Phía bắc TP Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà có nhiều điểm tham quan như chạy xe vòng quanh đảo, trạm Rada, điểm dừng chân chòi Vọng Cảnh, đỉnh Bàn Cờ, bãi Vàng, bãi Bắc, cây đa tram tuổi, chùa Linh Ứng, Continential Resort, bãi Tiên Sa.
Xuất phát từ TP, tôi qua cầu Thuận Phước để đến với bán đảo Sơn Trà, tôi chọn đi từ bên trái (Bộ Tư Lệnh Hải Quân) và về bên phải hướng chùa Linh Ứng. Đường trên bán đảo đẹp, dễ đi nhưng có 1 số đoạn dóc hơi cao cần phải đẩy.
Nghỉ chân uống nước tại chòi Vọng Cảnh, ngắm biển và TP Đà Nẵng.
Tiếp tục chạy, tôi đến đỉnh Bàn Cờ, cái tên chắc xuất phát từ hai ông tiên đánh cờ trên đây “ván cờ nghìn năm”, từ trên đỉnh nhìn TP Đà Nẵng càng đẹp hơn.
Tiếp tục chạy theo cung đường trên đảo, đến 1 trạm gác có bảo vê đó là khu Continential Resort và Bãi Bắc, vị trí này trên map là Ngã 3 Bãi Bắc, nếu chạy thẳng sẽ đến cây đa, tôi chạy về chùa Linh Ứng theo đường Hoàng Sa, con đường dẫn resort quá đẹp.
Đi qua cổng tam quan chùa, tham quan chánh điện, tượng phật di lặc bằng gỗ to, tượng mẹ Nam Hải, cầu nguyện bình an.
Tôi vòng về cảng Tiên Sa, ghé vào KDL Tiên Sa, sẵn tiện dùng bữa trưa tại đây.
Kết thúc chuyến đi nửa ngày với bán đảo Sơn Trà. Hẹn gặp Sơn Trà cholần sau quay lại Đà Nẵng sẽ là Bãi Vàng, cây đa Sơn Trà và cây đa Con Nai.