Thailand - Phần 2: Chuyến tàu đêm Bangkok Chiang Mai & Doi Bo Luang Fio, có một Dalat xưa trên đất Thái

Tiếp theo phần của Bangkok, trong phần này mình sẽ ghi rõ trải nghiệm tàu đêm từ Bangkok đến Chiang Mai và từ Chiang Mai di chuyển sang Doi Bo Luang Fio, một điểm đến mang phong cách của Dalat xưa và không nhiều người biết.

Tiếp theo phần của Bangkok, trong phần này mình sẽ ghi rõ trải nghiệm tàu đêm từ Bangkok đến Chiang Mai và từ Chiang Mai di chuyển sang Doi Bo Luang Fio, một điểm đến mang phong cách của Dalat xưa và không nhiều người biết.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 2 Tổng chi phí: 1,600,000đ
Đây là một chuỗi trải nghiệm thú vị, 13 tiếng trên tàu và 2 tiếng đi xe cho tới lúc tận hưởng cái lạnh sương sớm, chuyển từ nóng bức của Bangkok sang mát lạnh của Doi Bo.
Các kênh khác của mình: Youtube - Instagram - Facebook

Những cảm nhận của mình:

- Trải nghiệm tàu đêm từ Nam ra Bắc của Thái là một trải nghiệm đáng nhớ, mình đã chạy thục mạng ra cho kịp tàu. Ghế tụi mình ngồi bình thường là ghế cho 2 người, có cả bàn hẳn hoi, nhưng ban đêm sẽ biến thành cặp giường tầng trên dưới rất ngoạn mục. Ban đầu mình không biết, lên mắng vốn ông kiểm toa quá chời?
Tàu đi Chiang Mai từ ga Hualamphong
- Tàu có toa ăn, phục vụ ăn uống ban đêm đến 11h nên là các bạn có thể thoải mái không sợ bị đói nheng.
- Tờ mờ sáng thức dậy trên toa xe lửa, rồi ngồi bên cửa sổ, nhâm nhi ly cafe và ngắm cảnh bên ngoài, trông như là trong phim vậy ấy.
- Nói về ly cà phê, buổi sáng có một cô xách cafe gói và nước nóng để đi mời các bạn, nhưng một ly cafe như vậy tính 50baht thì mắc quá, mình thì vẫn mua để tỉnh ngủ và chụp hình sáng ở toa tàu.

- Doi Bo Luang Fio có lẽ là một phiên bản khác của Dalat, một Dalat xưa với cái lạnh se se, không khí mát rượi qua từng cái hít mũi và những làn sương sớm len lỏi giữa hàng thông. Thông ở đây cao và trơn hơn so với ở Dalat, yên tĩnh và cao vút.

- Vùng quê Doi Bo nằm ở phía Tây Nam của Chiang Mai, ở đây vắng người lắm, người dân không nói được tiếng Anh kể cả lễ tân nên tụi mình mất khá nhiều thời gian để trao đổi, thường dùng Google dịch để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Thái và họ dùng app dể dịch từ giọng Thái sang giọng Việt. Dù mất thời gian hơn nhưng đây là một trải nghiệm thú vị vì cả 2 phải tìm đủ mọi cách để diễn đạt, rất dễ thương?
- Tối ở Doi Bo Luang Fio, cảm giác đi dạo giữa rừng thông tối om, thấp thoáng ánh đèn từ những căn phòng cho thuê, giữa đất Thái, cảm giác thật là..?
Dạo bước Doi Bo Luang Fio
- Khu vực Doi Bo Luang không có wifi trong phòng, ở trong rừng nên 4G/3G rất íu, chỉ có wifi ở khu lễ tân nên hơi bất tiện trong việc cập nhật tình hình thế giới?Đến ngày về Chiang Mai thì ôi thôi như được mùa.

