Cung điện Azm (Azm Palace)

0 reviews Viết review
Cung điện Azm (Azm Palace) trước kia là nơi ở của Hoàng gia, ngày nay nó là một trong những bảo tàng văn hóa nghệ thuật mà du khách không thể không ghé qua!

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Azm Palace, Damascus, Syria

  • Giờ mở cửa: Thứ 2 - CN: 9AM - 5PM

  • Giá vé: Du khách: $1

Trước đây Azm là cung điện được khởi công xây dựng vào năm 1750. Vào năm 1925, cung điện đã bị phá hủy nặng nề, nhưng sau đó chính phủ nước này đã trùng tu, sửa chữa và từ đó cung điện được sử dụng với chức năng như một bảo tàng văn hóa, nghệ thuật dân gian.

Nếu muốn tìm hiểu sâu và trực quan sinh động nhất về kiến trúc cổ cũng như các họa tiết trang trí truyền thống của Syria, thì cung điện Azm là nơi lý tưởng nhất. Về kiến trúc thì tòa nhà chính có 2 tầng và toàn bộ khu vực gồm có 3 "cánh": harem, selamlek và khademlek. Trong đó, Harem là nơi sinh hoạt dành riêng cho các thành viên của gia đình Hoàng gia, ở đây có nhà bếp, phòng ngủ và nhà tắm; selamlek là gian dành cho các vị khách quan trọng của Hoàng gia; khademlek là nơi dành cho quản gia, người làm của cung điện, cũng là nơi diễn ra các hoạt động dọn dẹp, giặt giũ...

Một trong những điểm thú vị nhất của cung điện là phòng tắm - hammam - gồm một loạt các phòng nhỏ và hành lang dẹp dẫn đến phòng xông hơi chính ở trung tâm tòa nhà. Gần khu vực phòng tắm có lót đá cẩm thạch, ở sân sau có nhiều phòng được sử dụng để trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống được làm từ thủy tinh, đồng và vải.

Do đây là một trong những trung tâm văn hóa truyền thống quan trọng của Syria nên cung điện Azm thường là nơi tổ chức các buổi trình nhạc nhạc hội rất sôi động, thu hút rất nhiều người tham dự.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh