Trải nghiệm Ninh Bình - 2 ngày không thể nào đủ

#Ninh Bình #Di tích #Nhà Thờ
Ninh Bình một nơi quá nổi tiếng ở VN, tôi có dịp trải nghiệm 2 ngày ở đây và đã tham quan các địa điểm Nhà Thờ Phát Diệm, Danh thắng Tràng An, Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Hoàn, Chùa Bái Đính và chùa Hang nhưng đúng là không đủ với Ninh Bình.
Ngày 1: HN > Ninh Bình - Nhà thờ đá Phát Diệm.
Tôi xuất phát từ Hà Nội đi theo QL1A đến Ninh Bình, nhận phòng tại ks Xuân Hòa (giá tầm 150k đêm) để đồ và đi đến nhà thờ Phát Diệm cách trung tâm tầm hơn 1h chạy xe máy.
Đường vào nhà thờ là một hồ lớn có 1 ốc đảo ở giữa với tượng Chúa, nhìn từ trên Phương Đình xuống nước hồ tĩnh rất đẹp và yên bình. Bên trong nhà thờ là nhà thờ chính, nhà thờ nhỏ có các cột đá to, trạm khắc khéo léo, trong nhà thờ còn có nhiều hang đá. Tôi đi theo đoàn người để nghe thuyết minh và được tham quan tháp chuông lớn. Nếu được các bạn nên đi theo đoàn để nghe giới thiệu kỹ hơn về nơi này.
Tôi chạy về ks, ăn tối, dạo quanh TP, thưởng thức món dê núi Ninh Bình.

Ngày 2: Danh thắng Tràng An  - Đền vua Đinh Tiên Hoàng – Vua Lê Hoàn – Chùa Bái Đính – Chùa Hang.
Chạy theo đường DT491 , đến đường Tràng An rẽ trái vào sẽ thấy 1 cổng chào to, cứ đi thẳng vào , con đường dẫn vào danh thắng Tràng An rất đẹp, 2 bên là hồ và núi. Đến nới, mua vé và chọn tuyến đường cho chuyến tham quan (có 2 tuyến 1 và 2, tôi chọn tuyến 2 thời gian khoảng hơn 2g cho mỗi chuyến). Mỗi chiếc đò đủ 6 khách sẽ xuất phát, tôi thấy 1 chiếc chỉ có 2 người nước ngoài ngồi đợi nên tôi đi chiếc này ,sau khi thương lượng với em lái đò thì đò xuất phát và trở thành thông dịch viên bất đắt dĩ, họ rất thích chèo thuyền nên em lái đò cũng nhẹ việc.
Đò sẽ đưa ta qua các hang động thạch nhũ, tiếng nước nhiễu tí tách trong các hang, nước sông rất trong có thể nhìn thấy rong ở đáy.
Cung đường lần lượt sẽ dừng tại các điểm tham quan các đền thờ các tướng vua Đinh, tham quan cây thị nghìn năm tuổi, phiến đá hình mặt người tự nhiên.
Rời Tràng An, tôi đi đến đền vua Đinh và vua Lê cách đó cũng ko xa ,chạy dọc theo đường Tràng An sẽ thấy. Tôi thấy nhiều người vào đây hành hương, dân sớ và nghe nói nơi đây cầu tự rất thiêng. Kiến trúc bên trong cũng giống như các lăng vua ở Huế như là các cây cổ thụ, hồ bán nguyệt, đền thờ chính và lăng mộ.
Rời khu Hoa Lư, tôi đi đến chùa Bái Đính, gửi xe, tôi ko đi xe điện mà đi bộ theo đoàn người để đến chùa Hang, ngôi chùa cũ từ trước đến giờ, 2 bên đường lên chùa Hang là 1 dãy các pho tượng La Hán, do người đông nên tôi ko đến được chùa đành phải quay xuống và đi đến chùa Bái Đính, chùa quá rộng và đẹp.
Tôi trở về ks lấy đồ và về lại HN. Hẹn trở lại Ninh Bình với những điểm tham quan như Danh Thắng Tràn An tuyến 1 , Tam Cóc Bích Động, Tuyệt Tình Cóc, khu bảo tồn Vân Long, vườn quốc gia Cúc Phương.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)