Di tích thành cổ Damascus (Ancient City of Damascus)

0 reviews Viết review
Di tích thành cổ Damascus (Ancient City of Damascus) được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới. Du khách đến Syria không thể bỏ qua điểm đến đậm tính lịch sử này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Amarah Jouwaniyah, Damascus, Syria

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Thành phố được xây dựng vào thế kỷ thứ III trước Công nguyên, bao gồm cung điện, chợ, nhà ở, nhà thờ và giáo đường. Thành phố có một bức tường phòng thủ bao quanh. Đây được xem là thành phố cổ nhất vùng Trung Đông. Trước kia, thành phố này là trung tâm thủ công nghiệp, đặc biệt là ngành rèn gươm và dệt thêu (ren/đăng ten).
Thành phố cổ là nơi thiêng liêng đối với các tín đồ Hồi giáo hành hương đến đây, đặc biệt là giáo đường Hồi giáo Umayyad (Umayyad Mosque). Những di tích còn sót lại cho thấy, đây từng là một thành phố thịnh vượng với sự giao thoa của La Ma và đạo Hồi.

Điểm làm nên sự đặc biệt của thành cổ này là vẫn có người sống ở đây. Nhiều hộ kinh doanh các mặt hàng lưu niệm nhiều màu sắc và trong không khí lúc nào cũng có mùi hương của hoa nhài. Thu hút du khách còn là những bức tường được trang trí hoa văn truyền thống của Syria rất ấn tượng. Ở đây cũng có nhiều quán ăn phục vụ các món truyền thống ngon tuyệt và rất đặc trưng.4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh