Chia sẻ chi tiết kinh nghiệm đi đảo Thạnh An - Hòn đảo sống ảo gần Sài Gòn

Sau 01 tuần làm việc và học tập căng thắng, đồng thời cũng là thưởng cho nhỏ em gái, có nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ nghỉ được có 01 ngày cuối tuần, nên 2 chị em kiếm những địa điểm gần SG có thể đi trong ngày về, nhưng phải có view đẹp, mát mẻ,.... Trong tất cả các địa điểm tham khảo, thì Đảo Thạnh An là 2 chị em thấy thích nhất.

Go-coin được tặng: 0
Sau 01 tuần làm việc và học tập căng thắng, đồng thời cũng là thưởng cho nhỏ em gái, có nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ nghỉ được có 01 ngày cuối tuần, nên 2 chị em kiếm những địa điểm gần SG có thể đi trong ngày về, nhưng phải có view đẹp, mát mẻ,.... Trong tất cả các địa điểm tham khảo, thì Đảo Thạnh An là 2 chị em thấy thích nhất.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Sau 01 tuần làm việc và học tập căng thắng của 2 chị em, đồng thời cũng là thưởng cho nhỏ em gái, có nhiều thành tích tốt trong học tập. Chỉ nghỉ được có 01 ngày cuối tuần, nên 2 chị em kiếm những địa điểm gần SG có thể đi trong ngày về, nhưng phải có view đẹp, mát mẻ,.... Trong tất cả các địa điểm tham khảo, thì Đảo Thạnh An là 2 chị em thấy thích nhất. Đảo Thạnh an thẳng tiến...!!! 
Cách đi đến đảo Thạnh An. 
Sáng 6h, bọn mình xuất phát từ chợ Bà Chiểu, thằng ra Huỳnh Tấn Phát ( theo hướng ra Nhà Bè), chạy thẳng đến phà Bình Khánh ( vé qua phà là 4.500đ/vé. người ngồi sao thì thêm 1.000đ/người).
Qua phà, mem theo đường Rừng Sác, chạy khoảng 40km/h là tốt nhất, vì đường này thường có mấy anh giao thông đứng bắn tốc độ. Bọn mình chạy chưa đến 30km/h, vừa chaỵ vừa ngắm cảnh, nói chuyện thì bị các chú thổi vào, mình hỏi là lỗi gì, thì các chú bảo chỉ kiểm tra hành chính, đưa giấy tờ đầy đủ thế là đi tiếp.
Chạy thảng tiếp sẽ gặp siêu thị coopmart, kế bên là bến tàu để đi qua đảo. Tụi mình gửi xe gần đó, rồi 2 đứa lên tàu ra đảo
* Nói một chút về tàu đi qua đảo 
Đó là con tàu đi biển bình thương như những con tàu đi biển thường thấy khác.
Khi lên tàu, chủ tàu sẽ hỏi thông tin của tất cả hành khác.Giá vé 10.000đ/người
Lịch tàu chạy:
Thời gian từ đất liền ra tàu: 6h30, 9h,10h30,12h,14h,17h.
Thời gian từ đảo về đất liền: 6h30,7h30,9h30,12h,14h,17h.
Do xuất phát từ SG lúc 6h nên 2 chị em lên tàu lúc 9h. Thời gian để tàu chạy từ đất liền ra đảo là 45phut.
Con tàu hơi nhỏ, khi ra giữa biển, sóng to, tưởng tượng cứ như là diễn viên trong phim Jaws.
Sau khi lênh đênh trên biển hơn 45phut, cuối cùng 2 đứa cũng đặt chân lên đảo.
Bước lên đảo... 
Bước chân lên đảo, cảm giác thật khác, mùi hải sản, mùi mặn mặn của biển, cùng với những cái nắng gay gắt, những cơn gió biển,... Bởi vậy, nói sao mà những người con của biển, người nào cũng có làn da đen mặn mà.
Trên đảo, đa số mọi người đều đi bộ, hầu như rất ít xe máy, Tùi mình cứ đi thẳng khoảng 6 phút thì sẽ có chợ. Ở đây bán hải sản và các món ăn như ở đất liền. Theo như mình biết, để mua hải sản tươi ngon roi rói, mới từ biển bắt vào thì đợi khoảng 3pm hẳn mua, vì giờ này tàu đánh cá từ biển đi về.
Đi tiếp sẽ gặp đền thờ Lăng ông thủy tướng, trong đền có 01 bộ xương cá Ông, đây là nơi rất linh thiêng đối với người dân làng chài. Cầu cho mưa thuận gió hòa, thuận buồm xuôi gió. 
Sau khi đi vòng hết đền thờ, tụi mình đi thẳng ra con đường ve biển, đi dọc đường sẽ thấy đồn biên phòng trên đảo. 
