Trải nghiệm những thác đẹp ở Lâm Đồng

#Lâm Đồng #Đà Lạt
Lâm Đồng ngoài cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được biết đến với những thác nước đẹp đã được khai thác du lịch. Bài review trước tôi đã chia sẽ về 2 thác đẹp ở Lâm Đồng là thác Dam’bri và thác Bảo Đại, bài review này tôi chia sẽ thêm trải nghiệm về thác Pongour, thác Prenn, thác Voi, đập Ankroet.
Ngày 1: Thác Pongour, Thác Prenn.
Tôi ko đi xe máy lên Đà Lạt mà tôi đi xe Thành Bưởi. Đến Đà Lạt vào lúc sáng sớm, nhận phòng ăn sáng, tôi ko thuê xe máy tại chợ mà muốn trải nghiệm xe bus Phương Trang, tôi bắt xe bus về Đức Trọng tại khu chợ Đà Lạt, đến ngã 3 đường rẽ vào thác Pongour, tôi ghé vào 1 quán uống nước và ăn buổi trưa nhẹ tại đó, chủ quán đồng ý chở tôi vào trong thác với giá mỗi chuyến là 100K. Đến cổng tôi mua vé vào tham quan, từ cổng xuống đến suối khá xa khoảng 1km, phải đi xuống các bậc thang, đi xuống thì ko sao khi đi lên mới phê (ở thác cũng có xe ôm chở lên nếu cần). Mặc dù khi tôi đi nước ko nhiều nhưng thác nhìn rất đẹp, nhiều tầng thác hiện ra rõ rệt nên nó còn có tên gọi là thác bảy tầng, có 2 góc nhìn để chiêm ngưỡng nét đẹp của thác là trực diện và bên hông.
Rời thác Pongour, tôi bắt xe bus đến thác Liên Khương, thật tiếc thời điểm tôi đến nó tạm ngưng hoạt động. Đón tiếp xe bus tôi đi đến thác Prenn. Mua vé và vào cổng, đường đi vào thác trang trí đẹp với các bồn hoa và hồ nước. Bước qua cầu treo là xuống đến thác. Có những cây cầu bắt qua suối, thích nhất là cầu chui bên trong thác để du khách có thể tham quan toàn bộ thác. Ở đây cũng có các quầy bán đồ lưu niệm.
Tôi bắt xe bus về lại trung tâm TP, một thứ ko thể thiếu với tôi đó là café trên hồ Xuân Hương.
Ngày 2: Thác Voi, Chùa Linh Ẩn, Đập Ankroet
Tôi ăn sáng và thuê 1 xe máy để đi đến thác Voi, đi theo đường Cam ly, rồi đến đường DT725, đến TT Nam Ban chạy thêm xíu đến ngã 3 sẽ thấy bảng lớn “Khu Du Lịch Thác Voi”. Đường đẹp và mát mẻ.
Thác rất đẹp, dòng chảy mạnh nhưng ko bằng thác Damb’ri do độ cao đổ xuống thấp hơn. Khu du lịch ko được đầu tư nhiều. Nhìn từ trên, ta có thể thấy bên dưới có 3 mỏm đá lớn phủ rêu xanh hao hao giống hình 3 con voi. Có các bậc thang đi xuống bên dưới thác, các bậc đi xuống sâu bên dưới bị chặn nên ko xuống được.
Tôi tham quan “Chùa Linh Ẩn” nằm bên cạnh thác Voi, phía sau chùa có tượng phật di lạc và thích ca bằng đá trắng rất to.
Ăn trưa tại đây, tôi chạy ngược về TP, trên đường đi tôi thấy bảng chỉ dẫn thác Vọng nên vào thử, thác đã ko còn, chỉ là dòng suối nhỏ, có thể nhìn thấy từ bên trên.
Tôi chạy đến điểm tham quan tiếp theo là đập Ankroet nằm ở khu thung lũng vàng. Quang cảnh xung quanh đập khá đẹp, mát mẻ, yên tĩnh, có các thác nhỏ, hồ, tôi thấy nhiều bạn cũng thường cắm trại qua đêm tại đây.
Tôi trở lại trung tâm TP, dạo chợ Đà Lạt chuẩn bị lên xe về lại SG.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)