Nếu Chỉ Có 1 Ngày Ở Cao Bằng Thì Nên Đi Những Đâu?

Cao Bằng luôn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, và nếu bạn chỉ có 1 ngày ở Cao Bằng, thì tham khảo ngay 5 điểm du lịch Cao Bằng tuyệt đẹp này nhé.

Go-coin được tặng: 0
Cao Bằng luôn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, và nếu bạn chỉ có 1 ngày ở Cao Bằng, thì tham khảo ngay 5 điểm du lịch Cao Bằng tuyệt đẹp này nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Cao Bằng hấp dẫn du khách ghé đến không chỉ thác Bản Giốc nổi tiếng, phong cảnh núi rừng hùng vĩ, những cung đường quyến rũ mà nhờ những địa danh mang đậm tính lịch sử như hang Pác Pó hay suối Lê-nin.

1. Thác Bản Giốc 

Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Ngay từ xa xa du khách có thể nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Điểm nhấn chính là những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi, tạo nên những bạc sóng tí tách.
Thác Bản Giốc - Con thác hùng vĩ bậc nhất Việt Nam
Thác nước ngày đêm cuồn cuộn để xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng tỏa mờ cà một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng nhẹ, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo.

2. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc 

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc được xây dựng khang trang trên ngọn núi Phía Nhằm, xã Đàm Thủy (Trùng Khánh), cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Chùa được xây dựng với lối kiến trúc thuần Việt, gồm các hạng mục: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ.
Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc 

3. Động Ngườm Ngao 

Động Ngườm Ngao được hình thành từ sự phong hóa lâu đời của đá vôi. Với chiều dài 2.144m, gồm 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi; cửa Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bản Thuôn phía sau núi, kề cận bản Thuôn của người Tày.
Động Ngườm Ngao 
Thu hút du khách là vòm động khép lại rồi mở ra, tạo cho người xem một sự thích thú bất ngờ. Nhũ đá mọc từ dưới lên, thả từ trên xuống, nhũ thẳng đứng, nhũ to, nhũ nhỏ… tất cả đan xen tạo thành một mê cung kỳ diệu.

4. Hồ Thang Hen 

Hồ Thang Hen thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt biển. Khung cảnh nơi đây là một màu xanh của cây vươn mình trên các vách đá cheo leo soi bóng xuống mặt nước trong. Đặc biệt, Hồ Thang Hen hàng ngày có hai đợt thủy triều lên và xuống. Vào mùa lũ thì nước trong hồ vẫn trong xanh. Kế bên hồ Thang Hen có hồ Thăng Luông, giữa hồ nhô lên một quả núi phong cảnh rất ngoạn mục.
Hồ Thang Hen 

 5. Khu di tích Pác Pó

Khu di tích Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…
Bạn vừa xem qua những điểm du lịch Cao Bằng nhất định phải đến một lần, nếu bạn có biết thêm điểm du lịch hấp dẫn nào khác vui lòng đóng góp ngay bên dưới nhé.
Giá khách sạn xung quanh