Hạ Long - Hơn cả một chuyến Famtrip
Bạch Dương
Thứ 5, 01/08/2019

Chúng tôi đến từ công ty Victoriatour và Famtrip là một hình thức khảo sát mà các bên khác cung cấp để tiếp thị sản phẩm. Thật vui vì được đi cùng nhau và thật vui vì đã gặp được những người bạn mới, ngay cả khi không biết liệu có ngày gặp lại.
Nhà tài trợ cho chúng tôi trong chuyến đi này là tàu Grayline và tôi sẽ chia sẻ cảm nghĩ thật thẳng thắn, trên cương vị là một nhân viên sale gương mẫu :v
Có thể chúng ta đã đi Hạ Long nhiều lần nhưng đã bao giờ bạn có ý định trải nghiệm một đêm trên vịnh? Cảm giác nằm lênh đênh ngắm sao trời giữa bốn bề sông nước nghe đã thú vị rồi đúng không. Tất nhiên giá một đêm cho cabin 2 người cũng phải dao động từ khoảng 3,500, 000 - 5,000, 000.
Sẽ có shuttle bus đến đón từ khu vực phố cổ Hà Nội và chỉ sau 2.5 tiếng là đã có mặt ở Hạ Long (chiều về sẽ là 3.5 tiếng). Một điều tôi không thích là cái tên wifi 'Tip for driver' của nhà xe. Dù biết thời đại này tip is everywhere nhưng thực sự tôi cảm thấy như thế hơi kì quặc.
Chúng tôi có tất cả 5 cô gái và tình cờ được xếp team với một bạn Việt Kiều sinh ra tại Slovakia. Cậu ấy rất vui vẻ, phóng khoáng và có một nụ cười dễ thương. Cậu nói muốn trở về Việt Nam vì đôi lúc cảm thấy lạc lõng không biết mình là ai. Tôi tin ở nơi này cậu sẽ tìm được chính mình vì nó vốn dĩ thuộc về cậu.
Chúng tôi nhanh chóng kết bạn và trải nghiệm các hoạt động trong lịch trình như kayaking, đến thăm đảo Ti Tốp và hang Sửng Sốt. Điều tôi không thích nhất ở chuyến đi này là chất lượng của các bữa ăn. Nó thực sự rất cẩu thả và chẳng có gì đặc sắc, không xứng đáng với tiêu chuẩn 4*. Bù lại Grayline có một anh quản lý xuất sắc, rất nhã nhặn và chu đáo. Tôi ước buổi tối trên tàu sẽ có nhiều hoạt động hay ho hơn để gắn kết mọi người. Dù sao thì buổi tối hôm đó thật đáng nhớ khi chúng tôi có thể cùng nhau hát karaoke, chơi trò Truth or Dare và ngồi lại để tâm sự. Tôi thích khoảnh khắc này vì dường như khi đó chẳng còn rào cản nào giữa những người bạn. Thank you guys for making my trip!
Đã cập nhật vào ngày 5/01/2023