Di chuyển:

- Di chuyển từ Bangkok lên Chiang Mai tụi mình đi bằng tàu lửa giường nằm hạng 2, xuất phát tại ga Hualamphong lúc 19:35 và tới Chiang Mai vào 8:40 ngày hôm sau, giá tàu là 834k/người. Các bạn có thể book tại trippy.vn hoặc www.12go.asia nhé, tuỳ từng thời điểm giá vé 2 bên sẽ chênh lệch khác nhau. Mình book ở 12go Asia, cá nhân mình thấy giao diện dễ sử dụng hơn và đợt này giá tốt hơn.
- Di chuyển từ Chiang Mai đi Doi Bo Luang, mình đi xe của hãng Premprachat, thực tế không có xe đi trực tiếp từ Chiang Mai đến Doi Bo Luang mà chỉ có xe đi từ Chiang Mai tới Mae Sariang, thả mình tại Doi Bo. Chỗ này khiến mình tìm hiểu mất khá nhiều thời gian đấy. Đây là website của hãng xe https://premprachatransports.com/index.php?lang=English các bạn chọn bến đi là Arcade CNX (bến xe Chiang Mai ấy) và đến là Mae Sariang, lên xe nói với bác tài cho xuống ở Doi Bo nheng, chỉ chỏ thôi chớ ổng cũng ko nói rành tiếng Anh đâu? Giá vé 200baht/người, xe này có 11 chỗ thôi à.

Chỗ ở:

- Ở Doi Bo Luang Fio, có 4 loại phòng, mình note giá vào từng hình nhé. Tụi mình ở phòng cho 4 người, giá 2000baht/căn. Các căn khác dành cho 2-3-4 người với mức giá từ 800-2000baht đều có nhưng vì người ta book hết rồi ấy nên là mình không ở đc căn đẹp nhất. Nói về độ đẹp thì mình không cần phải nói nhiều, các bạn cứ xem hình để biết được nó đẹp thế nào, tha hồ mà lên concept chụp hình luôn ấy. Ở đây ăn tối và ăn sáng phải mua riêng ấy nha, giá ăn sáng là 100baht/người và ăn tối là 249bath/2 người.
4 loại phòng của Doi Bo Luang Fio

Những điều cần biết:

- Vé mua online ở 12Go Asia rồi nhưng tụi mình cũng không cần phải đến để đổi vé mà có thể trình thẳng với các chú soát vé để lên tàu luôn. Hôm đấy tụi mình cũng đã phải vội vã tìm cái 12 Go Asia Office để đổi vé nhưng không tìm thấy, sau đấy các bạn kia trình vé online thì các chú cho luôn nên là xém nữa trễ tàu luôn ấy.
- Ở ga tàu Hualamphong (hoặc một số ga tàu khác), nếu bạn đến mua trực tiếp mà không biết check vé mua online, hãy cẩn thận một số cò sẽ báo là hết vé rồi hoặc tàu trễ rồi để dụ bạn sang đi xe bus của họ.
- 7h sáng bác soát toa sẽ gọi bạn dậy để đóng giường nằm và trả lại bàn ghế nên là không ngủ nướng được đâu nha.
- Với các khách sạn, hãy gõ cửa trước khi vào ở. Nhất là ở vùng xa của Thái, nơi hiu quạnh giữa rừng thông như Doi Bo dưới đây.
- Ở khu vực Doi Bo, hầu như chỉ toàn là người bản địa nên là việc giao tiếp rất khó khăn, từ hàng quán đến lái xe đến khách sạn, nên là hãy sẵn sàng tinh thần google dịch + chỉ chỏ để 2 bên hiểu nhau nhe?
Đấy, chuyến tàu 13 tiếng cũng thú vị lắm, ở Việt Nam mình chưa đi tàu Bắc Nam nhưng ở Thái thì cũng đã đi thử rồi. Dalat ở Việt Nam cũng đã đi rồi và giờ đc quay trở lại Dalat xưa một lần nữa. Rồi lại tiếp tục hành trình đến The Chai Lai Orchird - Khu bảo tồn voi ở Thái.

Chi phí:

Chi phí cho phần này khoảng 1tr580k

Các bạn có thể đọc lại phần trước cua mình hành trình dạo quanh Bangkok.
Chúc các bạn đi chơi vui vẻ!


Giá khách sạn xung quanh