KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU

Các bạn share bài nhớ để credit tên mình nhé. IG: mjmjngiang Link giảm giá chỗ ở airbnb: www.airbnb.com/c/giangl16
Mục lục bài viết
 Chi phí cơ bản 1 RM (ringgit) = 5700 VND 
Các bạn có thể ra các tiệm vàng để hỏi đổi tiền Mã Lai nhé
• Vé máy bay: 2tr/người khứ hồi
• Khách sạn: 1tr5/2ng/3đêm
• Tiền vé sân bay về trung tâm: Grab/ 80 1 lượt *2 = 160 RM = 900 k
• Chi phí đi lại: 500 k 
• Tiền sim 4G: 180k
• Tiền ăn uống cho 4 ngày: 1tr2 
==> TỔNG HAO HỤT: 5tr100( cho 2 người). Nếu đi 4 người thì sẽ rẻ hơn tiền đi lại nhé. 
Nếu bạn nào có nhu cầu mua sắm thì chi phí sẽ nhiều hơn tuỳ mỗi người nhé :) 
☻ Các điều cần chuẩn bị trước khi đi

Visa

Vì Malaysia nằm trong khối ASEAN nên bạn không cần visa để đi nhé. Chỉ cần xách vali lên và đi thôi. Đến nơi bạn sẽ phải lấy dấn vân tay để làm thủ tục nhập cảnh và xuất cảnh

Vé máy bay


Mình thì bay thẳng từ Đà Nẵng còn bạn mình bay từ Hà Nội. Giá vé mình mua của Airasia chỉ 1 tuần trước khi đi nhưng giá vẫn rất rẻ chỉ tầm 90$ ( cả phụ phí), các bạn mua sớm giá vé có thể còn rẻ hơn nhé. 
Hành lí xách tay bạn được mang 7kg nhé. 

Chỗ ở

Các bạn có thể kiếm thông tin khách sạn, chỗ ở trên Airbnb hoặc Agoda. Mình quyết định đặt airbnb vì mình có discount code.
Khu mình chọn là Bukit Bintang. Phòng mình ở như khách sạn 3 sao nhé, có cả hồ bơi và phòng tập gym, có view nhìn sang tháp đôi tối rất là đẹp. Ngay cạnh là metro rail để các bạn tiện đi lại khắp mọi nơi. Chỗ mình ở còn gần cả khu chợ đêm, bắt đầu bán đồ ăn từ 5 giờ chiều đến tận 3 4 giờ sáng. Nói chung là rất tiện lợi. 
Đây là link phòng mình đặt ở malay. https://www.airbnb.com/rooms/10459131?adults=1&children=0&infants=0&location=Kuala+Lumpur+Federal+Territory+of+Kuala+Lumpur+Malaysia
Bạn đặt 3 đêm và dùng link giảm giá của mình để đăng kí thì 1 phòng cho 2 người giá 1 đêm tầm 500k nhé
www.airbnb.com/c/giangl16
Những khu vực mình thấy thuận tiện cho việc đi lại và ăn uống là: KLLC, China Town, Bukit Bintang. Nhưng nếu các bạn muốn chọn những chỗ ở rẻ hơn để tiết kiệm thì chỉ cần chọn khu vực ở gần MRT là được. Giao thông ở đây rất thuận lợi, đi đâu chỉ cần bật Google map rất dễ để kiếm đường.
♢♢♢♢♢♢♢♢ ♢♢♢♢♢♢♢LÊN ĐƯỜNG ♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢♢
♠ Việc đầu tiên khi đến sân bay Kuala Lumpur thì các bạn phải làm thủ tục nhập cảnh. Thủ tục rất đơn giản bạn chỉ cần đưa passport của mình và lấy dấu vân tay là xong
♠ Sim 4G ở đây có giá 30 RM/ 3 GB dùng thoải mái trong vòng 3 ngày rồi nhé. 
♠ Để bắt bus về trung tâm các bạn chỉ cần theo bản hướng dẫn. Chỗ bắt taxi và bắt bus nằm cùng 1 tầng là tầng 1 nhé. Bạn có thế chọn bắt bus về trung tâm giá chỉ 15 RM và từ trung tâm về khách sạn hoặc có thể bắt grab/uber giá tầm 80 - 100 để về trung tâm nhé.
♠ Đi lại tương tự bạn có thể bắt Grab/Uber hoặc dùng các phương tiện công cộng. Giá 1 thẻ đi lại 15 RM và bạn có sẵn 9.2 RM trong thẻ để đi lại. Tuỳ độ dài của chuyến đi, bạn sẽ bị trừ từ 1.5 - 2.5 RM. Ngoài ra cũng có bus miễn phí ở khu vực trung tâm để bạn di chuyển giữa những địa điểm