Bọn mình ra được đường bờ biển với cái nắng gay gắt. Xã đảo Thạnh An còn khá nguyên sơ, không có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nhiều như những địa điểm khác.Vì đều đó, nên nơi đây mang lại cảm giác yên bình, giản dị,người dân thì thật thà,..
Bọn mình đi dạo trên con đường ven biển (hay gọi là con đê) để ngắm cảnh biển, chụp hình sống ảo trên con đường đá giữa biển khơi.
Bên này là biển với những con thuyền đánh cá, cùng với bầu trời trong xanh tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời. Một bên là sự xanh mát của một số loại cây đặc trưng của rừng ngập mặn.
Sau khi đi dạo một vòng, bọn mình ghé vào quán nước cặp bờ đê uống nước. Trời nắng nóng, ngồi dưới những tán cây ngập mặn, thưởng thức 01 ly nước mát lành. Bọn mình đi dạo 01 vòng để kiếm mua hải sản, mua hải sản tươi sống và đưa cho cô chủ quán nầu dùm. thế là có 01 bữa ăn hoành tráng, buổi trưa với cái nắng gay gắt, ngồi dưới tán cây thưởng thức hải sản, kế bên là tiếng sóng biển rì rào, từng cơn gió biển thổi vào mang theo cả vị mặn của biển.
Ngủ lại trên đảo 01 đêm, vì trên đảo còn hoang sơ không có dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ,...nên nếu muốn nghỉ lại, thì chỉ có liên hệ nhà người dân để nghỉ. Thường thì những nhà gần biển, họ sẽ cho mình ngủ trên những lều canh nghêu - đó là những căn nhà lá nho nhỏ, đủ để 4-5 người ngủ, được cất dưới biển, cách bờ biển khaongr 4-5m, muôn đi lên thì đợi nước rút, leo thang lên. Lều canh ngêu được làm chắc chắ, măt mẻ, sạch sẽ,...Đây cũng là một trải nghiệm lạ lùng và tuyệt vời.
Đi về đất liền thôi...
Du ngoạn ở đảo xong, bọn mình ra bến tàu để đón chuyến tàu 14h về đất liền.
Lúc đi ra đảo, bọn mình chưa quen nên ngồi bên trong tàu, nên chẳng thấy được biển, sóng biển,..nên lần này về đất liền, 2 đứa quyết định ra mũi tàu ngồi, cho có cảm giác.
Lúc tàu mới xuất phát, thì biển yên bình, không một cơn sóng.Nhưng tầm khoảng 20 phút sau, ôi thôi,..những cơn sóng từ đâu ập đến, con tàu lắc lư, cảm giác cơn sóng sắp sẽ nuốt chửng cả con tàu vào miệng. Nước biển dâng lên, làm bọn mình ướt hết, con tàu lắc mạnh hơn, ngồi trên tàu mà tưởng tượng có khi nào mình sẽ giống như trong phim Jaws, cả con tàu sẽ chìm dưới biển và 01 đoàn cá mập từ đâu kéo đến,..không dám tưởng tượng nữa, chắc bị nhiễm phim lắm rồi.
Gần đến bờ, thì tàu ít lắc và biển cũng yên bình hơn. Từng cơn gió biển thổi vào mặt, sóng biển dâng lên đem theo những giọt nước biển mặn lè.
Nhìn đằng xa, đất liền, đất liền,...cuối cùng đã đến đất liền...Cảm giác lúc này, lâng lâng, còn đâu đó ngoài biển, chưa định hình được, ghé quán nước ngồi chơi khoảng 15 phút thì bọn mình lấy xe chạy về.
Trên đường về, nếu sớm có thể ghé ruộng muối trắng tinh, con đường tuyệt đẹp với 2 bên hàng cây xanh thắng tấp, vắng tanh,...Sống ảo với mấy địa điểm này là nhất luôn.
Đa phần cát ở biển Cần Giờ đều là cát đen, nên biển cũng không trong xanh như những chỗ khác.
Trên đường về SG, có thể ghé uống dừa nước dọc 2 bên đường. Dừa nước ở đây thì ngọt, mát, và rẻ, chỉ 12.000đ/ly là có 1 ly đầy. Cỡ mình thì 2 ly mới đủ..hiii
Cuối cùng thì cũng về đến nhà..
Qua chuyến đi, tuy hơi mệt nhưng đủ đầy thú vị. Đảo Thạnh An đúng là 01 nơi " không có khói bụi TP", lại gần SG, nên rất tiện để đi xả stress trong 01 tuần làm việc mệt mỏi.
Qua chuyến đi, không tu được gì ngoài những tấm ảnh và quen thêm nhiều người bạn.
Kết thúc chuyến đi đầy thú vị. Bắt đầu tuần mới đầy vui vẻ thôi!!!
Giá khách sạn xung quanh