Blog Nửa ngày trải nghiệm Bán Đảo Sơn Trà
cover

Nửa ngày trải nghiệm Bán Đảo Sơn Trà

avatar
Peter dot Thứ 5, 06/09/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Phía bắc TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có nhiều điểm tham quan như chạy xe vòng quanh đảo, trạm Rada, điểm dừng chân chòi Vọng Cảnh, đỉnh Bàn Cờ, bãi Vàng, bãi Bắc, cây đa tram tuổi, chùa Linh Ứng, Continential Resort, bãi Tiên Sa.
Xuất phát từ TP, tôi qua cầu Thuận Phước để đến với bán đảo Sơn Trà, tôi chọn đi từ bên trái (Bộ Tư Lệnh Hải Quân) và về bên phải hướng chùa Linh Ứng. Đường trên bán đảo đẹp, dễ đi nhưng có 1 số đoạn dóc hơi cao cần phải đẩy.
Nghỉ chân uống nước tại chòi Vọng Cảnh, ngắm biển và TP Đà Nẵng.
Tiếp tục chạy, tôi đến đỉnh Bàn Cờ, cái tên chắc xuất phát từ hai ông tiên đánh cờ trên đây “ván cờ nghìn năm”, từ trên đỉnh nhìn TP Đà Nẵng càng đẹp hơn.
Tiếp tục chạy theo cung đường trên đảo, đến 1 trạm gác có bảo vê đó là khu Continential Resort và Bãi Bắc, vị trí này trên map là Ngã 3 Bãi Bắc, nếu chạy thẳng sẽ đến cây đa, tôi chạy về chùa Linh Ứng theo đường Hoàng Sa, con đường dẫn resort quá đẹp.
Đi qua cổng tam quan chùa, tham quan chánh điện, tượng phật di lặc bằng gỗ to, tượng mẹ Nam Hải, cầu nguyện bình an.
Tôi vòng về cảng Tiên Sa, ghé vào KDL Tiên Sa, sẵn tiện dùng bữa trưa tại đây.
Kết thúc chuyến đi nửa ngày với bán đảo Sơn Trà. Hẹn gặp Sơn Trà cholần sau quay lại Đà Nẵng sẽ là Bãi Vàng, cây đa Sơn Trà và cây đa Con Nai.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 11/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Peter travel blogger

Chia sẽ - Trải nghiệm - Khám Phá. Đi 1 lần, viết bài chia sẽ, xem như đi lần 2. Cung cấp hỗ trợ thông tin về du lịch.

6 Quốc gia
43 Tỉnh thành
4,561 Người theo dõi
7 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, tôi và nhóm bạn làm một tour ngắn tham quan Linh Quy Pháp Ấn, về lại SG theo quốc lộ 55, tham quan Hồ Hàm Thuận và Hồ Đa Mi.
Đèo Khánh Lê, một cung đường đèo dài và đẹp, nối 2 tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa.
Một cung đường đẹp các bạn có thể trải nghiệm từ Nha Trang về Đà Lạt, theo cung đường DT 656 và QL 27, qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng.
Trải nghiệm Đông Quản - Thẩm Quyến: - Thưởng thức Dim Sum ở Đông Quản. - Đi tàu điện nhanh - High speed train. - Tham quan khu chợ điện tử Thẩm Quyến. - Tham quan thế giới thu nhỏ - Window of the world.
Trải nghiệm những điểm thú vị ở Coco Beach Camp La Gi: tắm biển -các quán ăn hải sản dọc bờ biển ; buffer hải sản tối - beach party DJ ; ngủ lều - đi chợ hải sản làng chài
Ninh Bình một nơi quá nổi tiếng ở VN, tôi có dịp trải nghiệm 2 ngày ở đây và đã tham quan các địa điểm Nhà Thờ Phát Diệm, Danh thắng Tràng An, Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và vua Lê Hoàn, Chùa Bái Đính và chùa Hang nhưng đúng là không đủ với Ninh Bình.
Lâm Đồng ngoài cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được biết đến với những thác nước đẹp đã được khai thác du lịch. Bài review trước tôi đã chia sẽ về 2 thác đẹp ở Lâm Đồng là thác Dam’bri và thác Bảo Đại, bài review này tôi chia sẽ thêm trải nghiệm về thác Pongour, thác Prenn, thác Voi, đập Ankroet.
Chia sẽ trải nghiệm cuộc sống làng quê khu Thị Trấn Cát Tiên, Xã Đồng Nai Thượng. Cung đường DT713 – đèo Tà Pứa từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Đức Mẹ Tà Pao. Biển Long Hải.
Trải nghiệm cung đường đèo đẹp Bảo Lộc. Tham quan một trong những thác lớn và đẹp ở Lâm Đồng, Thác Dam'bri.
Phía tây TP Đà Nẵng, Bà Nà Hill là điểm đến của tất cả các du khách khi tham quan Đà Nẵng. Các công trình kiến trúc giống Phương Tây, các trò chơi phù hợp mọi lứa tuổi, không khí mát mẻ trong lành.