Trải nghiệm cung đường Lâm Đồng – Bình Thuận

#Bình Thuận #Lâm Đồng #Vườn quốc gia Cát Tiên
Chia sẽ trải nghiệm cuộc sống làng quê khu Thị Trấn Cát Tiên, Xã Đồng Nai Thượng. Cung đường DT713 – đèo Tà Pứa từ Lâm Đồng về Bình Thuận. Đức Mẹ Tà Pao. Biển Long Hải.
Ngày 1:SG > TT Nam Cát Tiên
Theo con đường quen thuộc từ Sài Gòn đến Nam Cát Tiên QL20, tôi nghỉ chân tiếp sức tại Gia Kiệm Đồng Nai, đi qua Cầu La Ngà, rừng Giá Tỵ, Đá chồng. Đến ngã 3, Trung Tâm Hành Chính Huyện Đạ Huoai to và đẹp ở bên trái, từ đây đi vào TT Cát Tiên khoảng 40km.
Khung cảnh yên bình Đạ Teh trên đường đi: ruộng lúa xanh, đường đèo thoai thoải hai bên là đồi. Trên đường có 2 dốc với tên địa phương khá thú vị là Dốc Mạ Ơi và Dốc Khỉ. Hình ảnh rất đẹp của các em học sinh vùng nông thôn ra về sau buổi lao động công ích tại trường, cuốc, sẻn, chổi được các em mang theo.
Khoảng 1g chiều, chúng tôi đã đến nhà người bạn tại Nam Cát Tiên, do tôi ko báo trước nên họ cũng ko chuẩn bị gì. Ngồi chơi xíu, tôi chạy lên đến xã Đồng Nai Thượng. Đường đi đẹp không ổ voi như ngày xưa, khung cảnh hai bên đèo khá đẹp, đặc biệt là đường ko có rào chắn nên tăng thêm cảm giác phiêu lưu khi leo đèo.
Đến xã Đồng Nai Thượng với khung cảnh nhà sàn của dân tộc K-Ho, Mạ, Xtieng, Mơ Nông. Và đẹp nhất là nhà thờ Đồng Nai Thượng khánh thành vào 27/01/2015.

Chiều đến chúng tôi ăn nhẹ với món gà nấu lá giang (gà rất ngon vì là thả vườn hehe).
Tôi hỏi những món đặc sản ở đây, bạn tôi nói nếu báo trước có thể sắp xếp được 1 số món rừng như là con cheo, nai, heo rừng nuôi, còn món gà vườn thì ở đây lúc nào cũng có. Tôi còn mua được 1 lit mật ong rừng, ong được nuôi trong rừng Nam Cát Tiên.

Ngày 2: Lâm Đồng > Bình Thuận > Long Hải.
Qua đèo chuối sẽ có đường rẽ vào DT713 từ Lâm Đồng về Bình Thuận, con đường cũng đang xuống cấp, đường đi ko đẹp, nhiều ổ voi nhưng trái lại khung cảnh làng quê yên bình xung quanh thì rất đẹp.
Cảnh Đèo Tà Pứa đẹp với những khúc cua cũng ko kém phần ngoạn mục là do đường xấu.
Trải nghiệm cung đường Lâm Đồng – Bình Thuận
Trải nghiệm cung đường Lâm Đồng – Bình Thuận

Upload Failed

Tiếp đến, chúng tôi đến Tánh Linh viếng Mẹ Tà Pao, cầu xin hạnh phúc và bình an.
Chúng tôi lại tiếp tục hành trình về Long Hải theo cung đường quốc lội 55, từ Tánh Linh về Ngả ba 4-6. Một số hình ảnh khá thú vị khi chúng tôi đi qua xã Đức Phú (Tinh thần yêu nước luôn thể hiện trước cổng nhà).
Chạy tiếp quốc lộ 55 theo cung đường biển đến với Long Hải. Tại đây, chúng tôi được thưởng thức  các món địa phương (ghẹ, mực, cá) với một số người quen. Sau đó tôi chạy về SG.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)