Đi Kuala Lumpur nên đi những đâu


1) Twin Towels
Tháp đôi chắc chắn là nơi phải đến và là biểu tượng của kuala lumpur. Các bạn bắt monorail đến bến KLCC là ngay bên trong toà tháp. Vừa đi ra khỏi metro là khu mua sắm Suria KLCC. Hầu như tất cả các brand hàng hiệu đều có ở đây như Topshop, Zara, Pull&Bear, Dior, Sephora, ..... Giá vé tham quan là 790k
Ngoài ra ngay phí trước Twin Towels là KLCC Park. Ở đây sẽ diễn ra màn nhạc nước vào mỗi buối tối từ 8h - 10h nhé.
KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU
2) Menara KL towel
Toạ lạc giữa trung tâm thành phố, tháp truyền hình Kuala Menara nơi “ôm trọn” cả thành phố vào tầm mắt bạn. Khi phải chật vật xếp hàng vào khung giờ cố định để lên tầng 86 của tòa tháp đôi thì tại sao bạn không chọn tháp truyền hình kuala Lumpur. Với việc mở cửa từ 9h sáng đến 22h tại tầng quan sát thì truyền hình Kuala Lumpur thuận tiện hơn cho bạn trong việc sắp xếp thời gian. Giá vé tham quan là 290k 
KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU
3) Batu Cave 
Động Batu nằm bên trong một núi đá vôi cao gần 330 foot (100 mét) so với mặt đất. Địa điểm tôn giáo Hindu quan trọng này bao gồm những bức tượng và miếu thờ tuyệt đẹp, và cũng là nơi tổ chức nghi lễ thường xuyên. Có ba hang động chính với nhiều hang động nhỏ hơn ở xung quanh. Một số hang động có đền trong khi một số khác lại có những bức vẽ và tượng.
*** Lưu ý: bạn cần mang quần dài hoặc váy quá gối để được vào hang động. Nếu không, bạn sẽ phải thuê khăn với giá 5RM để được vào nhé.
KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU
4) Chùa thiên hậu
Chùa Thiên Hậu ở Kuala Lumpur được xem là một trong những công trình chùa chiền xây dựng theo phong cách Trung Hoa, có quy mô lớn ở Đông Nam Á. Khuôn viên của ngôi chùa này rộng trên 1.5 mẫu. Kiến trúc của chùa nổi bật với cổng chính hình vòng cung, sơn son thếp vàng, mái cong và trang trí rất công phu. Khuôn viên chùa còn có trồng thảo dược, có giếng ước, có hồ rùa, hình thành một bức tranh tổng thể dễ chịu và không kém phần đẹp mắt. 
KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU

5) Alan Jalor 
Đây là khu phố ăn đêm nổi tiếng ở Kuala lumpur. Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi món ăn từ Thái, Ấn Độ, Mã Lai, Sin và cả Việt Nam nhé. 
KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU
6) Aquaria KLLC
7) Quảng trường Merdeka – Quảng trường độc lập
Đây là một khu vực quảng trường rộng lớn và có nhiều công trình đẹp xung quanh. Chỉ cần đi vòng vòng khu này là bạn sẽ có 1001 ảnh sống ảo như trong truyện 1001 đêm nhé :)
KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU

KINH NGHIỆM DU LỊCH MALAYSIA 4 NGÀY 3 VỚI 5 TRIỆU

Loading...

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)