Tháng 8 này đến Tây Ban Nha tham gia tham gia lễ hội ném cà chua độc đáo

Cuối tháng 8 hàng năm, khắp ngõ hẻm của thị trấn Bunol thuộc Tây Ban Nha được bao phủ sắc đỏ rực rỡ bởi lễ hội ném cà chua độc đáo, thu hút rất nhiều người tham gia từ những người dân bản địa đến những du khách đều hòa mình vào sắc đỏ và những trận ném cà chua sôi nổi.

Cuối tháng 8 hàng năm, khắp ngõ hẻm của thị trấn Bunol thuộc Tây Ban Nha được bao phủ sắc đỏ rực rỡ bởi lễ hội ném cà chua độc đáo, thu hút rất nhiều người tham gia từ những người dân bản địa đến những du khách đều hòa mình vào sắc đỏ và những trận ném cà chua sôi nổi.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Lễ hội ném cà chua (La Tomatina) là một trong những lễ hội lớn ở châu Âu và độc đáo trên thế giới. Lễ hội này được tổ chức vào thứ 4 tuần cuối cùng của tháng 8 tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Hàng năm, lễ hội ném cà chua thu hút hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới về đây tham gia.
Theo thống kê vào ngày lễ hội tổ chức, hơn 20.000 du khách từ khắp các nước tập trung về thị trấn Bunol (gấp nhiều lần so với số dân 9000 người của Bunol), nơi sự kiện diễn ra. Giao thông ngừng hoạt động bởi số lượng người tham gia khổng lồ. Mọi người đều háo hức, mong chờ “trận chiến cà chua lớn nhất thế giới” diễn ra.
Sự kiện đầu tiên được gọi là El Elo Jabon, bắt đầu lúc 10h tại quảng trường thị trấn Plaza Del Pueblo, nơi một cây sào cao bôi đầy mỡ được dựng lên giữa quảng trường. Những người tham gia sẽ cố gắng leo lên cột để cướp chiếc giăm bông (jamon) đặt trên đỉnh. Cuộc chiến cà chua chỉ bắt đầu sau khi có người lấy được miếng thịt đó.
Sau đó một tiếng còi vang lên, một số xe tải lớn lái vào quảng trường, chất đầy cà chua. Hàng tấn cà chua được sử dụng cho sự kiện này. Cuộc chiến thường bắt đầu lúc 11h và diễn ra trong khoảng 1 tiếng. Người tham gia trên những chiếc xe tải bắt đầu ném cà chua vào đám đông. Con đường trở nên hỗn loạn và ngập tràn trong màu đỏ của nước cà chua.
Những "viên đạn" cà chua đỏ tươi bay tự do trong không trung và rơi xuống, phủ lên tóc, chảy xuống áo và nhuộm đỏ cả thân người của những người tham gia trận chiến. Rất nhiều người trượt ngã, lằn dài trong vùng biển đỏ nhưng họ lại đứng dậy và tiếp tục cuộc chơi một cách đầy hứng khởi, vui vẻ và thoải mái nhất.
Sau một giờ, còi báo động chính thức kết thúc cuộc chơi. Dù có cảm thấy nuối tiếc nhưng tất cả người tham gia sẽ không được phép ném thêm bất cứ quả cà chua nào nữa. Các tòa nhà được bao phủ trong mớ hỗn độn. Xe chữa cháy được huy động để làm sạch đường phố.
Lễ hội ném cà chua là sự kiện kỷ niệm nổi tiếng thế giới, không chỉ giúp quảng bá hình ảnh đất nước mà còn đóng góp cho du lịch Tây Ban Nha hàng nghìn khách du lịch và khoản tiền lớn thông qua việc bán vé. Sự kiện này là một phần không thể thiếu trong văn hóa Tây Ban Nha mà cả người dân địa phương lẫn khách du lịch đều mong chờ.
* Thông tin chi tiết về lễ hội ném cà chua:
Nơi diễn ra lễ hội: Thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha.
Thời gian tổ chức: Thứ 4 tuần cuối cùng của tháng 8.
Những quy định chung: Lễ hội không có quy định về trang phục nhưng bạn nên mặc những trang phục dày và kín để tránh bị thương trong lúc diễn ra lễ hội, ngoài ra bạn phải tuân thủ những quy định về an ninh của lễ hội để đảm bảo tính an toàn.

Giá khách sạn xung quanh