Đền thờ Bác Hồ (Uncle Ho's Temple)

30 reviews
Viết review
Nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại, một vị lãnh tụ đáng kính của nhân dân ta. Người dân cũng như các cán bộ thuộc xã Lương Tâm đã xây dựng Đền Thờ Bác để như hằng ngày được ở bên Bác. Năm 2000, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định công nhận đền thờ Bác Hồ ở xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: ấp 3, Lương Tâm, Long Mỹ, Hậu Giang

  • Giờ mở cửa: T2 - T7: 8:00 - 4:00

  • Giá vé: Miễn phí

Đền thờ Bác được xây dựng ban đầu với qui mô khá nhỏ nên không đủ sức chứa người đến viếng vào những dịp quan trọng. Do đó được Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cần Thơ (cũ) cho phép xây dựng mở rộng khu đền thờ Bác, kết hợp với sinh hoạt văn hóa, thể thao đã hình thành nên một trung tâm giáo dục truyền thống và sinh hoạt văn hóa của nhân dân trong vùng.
Quy hoạch tổng thể khu đền thờ mới gần 2 ha, gồm có 7 hạng mục công trình. Và để tạo điều kiện tối ưu để cho bà con đến viếng thăm đền thờ Bác vào dịp đầu năm. Ban quản lý đền thờ đã tu sửa, trang trí và quét dọn lại đền. Có cán bộ trực tiếp giám sát để tránh tình trạng trộm cướp, bảo vệ an ninh tuyệt đối cho đền.

Đã cập nhật vào ngày 31/10/2019
4.7
dựa trên 30 đánh giá
5
53.33%
16
4
6.67%
2
3
6.67%
2
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar