CAMPUCHIA - NÉT CỔ KÍNH CÒN VƯƠNG TRÊN NHỮNG KHỐI ĐÁ ANGKOR

#Đền Angkor Wat ( Angkor Wat ) #cambodia ( campuchia )
Nằm sâu thẳm bình yên trong rừng xanh, hệ thống Angkor giống như kho báu của một vương quốc hùng mạnh từ ngàn xưa được khai quật. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe những điều thú vị về nơi này
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
1. Tiền đô được sử dụng phổ biến
Nếu bạn chưa kịp đổi tiền trước khi đến với Campuchia thì cũng đừng lo vì tiền đô hoàn toàn được chấp nhận. Tiêu dùng ở Campuchia khá đắt đỏ, đặc biệt là vé tham quan (37$ cho một ngày tham quan tại các khu đền chùa ở Siem Reap)
2. Các tòa nhà ở Siem Reap không được phép cao hơn Angkor Wat
Thật khó để tìm được khách sạn của mình vì các khách sạn đều thấp lè tè như nhau và không được phép cao hơn 213 m, chiều cao của Angkor Wat. Đây là quy định mà UNESCO buộc Siem Reap phải chấp hành.
3. Lấy vợ thật khó!
Thật tình là rất thương các chàng trai Campuchia vì nếu muốn lấy vợ, họ phải trả cho nhà gái một khoản tiền tương đương với 7000$.  Anh hướng dẫn viên của tôi đã gần 40 tuổi mà chưa lấy được vợ và đã phải bỏ lỡ nhiều mối tình vì không đủ kinh tế.
Trong khi đó, bạn chỉ mất khoảng 2000-3000$ là đã có thể sở hữu một chiếc ô tô!
4. Koh Rong đẹp đấy, nhưng đừng đến
Vì nơi này đang dần bị Trung Quốc ngự trị, đi đâu cũng toàn người Trung và những công trường xây dựng ngổn ngang. Phải mất gần hai tiếng để di chuyển từ sân bay về trung tâm. Nói chung đây là một điểm gây thất vọng.
CAMPUCHIA - NÉT CỔ KÍNH CÒN VƯƠNG TRÊN NHỮNG KHỐI ĐÁ ANGKOR
Floating village - Siem Reap
5. Nhà tù S21
Nếu đến Phnom Penh đừng bỏ qua nơi này vì nó là một bảo tàng sinh động nhất về những nỗi đau của người dân  thời Pol Pot. 
CAMPUCHIA - NÉT CỔ KÍNH CÒN VƯƠNG TRÊN NHỮNG KHỐI ĐÁ ANGKOR
Royal Palace - Phnom Penh
Thậm chí có cả bản thu audio nhiều thứ tiếng để thuyết minh từng hiện vật và hình ảnh ở nơi địa ngục trần gian này. Hơi rùng rợn cho những ai tìm kiếm một chuyến đi vui vẻ nhưng là nếu là một người yêu lịch sử, bạn chắc chắn phải đặt chân đến đây. 
Chuyến đi công tác một tuần tuy không săn được nhiều ảnh đẹp nhưng cũng giúp tôi hiểu hơn về các tuyến điểm để có thể tự tính giá cho khách cũng như thêm yêu công việc của mình :) 
Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh