Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, tôi và nhóm bạn làm một tour ngắn tham quan Linh Quy Pháp Ấn, về lại SG theo quốc lộ 55, tham quan Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi.
Xuất phát từ SG, lần này tôi theo đường từ Trảng Bom, qua KCN Bàu Xéo, đến 1 góc hồ Trị An, đường đẹp và ít xe.
Tiếp tục hành trình, nghỉ chân tại quán cafe chân đèo Bảo Lộc, quán Cafe Việt Đức, quán đang trong giai đoạn trang trí chỗ ngồi dọc theo suối Bạc, thêm 1 điểm dừng chân đẹp trước khi leo đèo.
Nghỉ đêm ở Bảo Lộc, sáng hôm sau chúng tôi đi đến chùa Linh Quy Pháp Ấn. Đường lên chùa rất dốc, cứ để số 1 và leo thôi, cũng ko khó lắm. Gửi xe máy tại trạm dừng chân, đi bộ lên chùa.
Đường đi bộ lên chùa.
Một không gian rất thanh tịnh khi đặt chân lên chùa. Tiếng sáo trúc đá bên góc mái nghe rất hay.
Tạm biệt Lạc Trôi, tôi trôi đến Hồ Hàm Thuận, trên đường đi, tôi bắt gặp 1 quán cafe có view đẹp nhìn toàn cảnh hồ, quán cafe Dami.
Tiếp tục trên cung đường QL55, tôi đến tham quan nhà máy điện mặt trời Đa Mi. Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp nổi trên mặt hồ, chiếm 1/2 diện tích mặt hồ.
Tiếp tục theo QL55 và QL1A về lại SG.