Khu căn cứ Bà Bái (Pursuant to the Committee of Can Tho province)

9 reviews
Viết review
Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ được xây dựng vào năm 1972, tại nền nhà bà Bái, một địa chủ xưa, nên mọi người quen gọi là “Căn cứ Bà Bái”.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ĐT927, Phương Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang

  • Giờ mở cửa: T2-CN: 7:00 - 20:00

  • Giá vé: Miễn phí

Lối dẫn vào khu căn cứ tỉnh ủy là một con đường nhỏ rợp bóng, ánh nắng mặt trời nhuộm thêm cho cảnh vật một màu vàng thi vị….Trước kia, đây là nơi ngăn chặn các cuộc càng quét, đánh phá, bao vây của địch rất có hiệu quả. Những tán cây rậm rạp như giúp che phủ cho người lính trẻ dũng cảm. Hiện nay, đây là nơi tham quan của rất nhiều du khách, cũng như các bạn học sinh, sinh viên-giới trẻ ngày nay học tập truyền thống bất khuất kiên cường của cha ông ta thời trước.

Khu di tích bao gồm: hội trường, nơi diễn ra các cuộc hội nghị quan trọng của tỉnh ủy Cần Thơ, rộng 151m2, được làm từ các vật liệu chính là: tràm, đước, sắn và mù u... Bên trong hội trường là văn phòng làm việc của ban thường vụ và đồng chí Bí thư. Nay, khi đất nước đã thanh bình, hội trường trở thành nơi trưng bày hiện vật, hình ảnh ghi lại những phút giây hoạt động của cha ông ta. Vào đây, ta có cảm giác như được ngược dòng thời gian, về với những trang lịch sử anh hùng của vùng đất này. Đó là những hình ảnh buổi lễ kết nghĩa trung đoàn U Minh, vài đạn pháo lép từ các đồn bót địch bắn vào, những trái gạt gài bảo vệ chung quanh khu căn cứ.

Đã cập nhật vào ngày 08/11/2019
4
dựa trên 9 đánh giá
5
55.56%
5
4
11.11%
1
3
22.22%
2
2
11.11%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Thanh My 2019-08-09 16:02:44

đáng để đi
đây là một địa điểm lịch sử, mang ý nghĩa to lớn với cách mạng việt nam, đến đây các bạn sẽ được tìm hiểu thêm về quá trình đấu tranh gian khổ của ông cha ta.

Trả lời