túi một số kinh nghiệm xử lý cho mình nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bạn thường xuyên đi du lịch và đã chuẩn bị khá chu đáo cho chuyến bay của mình. Nhưng dù cẩn thận cách mấy thì cũng nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống nhỡ như bị lỡ chuyến bay vì 1 số trục trặc bất ngờ luôn nhé

1. Vẫn nên đến sân bay 

Dù có bị lỡ chuyến bay thì bạn vẫn nên đến sân bay, ngay cả khi chắc chắn rằng bạn sẽ không đến được cổng để lên máy bay luôn. Bởi tùy vào các hãng bay mà vé bay của bạn sẽ được xử lý, nên đừng vội quay về nhé!

2. Chuẩn bị tâm lý với việc trả tiền phí đổi vé

Tùy theo các hãng hàng không và tùy từng loại vé (bạn đã mua) mà quyết định xem bạn có cần phải trả thêm tiền phí đổi vé hay không nhe. Và nếu như hãng hàng không không miễn phí đổi vé thì bạn phải thêm một khoản phí để đổi vé bay ở những chuyến tiếp theo.
Chuyến kế tiếp có thể cách đó tầm 1-2 tiếng. Nên dù vậy, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần vì không phải lúc nào cũng còn trống vé cho bạn đổi nhé!

3. Nên giữ thái độ bình tĩnh và lịch sự nhất có thể

Thực tế là sẽ rất căng thẳng và rối trí nếu như bị lỡ chuyến bay. Nhưng điều quan trọng là hãy kiềm chế cảm xúc khi có nhân viên sân bay giúp bạn giải quyết rắc rối nhé! Lịch sự và tế nhị nói ra vấn đề của mình với thái độ mong muốn được giúp đỡ có thể sẽ mang lại kết quả bất ngờ hơn đấy

4. Gọi điện thoại thông báo cho người thân về tình hình của mình

Một khi bị lỡ chuyến có nghĩa là hành trình của bạn sẽ bị thay đổi rất nhiều. Vậy nên hãy gọi điện cho người thân hay bạn bè của mình để họ không phải lo lắng nhé!

5.  Lưu và luôn mang theo những giấy tờ cần thiết

Khi đến quầy vé để giải quyết thủ tục, bạn nên lưu lại toàn bộ giấy tờ, bao gồm cả chính sách mà hãng hàng không áp dụng cho trường hợp của bạn nhé. Và nếu như sau này, bạn có quyết định nộp đơn khiếu nại hoặc nộp đơn yêu cầu bảo hiểm du lịch, thì các loại giấy tờ này sẽ vô cùng hữu ích.
Ngoài những giấy tờ bắt buộc phải có khi đi máy bay như hộ chiếc, chứng minh thư… thì bạn nên mang theo những giấy tờ khác liên quan như: hợp đồng với hãng bay, những điều khoản khách hàng, bảo hiểm du lịch ... 

6. Lỡ chuyến bay quốc tế & quy tắc "2 giờ"

Thường thì các hãng hàng không luôn có những chính sách giúp khách hàng bỏ lỡ chuyến bay trong các tình huống bất khả kháng. Tuy nhiên, thì các chính sách này hầu hết không được phổ biến rộng rãi nên bạn hãy chủ động hỏi thăm thông tin nhé!
Điều đáng buồn là quy tắc "2 giờ" chỉ được áp dụng cho các chuyến bay nội địa. Và nếu như bạn có lỡ chuyến bay đến quốc tế, thì bạn phải đặt trước chỗ ngồi ở chuyến bay tiếp theo với mức giá ở thời điểm hiện tại. Vì đặt sát giờ, mức giá này có thể cao hơn rất nhiều so với giá bạn đặt trước đó 
Lưu ý: Đối với những bạn mua vé máy bay giá rẻ thì lại càng phải cẩn trọng hơn vì hầu hết các hãng hàng không dạng này sẽ không hoàn lại tiền vé. Thậm chí, có khi bạn còn bị huỷ cả vé chuyến về nếu đặt loại vé khứ hồi nữa đấy
Và việc còn lại của bạn đó là chờ chuyến bay tiếp theo thôi. Thư giãn 1 chút, đi ăn 1 chút gì đó cho khỏe hay vòng vòng thăm thú quang cảnh xung quanh sân bay. Nhưng hãy nhớ là không được đi quá xa và luôn nhớ giờ bay, đề phòng lại bị lỡ chuyến bay lần nữa nhé. 
Việc lỡ chuyến bay thì cũng đã xảy ra rồi. Thế nhưng, mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu như chúng ta có hướng xử lý nếu như bị lỡ chuyến bay 1 cách khôn khéo hơn đúng không nào?
Giá khách sạn xung quanh