new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Trải nghiệm cung đường DT656 - đèo Khánh Sơn - đèo Ngoạn Mục
cover

Trải nghiệm cung đường DT656 - đèo Khánh Sơn - đèo Ngoạn Mục

avatar
Peter dot Thứ 7, 30/01/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Một cung đường đẹp các bạn có thể trải nghiệm từ Nha Trang về Đà Lạt, theo cung đường DT 656 và QL 27, qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng.
Tàu đến ga Nha Trang 6g sáng, tôi lấy xe tìm chỗ ăn sáng, cafe trước khi trải nghiệm cung đường Nha Trang Đà lạt. Đường đèo từ Nha Trang về Cam Ranh mọc thêm nhiều resort đẹp dọc theo bãi dài.
Rẽ vào Cam An Nam để đi đến DT656, điểm đến đầu tiên của tôi là đập Tà Rụ.
Dọc theo con đường suối là đến đỉnh đèo Khánh Sơn.
Điểm đến tiếp theo của tôi là thác Tà Gụ, từ đỉnh đèo đi qua Thôn Chi Chay, theo chỉ dẫn dọc đường đi sẽ đến thác. Thác đang trong tình trạng xuống cấp do không khai thác du lịch trong mùa dịch.
Đến địa phận Ninh Thuận, điểm đến tiếp theo của tôi là trại bò tót lai Phước Bình, địa điểm này nằm trong vườn quốc gia Phước Bình, rất dễ nhận biết với một chiếc cầu treo bắt qua suối, nếu cố gắng nhìn từ xa sẽ thấy được 1 em bò tót lai.
Từ Phước Bình về chân đèo Ngoạn Mục, đường chạy dọc theo sông Cái Phan Rang nên rất đẹp.
Đây là lần thứ 2, tôi đi đèo Ngoạn Mục nhưng là lần đầu tiên ăn cháo vịt tại đây, đúng là rất ngon, bạn nên 1 lần dùng thử.
Trên QL20, đèo D'Ran, tôi dừng chân tại quán Nóc Nhà Đất Làng, view của quán rất đẹp do nằm trong khu đồi chè Cầu Đất.
Tôi đến Đà Lạt, nhận phòng, ăn tối, nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuyến về Nha Trang theo cung đường đèo Khánh Lê.
nha trang ninh thuận Đà lạt lâm Đồng

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 28/12/2022
Love
6 Bình luận
avatar
Peter travel blogger

Chia sẽ - Trải nghiệm - Khám Phá. Đi 1 lần, viết bài chia sẽ, xem như đi lần 2. Cung cấp hỗ trợ thông tin về du lịch.

6 Quốc gia
43 Tỉnh thành
4,561 Người theo dõi
7 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, tôi và nhóm bạn làm một tour ngắn tham quan Linh Quy Pháp Ấn, về lại SG theo quốc lộ 55, tham quan Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi.
Đèo Khánh Lê, một cung đường đèo dài và đẹp, nối 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Trải nghiệm Đông Quản - Thẩm Quyến: - Thưởng thức Dim Sum ở Đông Quản. - Đi tàu điện nhanh - High speed train. - Tham quan khu chợ điện tử Thẩm Quyến. - Tham quan thế giới thu nhỏ - Window of the world.
Trải nghiệm những điểm thú vị ở Coco Beach Camp La Gi: tắm biển -các quán ăn hải sản dọc bờ biển ; buffer hải sản tối - beach party DJ ; ngủ lều - đi chợ hải sản làng chài
Ninh Bình một nơi quá nổi tiếng ở VN, tôi có dịp trải nghiệm 2 ngày ở đây và đã tham quan các địa điểm Nhà Thờ Phát Diệm, Danh thắng Tràng An, Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Hoàn, Chùa Bái Đính và chùa Hang nhưng đúng là không đủ với Ninh Bình.
Lâm Đồng ngoài cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được biết đến với những thác nước đẹp đã được khai thác du lịch. Bài review trước tôi đã chia sẽ về 2 thác đẹp ở Lâm Đồng là thác Dam’bri và thác Bảo Đại, bài review này tôi chia sẽ thêm trải nghiệm về thác Pongour, thác Prenn, thác Voi, đập Ankroet.
Chia sẽ trải nghiệm cuộc sống làng quê khu Thị Trấn Cát Tiên, Xã Đồng Nai Thượng. Cung đường DT713 – đèo Tà Pứa từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Đức Mẹ Tà Pao. Biển Long Hải.
Trải nghiệm cung đường đèo đẹp Bảo Lộc. Tham quan một trong những thác lớn và đẹp ở Lâm Đồng, Thác Dam'bri.
Phía bắc TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có nhiều điểm tham quan như chạy xe vòng quanh đảo, trạm Rada, điểm dừng chân chòi Vọng Cảnh, đỉnh Bàn Cờ, bãi Vàng, bãi Bắc, cây đa tram tuổi, chùa Linh Ứng, Continential Resort, bãi Tiên Sa.
Phía tây TP Đà Nẵng, Bà Nà Hill là điểm đến của tất cả các du khách khi tham quan Đà Nẵng. Các công trình kiến trúc giống Phương Tây, các trò chơi phù hợp mọi lứa tuổi, không khí mát mẻ trong lành.