Các Lưu Ý, Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hàn Quốc Lần Đầu

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc lần đầu, giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn và trải nghiệm tốt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc lần đầu, giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn và trải nghiệm tốt nhất.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Du lịch Hàn Quốc là quốc gia thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là du khách Việt Nam. Nếu bạn lần đầu đến Hàn Quốc thì không ít nhiều cũng gặp khó khăn và trở ngại. Ngay sau đây là mốt số lưu ý và kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc lần đầu cho bạn.
1. Kinh nghiệm, hướng dẫn đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc 
Với hệ thống tàu điện ngầm phát triển như ở Hàn Quốc thì đây là phương tiện đi lại rất hợp cho khách du lịch. Di chuyển bằng tàu điện ngầm không chỉ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi không hiểu luật giao thông, hơn thế nữa giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch của mình. Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu thuận tiện nhất thì bạn nên cài ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm vào điện thoại.
Đó chính là ứng dụng Jihachul App, ứng dụng này vô cùng hữu ích cho dân du lịch, hữu ích và hoàn toàn miễn phí cho hệ điều hành iOS và Android. Phần mềm này sẽ giúp bạn: 
- Tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện.
- Xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ (truy cập Internet), bao gồm vị trí của các cửa ra.
- Xem các thông tin về ga như: số điện thoại liên lạc, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra của khi tàu tới bến, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga…
- Xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều.
- Ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập (bookmark).
Do vậy nếu bạn đang muốn tìm đường thi chỉ cần nhập ga khởi hành và ga đến, ứng dụng sẽ hỗ trợ hết cho bạn. Cài đặt phần mềm bản đồ tàu điện ngầm Hàn Quốc là một trong những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu nên nắm rõ. 

2. Kinh nghiệm, hướng dẫn thanh toán thuận tiện ở Hàn Quốc 

Để thuận tiện cho việc đi lại, thanh toán một số dịch vụ công cộng thì bạn có thể sử dụng thẻ T-money. Đây là loại thẻ rất thông dụng và được sử dụng rộng rãi trong giao thông cộng động. Bạn dễ dàng mua thẻ tiên ích có giá 2.000 đến 3.000 won. Sau khi mua thẻ bạn có thể nạp thêm tiền để sử dụng. Nếu khi về nước mà bạn không tiêu hết số tiền trong thẻ thì cũng sẽ được nhận lại số tiền dư đó ở những máy tự động.

3. Kinh nghiệm, hướng dẫn giao tiếp khi du lịch Hàn Quốc 

Nếu bạn không nói được tiếng Hàn Quốc thông thạo thì cũng có thể học một số những từ cơ bản để ứng phó trong những tình huống cần thiết.
- Nhà vệ sinh – Hwajangshil
- Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing)
- Cảm ơn – Kamsahamnida
- Đắt – Bisayo
- Phải – Oo Reun Jjok
- Trái – Oen Jjok
Ngoài ra, bạn nên sử dụng phần mềm dịch tiếng Việt - Hàn để hỗ trợ bạn trong những trường hợp cần thiết.  
4. Kinh nghiệm hỏi đường khi du lịch Hàn Quốc lần đầu 
Nếu bạn đi bộ hay vô tình đi nhầm đường, hoặc không tìm thấy địa chỉ thì bạn có thể hỏi đường những người dân bản địa. Người Hàn Quốc khá thân thiện và nhiệt tình, đặc biệt là du khách nước ngoài. Thậm chí họ còn tận tình dắt bạn đến tận nơi bạn muốn đến. Vì vậy bạn nên hỏi đường người dân bản địa ở đây. Đặc biệt là hỏi các bạn thanh niên vì những người naỳ biết tiếng anh tốt hơn những người lớn tuổi.

5. Hiểu về tiền tệ cũng là kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu bạn nên biết 

Đến với Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào bạn cũng nên tìm hiểu về những đồng tiền và giá trị của nó. Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng Won. Bao gồm giấy bạc là 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và tiền xu bao gồm 10, 50, 100 và 500 won.
Theo như kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu thì bạn nên nắm rõ lịch làm việc của các ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng đến 16h30 chiều, từ thứ hai đến thứ 6. Các máy rút tiền tự động hoạt động 24/7 nên bạn dễ dàng rút tiền khi cần thiết.

6. Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu tránh bị chặt chém 

Khi đi ăn, thì bạn nên hỏi các món trong menu trước khi gọi món. Giá cả mỗi nơi mỗi khác và có thể sẽ bị tăng lên gấp nhiều lần nếu bạn không biết giá. Do vậy hỏi giá trước khi ăn cũng là một kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc lần đầu bạn cần lưu ý.
7. Tham gia các tour tình nguyện miễn phí 
Khi du lịch Hàn Quốc lần đầu tiết kiệm thì bạn nên tham gia vào câu lạc bộ Meteor Youth Voluntary Club. Đây là câu lạc bộ chuyên tổ chức các tour du lịch tình nguyện cho các khách du lịch các nước. Hướng dẫn viên tình nguyện này thông thạo các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung và không đòi hỏi khoản chi phí nào cả. Bạn chỉ mất tiền vé và tiền đi lại cho riêng bạn.

8. Kinh nghiệm thuê Hanbok truyền thống miễn phí 

Trang phục truyền thống Hà Quốc, Hanbok có một số điểm cho thuê miễn phí để cho du khách có thể chụp ảnh kỷ niệm và đất nước Kimchi này. Bạn có thể tham khảo các cửa hàng thuê sau:
– Shop bán sticker của một chủ cửa hàng dễ thương cho phép khách hàng mặc thử Hanbok, tuy nhiên bạn có thể sẽ phải mua thêm một số sticker đáng yêu của shop với giá từ 5.000 đến 7.000 Won.
Địa chỉ: shop nằm ở tầng 2 của khu mua sắm.
– M Plaza ở Myeongdong
Địa chỉ: Từ ga Myeongdong, ra cửa số 4 đi thẳng 150m, M Plaza nằm ngay phía bên tay phải.
Hàn Quốc có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá, từ các món ăn, điểm tham quan cho đến bộ trang phục thời trang "đỉnh cao" mang đậm văn hóa xứ Hàn. Khi đi du lịch Hàn Quốc bạn chỉ cần lưu ý kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc ở trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị.
Giá khách sạn xung quanh