Bảo tàng Quốc gia Damascus (Damascus National Museum)

0 reviews Viết review
Bảo tàng Quốc gia Damascus (Damascus National Museum) nằm ở trung tâm của Damascus. Bảo tàng trưng bày rất nhiều mẫu vật qua các thời kỳ của Syria, gồm tiền đồng, trang sức, tượng và các huy chương...

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Shoukry Al-Qouwatly, Damascus, Syria

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - thứ 7: 9AM - 8PM; CN: đóng cửa

  • Giá vé: 750 Syrian pounds

Bảo tàng Quốc gia Damascus (Damascus National Museum) được thành lập vào năm 1919, trong thời kỳ trị vì của Vua Faisal của vương quốc Ả Rập Syria, bảo tàng là di sản văn hóa lâu đời nhất của Syria.

Một trong những điểm nổi bật của bảo tàng là hội đường Do Thái Dura-Europos - một giáo đường Do Thái được xây dựng có niên tại từ năm 245 sau Công nguyên, từng mảnh của giáo đường đã được chuyển đến Damascus vào những năm 1930 và được xem là điểm thu hút nhất của bảo tàng. Các sản phẩm dệt may từ trung tâm Palmyra, tượng nữ thần chiến thắng của Hy Lạp được trưng bày ở phía Nam của bảo tàng.

Bảo tàng từng phải đóng cửa một lần vào năm 2012 sau cuộc Nội chiến Syria đã nhấn chìm thành phố Damascus trong đổ nát, các hiện vật trong bảo tàng có nguy cơ bị tàn phá. Quản lý của bảo tàng đã nhanh chóng chuyển hơn 300.000 mẫu vật đến những nơi bí mật để giữ an toàn cho chúng. Sau 6 năm, bảo tàng lại mở cửa vào đón khách vào ngày 29 tháng 10 năm 2018.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh