Một cung đường đẹp các bạn có thể trải nghiệm từ Nha Trang về Đà Lạt, theo cung đường DT 656 và QL 27, qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng.
Tàu đến ga Nha Trang 6g sáng, tôi lấy xe tìm chỗ ăn sáng, cafe trước khi trải nghiệm cung đường Nha Trang Đà lạt. Đường đèo từ Nha Trang về Cam Ranh mọc thêm nhiều resort đẹp dọc theo bãi dài.
Rẽ vào Cam An Nam để đi đến DT656, điểm đến đầu tiên của tôi là đập Tà Rụ.
Dọc theo con đường suối là đến đỉnh đèo Khánh Sơn.
Điểm đến tiếp theo của tôi là thác Tà Gụ, từ đỉnh đèo đi qua Thôn Chi Chay, theo chỉ dẫn dọc đường đi sẽ đến thác. Thác đang trong tình trạng xuống cấp do không khai thác du lịch trong mùa dịch.
Đến địa phận Ninh Thuận, điểm đến tiếp theo của tôi là trại bò tót lai Phước Bình, địa điểm này nằm trong vườn quốc gia Phước Bình, rất dễ nhận biết với một chiếc cầu treo bắt qua suối, nếu cố gắng nhìn từ xa sẽ thấy được 1 em bò tót lai.
Từ Phước Bình về chân đèo Ngoạn Mục, đường chạy dọc theo sông Cái Phan Rang nên rất đẹp.
Đây là lần thứ 2, tôi đi đèo Ngoạn Mục nhưng là lần đầu tiên ăn cháo vịt tại đây, đúng là rất ngon, bạn nên 1 lần dùng thử.
Trên QL20, đèo D'Ran, tôi dừng chân tại quán Nóc Nhà Đất Làng, view của quán rất đẹp do nằm trong khu đồi chè Cầu Đất.
Tôi đến Đà Lạt, nhận phòng, ăn tối, nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuyến về Nha Trang theo cung đường đèo Khánh Lê.